Viêm xoang mủ hay còn gọi là viêm xoang mạn tính, hội chứng gây ra một số phiền nhiễu hoặc dễ hình thành biến chứng thành nhiều bệnh lý với tai mũi họng khác như: Viêm họng, viêm mũi, viêm tai giữa, thủng màng nhĩ, điếc tai,…Vì thế, phải xử trí bệnh sớm, tuy vậy một số người bệnh vẫn không biết phải lựa chọn phương pháp nào, không biết được cách chữa viêm xoang mủ nào là công hiệu nhất để áp dụng và tăng kết quả điều trị căn bệnh.

Sau đây một vài chuyên gia tai mũi họng của phòng khám Nhân Ái Hà Nội sẽ hướng dẫn cho bạn nắm rõ nhiều hơn về các biện pháp xử trí viêm xoang và chọn phương pháp công hiệu nhất để chữa trị căn bệnh tốt nhất!


Cách nhận biết bệnh viêm xoang mủ
Mỗi khi gặp bệnh viêm xoang sẽ có một vài biểu hiện: hắt hơi, đau nhức mũi kèm theo đau đầu, đau tai, đau ngứa họng, sổ mũi,… Phát triển sang giai đoạn mạn tính, sẽ có mủ ở trong xoang bệnh nhân sẽ có tình trạng nghẹt mũi, đau nhức mũi, chảy mũi dịch kéo dài, có khả năng tạo thành biến chứng hay liên quan nghiêm trọng đến sức khỏe.


Tùy theo hiện tượng bệnh lý, độ viêm nhiễm trong xoang thế nào sẽ có màu sắc hoặc số lượng mủ khác nhau. Mủ xoang có khả năng là màu trắng đục, màu xanh, màu vàng và vàng xanh,…có mùi hôi khó chịu khiến người bệnh cảm thấy đầu nặng nề, mệt mỏi, uể oải,…


Một số cách điều trị viêm xoang mủ hiệu quả nhất
Xử trí căn bệnh viêm xoang mủ thường có phương pháp sử dụng thuốc hay kỹ thuật chữa trị hút mủ trong các khoang xoang.
Mọi người có thể tham khảo một vài bài thuốc điều trị chứng viêm xoang mủ là:


Bài 1: Ngó sen, gừng tươi
Dùng 30g ngó sen, 6g gừng tươi, đem rửa sạch, giã nát. Tiếp theo đắp lên vùng giữa trán. Sau vài phút người bệnh sẽ có cảm giác buồn nôn rồi ọe ra mủ. Hàng ngày đắp 2 lần vào buổi sáng và tối cho tới khi sạch mủ.
Phương thuốc này có công dụng triệt tiêu mủ, làm bớt một số triệu chứng do viêm xoang tạo thành. Không những vậy, bài thuốc này có khả năng sử dụng để điều trị cả viêm mũi dị ứng hay viêm xoang không mủ.


Bài 2: Ké đầu ngựa, tân di
Dùng 1 lượng ké đầu ngựa cùng tân di với tỉ lệ 1:1, đem đi rang giòn, tán thành bột, cho vào lọ kín để sử dụng dần. Hàng ngày dùng 2 lần vào buổi sáng và tối, mỗi lần 2 thìa cà phê hòa cùng nước ấm. Sử dụng đều trong khoảng 2 tháng sẽ thấy có hiệu quả.

Chữa trị viêm xoang mủ hoàn toàn


Để thực hiện hút mủ xoang cũng có rất nhiều biện pháp, ở đây các bác sỹ hướng dẫn cho bạn phương pháp hút mủ xoang 1 lần duy nhất FESS. Đây chính là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hiện đại nhất trong những phương pháp chữa viêm xoang mủ và chẩn đoán các căn bệnh vùng mũi họng hiện nay trên thế giới.
Một vài ống hút siêu nhỏ nhanh chóng tìm kiếm tổ chức bệnh biến, mở rộng khoang xoang, hút sạch dịch xoang mà không hề liên lụy đến chức năng của xoang mũi, giúp phục hồi chức năng sinh lý bình thường của xoang mũi, không hề gây biến chứng hay đau đớn sau phẫu thuật cho người bệnh.


Hiện tại phòng khám Nhân Ái đã và đang sử dụng biện pháp hút mủ xoang 1 lần duy nhất FESS vào điều trị viêm xoang mủ công hiệu và an toàn, nhận được các phản hồi tốt từ người bệnh. Nếu bạn không may gặp phải chứng bệnh này có thể tới với chúng tôi để được trải nghiệm cách này!