Biện pháp điều trị viêm xoang dân gian chính là dùng một số phương thuốc có nguồn gốc từ chính những thảo dược dân gian dễ dàng tìm được xung quanh đời sống hàng ngày, mà nhiều lúc chúng ta chưa hề biết tới hoặc chưa để ý.
Tạị Việt Nam, đây là một bệnh lý rất thường mắc phải. Nguyên nhân chính là bởi vì khí hậu cùng với thời tiết biến đổi thất thường và hơn nữa là do ô nhiễm môi trường ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn. Căn bệnh viêm xoang không nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại mang lại nhiều phiền nhiễu cho mọi người. Nếu như không được chữa trị viêm xoang kịp lúc, những cơn đau đầu thường xuyên sẽ biến thành một vấn đề lớn đối với bệnh nhân. Bài viết sau đây các bác sĩ khám tai mũi họng sẽ khuyên các bệnh nhân một số cách điều trị viêm xoang dân gian dễ dàng mà công hiệu.


>>>>>>>>> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang dị ứng


Xử trí viêm xoang cùng cây giao


Chữa trị viêm xoang bằng cây giao được coi chính là một mẹo chữa viêm xoang rất hiệu quả mà người xưa đã lưu truyền lại. Cây giao có thuộc tính: vị cay, hơi chua, tính mát, hơi có độc, sát trùng, khử phong, tiêu viêm, giải độc.


Nên chuẩn bị: một cái ấm nước bé ( chú ý không nên dùng ấm bằng nhôm và sành do khi đun lên sẽ sản sinh ra độc). Và lấy một tờ giấy A4 quấn lại thành một chiếc ống có độ dài tầm 50cm. Bước 2 rót khoảng một chén nước vào trong ấm. Chặt nhỏ tầm 10 – 20 đốt cây giao chiều dài bằng tầm nửa lòng bàn tay và cho vào trong ấm.


>>>>>>>>>>> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang mũi mãn tính


Để ấm lên bếp rồi bắt đầu đun, đun lửa to để nước sôi. Đến lúc nhìn có hơi nước tỏa ra từ phía vòi và miệng ấm thì ta cho lửa cháy bé bớt. Chỉ cho lửa cháy miễn sao hơi nước tại ấm thoát ra từ từ là được. Lấy ống giấy đã chuẩn vị, lấy đầu to của ống vào bên trong ấm đầu nhỏ đặt vào trong mũi để hít hơi nước bốc lên. Tiến hành hít hơi nước trong khoảng 15- 20 phút. Có thể giữ lại nước để dùng khoảng 2 lần nữa, lúc tái sử dụng chỉ cần đun lại nước là có thể dùng được. Khi đã dùng 2 lần thì nên bỏ đi, chỉ được dùng trong ngày vào sáng cùng với tối hôm sau lại đun ấm khác.


>>>>>>>>>>>>> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang cấp


Chỉ phải tiến hành 3- 4 lần thì người bệnh sẽ phát hiện căn bệnh thuyên giảm rõ rệt, phải cố gắng điều trị liên tục trong thời gian dài để có hiệu quả tối ưu. Lưu ý: bài thuốc này không được áp dụng với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.


Dùng rượu tỏi trong việc điều trị viêm xoang


Tỏi trong đời sống của người dân Việt Nam được coi là một gia vị thân thuộc với các bữa ăn. Bên cạnh đó tỏi cũng chính là một phương thuốc dân gian cực kì hữu hiệu được để lại và sử dụng đến ngày nay


Thành phần tỏi chứa chất allicin chính là một chất kháng sinh tự nhiên. Chất này có công dụng diệt vi khuẩn. Bên trong tinh dầu tỏi chứa các chất như glucogen, aliin, fitonxit có công dụng sát trùng, ngừa viêm kháng khuẩn. Hơn nữa tỏi còn có thể chữa trị những bệnh viêm nhiễm ngoài da, ngăn chặn ung thư, điều trị cảm cúm cùng với những căn bệnh liên quan tới hệ tiêu hóa và hệ hô hấp mang lại hiệu quả cao.


Cách chữa trị viêm xoang bằng rượu tỏi tiến hành như sau:


Yêu cầu: tỏi tách vỏ thái làm từng lát mỏng rồi cho vào bình thủy tinh ngâm cùng với rượu. Ngâm rượu tỏi chừng 10 ngày cho tới lúc nó chuyển thành màu nghệ vàng là dùng được. Một ngày dùng 2 lần vào sáng cùng buổi tối trước lúc ngủ, mỗi lần dùng khoảng 1 thìa cà phê.


Bài thuốc này không những chữa trị được viêm xoang mũi mà còn điều trị được viêm mũi dị ứng cực kì hữu hiệu
Để áp dụng điều trị viêm xoang cùng một số phương thuốc dân gian yêu cầu bệnh nhân cần khiên nhẫn và duy trì chữa trị trong thời gian dài thì mới có tác dụng.