Xét nghiệm sinh hóa mỡ máu là cách đơn giản giúp bác sĩ kiểm soát được tình hình sức khỏe bệnh nhên, kiểm tra nồng độ mỡ trong máu cao háy thấp và từ đó có được cách điều trị hợp lý. Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà của phòng khám đa khoa Yecxanh sẽ giúp bạn kiểm soát tình hình được hiệu quả.
Tổng số cholesterol - thử nghiệm này đo lường tất cả các cholesterol trong tất cả các hạt lipoprotein.

Cholesterol mật độ cao (HDL-C) - biện pháp cholesterol trong hạt HDL; thường được gọi là "cholesterol tốt" bởi vì nó loại bỏ cholesterol dư thừa và mang nó đến gan để loại bỏ.
Low-density lipoprotein cholesterol (LDL-C) - tính toán lượng cholesterol trong các hạt LDL; thường được gọi là "cholesterol xấu" bởi vì nó tích tụ cholesterol dư thừa trong thành mạch máu, có thể góp phần xơ vữa động mạch . Thông thường, lượng LDL-C được tính toán bằng cách sử dụng kết quả của cholesterol toàn phần, HDL-C, và triglycerides.
Triglycerides - biện pháp tất cả các triglycerides trong tất cả các hạt lipoprotein; nhất là trong các lipoprotein mật độ thấp rất (VLDL).
Một số thông tin khác có thể được báo cáo như là một phần của hồ sơ lipid. Các tham số này được tính toán từ kết quả của các xét nghiệm xác định ở trên.
Rất lipoprotein tỷ trọng thấp (cholesterol VLDL-C) - tính từ triglycerides / 5; Công thức này được dựa trên các thành phần đặc trưng của hạt VLDL.
Non-HDL-C - tính từ tổng số cholesterol trừ HDL-C.
tỷ lệ / HDL Cholesterol - tỷ lệ tính toán tổng số cholesterol HDL-C.
Một hồ sơ mở rộng (hoặc xét nghiệm lipid cao cấp) cũng có thể bao gồm mật độ thấp hạt lipoprotein số / nồng độ (LDL-P). Xét nghiệm này đo lường số lượng các hạt LDL, chứ không phải là đo lượng LDL-cholesterol. Người ta cho rằng giá trị này có thể phản ánh chính xác hơn nguy cơ bệnh tim ở một số người. Để biết thêm, xem câu hỏi thường gặp # 5 hoặc bài viết về LDL Hạt Kiểm tra .