Bạn đang có một số răng bị lung lay cần phải nhổ, hoặc răng đang ở trong tình trạng rất tệ mà có lẽ không thể giữ được. Bạn băn khoăn liệu có thể cấy ghép Implant ngay sau khi nhổ răng được không? Hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé!

Với phương pháp tiểu phẫu thuật, bác sĩ có thể kết hợp vừa nhổ răng, vừa cấy ghép răng Implant cho bạn. Điều quan trọng của phẫu thuật nhổ răng và ghép Implant cùng lúc là bác sĩ phải cố gắng bảo tồn xương ổ răng khi nhổ răng để sau đó có thể ghép Implant.

Bạn chỉ cần phải vào phòng tiểu phẫu 1 lần, uống thuốc 1 lần, chăm sóc sau phẫu thuật 1 lần, thay vì phải 2 lần! Điều đó tiết kiệm đáng kể thời gian hồi phục và không gián đoạn nhiều lần công việc của bạn.

Điều quan trọng của phẫu thuật nhổ răng và ghép Implant cùng lúc là bác sĩ phải cố gắng bảo tồn xương ổ răng khi nhổ răng để sau đó có thể ghép Implant. Phương pháp nhổ răng bảo tồn xương ổ răng được gọi là phương pháp nhổ răng không sang chấn. Nếu nhổ răng không đúng cách và làm bể xương ổ răng, sẽ cần thời gian lâu hơn để lành thương và chờ một thời gian để xương tái tạo rồi mới có thể ghép Implant, thậm chí phải ghép xương.Việc bảo tồn xương ổ răng rất quan trọng để có thể ghép Implant sau này. Do vậy, bạn nên đến và trao đổi kỹ với bác sĩ nhổ răng nhằm bảo tồn xương ổ răng để sau này có thể đặt Implant được.

Nếu phải nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ nhổ răng khôn mà không chỉ định phải cấy ghép Implant ở vị trí này.

Các trường hợp khác, bác sĩ đều có thể kết hợp nhổ răng và ghép Implant chỉ trong 1 lần phẫu thuật.

Sau khi cấy ghép răng Implant cùng lúc với nhổ răng, Bạn cần đợi một thời gian xương và Implant bám chặt (tích hợp) vào nhau (thông thường là 3 tháng), rồi sau đó sẽ làm răng sứ trên Implant. Còn trong trường hợp bạn có ít thời gian, muốn gắn răng ngay sau khi cấy Implant (thời gian hoàn tất quy trình cấy ghép và gắn răng khoảng 2-3 ngày) thì có thể chọn loại Implant đặc biệt đó là Implant Nobel Biocare để việc tích hợp xương nhanh hơn.