Mất răng hàm hai bên hàm dưới phải làm sao để hồi phục là câu hỏi nhận được sự quan tâm nhiều nhất trong thời gian gần đây. Nếu bạn cũng đang băn khoăn vấn đề này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Răng hàm 2 bên hàm dưới gồm những răng nào ?

– 2 răng hàm số 7 hàm dưới
– 2 răng hàm số 6 hàm dưới
– 2 răng tiền hàm số 5 hàm dưới
– 2 răng tiền hàm số 4 hàm dưới
– Không tính răng khôn vì răng này không cần phải phục hình lại.

Như vậy, tổng cộng có 8 răng hàm bị mất và 8 răng này là ở cả hai bên của hàm dưới. Điều này chứng tỏ sức ăn nhai của bệnh nhân đã giảm sút đáng kể, không thể ăn nhai được bằng răng hàm.

Mất hết răng hàm ở hai bên hàm dưới phải làm sao để phục hồi ?

Trong trường hợp này, xin tư vấn cho bệnh nhân giải pháp tối ưu nhất là làm cầu răng sứ kết hợp cấy ghép răng Implant. Sở dĩ nói đây là giải pháp tối ưu nhất vì có thể đồng thời đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

– Không phải mài thêm bất cứ răng nào bởi đã có Implant làm trụ để lắp cầu răng, do đó không xâm lấn các răng khác, về lâu dài giúp bảo tồn răng một cách tối đa.

– Tiết kiệm chi phí: Do số răng mất khá nhiều, nếu chỉ trồng răng Implant thì quá tốt kém, cũng không thể chỉ làm cầu răng độc lập để tiết kiệm chi phí cho trường hợp này được (vì phía trong răng hàm số 7 không còn răng nào khác để làm trụ cho cầu răng, răng khôn không thể mài cùi làm trụ đỡ được).

– Đảm bảo chức năng ở mức có thể ăn nhai được, không kém so với răng hàm thật, có độ cảm biến thức ăn tốt

– Có thể duy trì được trong khoảng vài chục năm: Là khoảng thời gian duy trì răng thích hợp với mong muốn phục hình cho những người ở độ tuổi trên 40 tuổi.

Để phục hồi lại trong trường hợp mất hết răng hàm ở hai bên hàm dưới như trên, bệnh nhân sẽ được thực hiện như sau:

– Cắm 4 trụ chân răng nhân tạo Implant ở vị trí răng hàm số 7 và răng tiền hàm số 4 cả hai bên hàm trái – phải

– Sau đó chế tạo cầu 4 răng cho mỗi bên, mỗi cầu sẽ có các răng hàm từ số 4 đến số 7

– Cuối cùng lắp cầu 4 răng lên 2 trụ Implant mà không phải mài thêm bất cứ chiếc răng thật nào khác.

Quy trình này sẽ được phục hình theo công nghệ Ghép răng Implant 4S do các chuyên gia thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Pháp sáng chế thành công.

Đây là công nghệ mang đến cho bệnh nhân hiệu quả trồng răng tốt nhất với 4 ưu điểm sau đây:

– Răng được phục hồi toàn diện, hoàn hảo, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh
– Răng bền chắc, chịu lực cao, giúp ăn nhai đảm bảo, không hở kẽ, đen viền, vỡ mẻ, chống bám cao
– Khả năng tích hợp xương của trụ Implant và lành thương sau lắp cầu răng sứ nhanh chóng, không xấm lấn rộng.
– Thời gian phục hình nhanh chóng, duy trì dài lâu.

Để được Forsyth chuyển giao độc quyền công nghệ này Nha khoa KIM đã phải trải qua không ít những kiểm định khắt khe và kỹ lưỡng. Với công nghệ này, bệnh nhân sẽ được phục hình răng tốt nhất. Nếu sức khỏe của bệnh nhân đúng là tốt như bạn nói thì sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho ca phục hình.

Tuy nhiên khi thực hiện, vẫn sẽ phải trải qua khám sức khỏe tổng quát để chắc chắn rằng có mắc cài bệnh về tim mạch, huyết áp hay không. Bệnh nhân đã 46 tuổi và còn mất nhiều răng nên cần phải trải qua khảo sát tình trạng xương và nướu vì rất có khả năng sẽ bị thiếu xương và mô nướu đã kém săn chắc. Trong trường hợp xương răng bị tiêu đi thì bệnh nhân cần phải ghép xương trước khi tiến hành cấy ghép implant. Thời gian để xương nhân tạo tích hợp với xương hàm thật là từ 6-9 tháng.

Tốt nhất là bạn nên đưa bác đến Trung tâm để được các bác sỹ trực tiếp thăm khám và phán đoán hướng điều trị trồng răng thẩm mỹ cho trường hợp mất hết răng hàm ở hai bên hàm dưới nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!