Viêm mũi dị ứng
Dị ứng là tình trạng phản ứng của cơ thể (kháng thể) với vật lạ (kháng nguyên) xâm nhập từ lần thứ hai vào cơ thể.
Viêm mũi dị ứng tuy không gây chết người nhưng gây sự khó chịu ở người bệnh, giảm hiệu quả làm việc và chất lượng sống. Dị ứng cũng có tính di truyền từ đời trước cho đời sau. Dị ứng có liên quan đến hen suyễn, 40% bệnh nhân dị ứng bị hen suyễn và 80% bệnh nhân bị hen suyễn bị dị ứng.
Nguyên nhân
Do tiếp xúc với dị nguyên.
Dị nguyên đ¬ường thở bụi nhà, lông súc vật, phấn hoa…
Dị ứng nguyên thực phẩm: trứng, sữa, các loại hải sản (tôm, cua, sứa….).
Dị nguyên là các loại thuốc: kháng sinh các loại.
Cơ địa dị ứng (Atopic).
Gặp những bệnh dị ứng như viêm mũi dị ứng, hen phế quản và chàm sơ sinh có đặc tính gia đình và sự di truyền.
Sự quá mẫn: của từng cơ thể cũng có vai trò cơ bản, trước cùng một dị nguyên có xảy ra hiện tượng dị ứng hay không và phản ứng mạnh hay nhẹ.
Do phản ứng dị ứng xảy ra trong gene, nên việc điều trị chống dị ứng ngày nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn và tốn kém, điều trị khỏi dị ứng là chưa thể. Việc rửa mũi nhằm loại bỏ vật lạ xâm nhập vào mũi là giải pháp hiệu quả. Loại bỏ các yếu tố gây kích thích dị ứng như viêm xoang, viêm amidan, viêm VA và vẹo vách ngăn.
Có nhiều phương pháp nhưng chủ yếu bằng các phương pháp: Khai thác tiền sữ dị ứng, khám lâm sàn
Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi Đa Khoa Thanh Hà - Phòng khám Tai Mũi Họng tại Thanh Hóa để được tư vấn tốt nhất.
Với tinh thần trách nhiệm cao của người thầy thuốc, với chuyên môn cao, với những thiết bị chuẩn đoán, soi hiện đại. Phòng khám Đa khoa Thanh Hà cam kết sẽ điều trị một cách nhanh nhất tất cả các bệnh liên quan về tai mũi họng.
Địa chỉ: Phòng khám tai mũi họng 95 Lê Hoàn – Tp Thanh Hoá