Liệu pháp chữa trị viêm xoang từ nước muối sinh lí là một liệu pháp đơn giản bởi chính gia vị hàng ngày mà chúng ta vẫn hay nấu nướng mà không hề biết. Vậy liệu pháp xử trí viêm xoang bằng nước muối sinh lí thế nào bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bệnh nhân có thêm một phương pháp hữu ích với công việc trị viêm xoang mũi.
Nước muối có tác dụng thế nào đối với xử trí viêm xoang


Rửa nước muối làm sạch hai hốc mũi, khe thông xoang cùng các xoang mũi để ngăn chặn sự dồn đọng của nhầy mũi và mủ. Cùng với đó dùng nước muối sinh lí còn có thể giúp làm lành được một số chức năng hoạt động tại niêm mạc xoang mũi. Bởi vậy những biểu hiện là chảy mũi, nhức đầu cùng hơi thở hôi có khả năng suy giảm rất nhiều.
=> Bạn tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang bằng cây xương cá


Cấu tạo tại xoang mũi vô cùng phức tạp, trong xoang mũi có chứa nhiều hốc nên khi chúng gặp phải viêm mưng mủ, mủ sẽ tích tụ lại trong các ngăn trong xoang làm cho việc xử trí triệt để cực kỳ vất vả.


Để có thể xử trí dứt điểm chứng bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng thì việc ban đầu bệnh nhân cần phải làm là vệ sinh hết mủ ở trong xoang, vè việc này nước muối là sự chọn lựa tôt dành cho bạn.


Cách chữa viêm xoang bằng nước muối sinh lý


Cách 1: Bạn pha chừng khoảng một thìa cà phê muối với hai bát nước ấm ( nhiệt độ của nước chứng 60 độ c). Tốt nhất nên đổ thêm một ít hoạt chất bircarbonat. Sau đó rót tất cả hỗn hợp nước muối vừa làm vào trong một chiếc cốc nhỏ, lấy ngón tay bịt chặt một bên lỗ mũi. Dùng tay còn lại cầm bát lên rồi đưa mặt xuống hít một hơi sâu sao cho dung dịch muối có thể đi vào trong mũi và hỉ nhẹ ra. Làm như vậy cho bên mũi còn lại mỗi bên tầm năm lần trong vòng 2 tuần các bạn sẽ cảm thấy tác dụng bất ngờ
=> Bạn tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang bằng gừng


Cách 2: Các bạn có thể mua sẵn những chai nước muối bán tại những cửa hàng dược phẩm, làm ấm chai trước lúc sử dụng. Lấy chai nước muối xịt vào bên trong hốc mũi và hít thật sâu cho nước muối sinh lí chảy vào trong xoang cho tới khi chảy xuống dưới cổ họng thì nhổ ra ngoài.Mỗi bên mũi thực hiện như vậy khoảng 5 – 7 lần rồi hỉ tất cả nước muối ra.


Một số lưu ý những lúc sử dụng nước muối sinh lý đối với điều trị viêm xoang


Những chuyên gia khám tai mũi họng nói rằng đối với các bạn nhiễm phải viêm xoang cấp nặng, có cả mủ xanh đặc cùng mùi hôi thối khó chịu. Người bệnh nên sử dụng nước muối cất để có thể diệt khuẩn hữu hiệu nhất.


Dựa theo dạng viêm xoang ở mỗi bệnh nhân mà có sô làn bơm nước muối vào xoang mũi riêng biệt. Với bệnh nhân bị nặng cùng đau thì nên xịt hai tiếng một lần, mỗi lần khoảng một chai 500 ml nước muối ấm để vệ sinh xoang. Ngoài ra các bạn vẫn có thể cho thêm tầm ba giọt nước cốt tỏi vào chai nước muối. Tỏi chính là một kháng sinh tự nhiên sẽ giúp cho bạn nhanh dứt lành bệnh hơn.
=> Bạn tìm hiểu thêm về cách chữa viêm xoang cho trẻ em


Yêu cầu dành cho việc dùng biện pháp này là bệnh nhân nên hết sức kiên trì cùng chịu đựng trong khoảng thời gian lâu dài. Cùng với đó bệnh nhân cần phải dùng cùng cả thuốc chữa viêm xoang để có hiệu quả nhanh nhất