Bạn đã biêt hết các loại viêm tuyến tiền liệt? Bạn có biết khi đi kiểm tra sức khỏe thì sẽ được tiến hành những xét nghiệm nào? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì bác sĩ phòng khám đa khoa Yecxanh sẽ có câu trả lời cho bạn ngay dưới đây. Và đó chính là:

  1. Viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn .

Nhiễm khuẩn đột ngột đánh dấu bởi viêm tuyến tiền liệt. Đây là hình thức phổ biến nhất của viêm tuyến tiền liệt, nhưng các triệu chứng thường nặng. Bệnh nhân này bị nhiễm trùng đường tiết niệu cấp tính với tăng tần số tiết niệu và cấp bách, cần phải đi tiểu nhiều vào ban đêm, và bị đau ở xương chậu và vùng sinh dục. Họ thường có sốt, ớn lạnh, buồn nôn , ói mửa , và rát khi đi tiểu. Viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn đòi hỏi phải điều trị kịp thời, như điều kiện có thể dẫn đến nhiễm trùng bàng quang, áp xe ở tuyến tiền liệt hoặc, trong trường hợp nặng, dòng nước tiểu bị tắc hoàn toàn. Nếu không điều trị, tình trạng này có thể gây nhầm lẫn và huyết áp thấp , và có thể gây tử vong. Các điều kiện thường được điều trị trong bệnh viện với tĩnh mạch thuốc kháng sinh , thuốc giảm đau, và chất lỏng.

  1. Mãn tính viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn .

Tình trạng này là kết quả của tái phát nhiễm trùng đường tiết niệu đã bước vào tuyến tiền liệt . Nó được cho là tồn tại trong nhiều năm ở một số người đàn ông trước khi triệu chứng xuất. Các triệu chứng tương tự như viêm tuyến tiền liệt cấp do vi khuẩn, nhưng ít nghiêm trọng và có thể dao động trong cường độ. Việc chẩn đoán tình trạng này thường được thử thách. Nó thường rất khó để tìm thấy các vi khuẩn trong nước tiểu. Điều trị bao gồm thuốc kháng sinh từ bốn đến 12 tuần và điều trị khác để giảm đau. Đôi khi người đàn ông được cho ức chế liều thấp, điều trị kháng sinh dài hạn.

  1. Mãn tính viêm tuyến tiền liệt nonbacterial / đau vùng chậu mãn tính hội chứng.

Đây là hình thức phổ biến nhất của bệnh, chiếm 90% các trường hợp. Các điều kiện được đánh dấu bởi đau tiết niệu và sinh dục ít nhất ba trong số sáu tháng qua. Bệnh nhân không có vi khuẩn trong nước tiểu của họ, nhưng có thể có những dấu hiệu khác của viêm. Các điều kiện có thể bị nhầm lẫn với viêm bàng quang kẽ (một tình trạng viêm mãn tính của bàng quang.
Thay vì tới tận phòng khám, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng đến dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, vừa chu đáo, vừa thuận tiện, không ngần ngại nếu muốn kiểm tra sức khỏe mục khá tế nhị này.