Xét nghiệm máu là rất phổ biến hiện nay khi đến bất kỳ cơ sở y tế nào. Khi bạn có đi khám định kỳ, bác sĩ có thể khuyên nên xét nghiệm máu để xem cơ thể bạn có bị bệnh gì không
Nhiều xét nghiệm máu yêu cầu bệnh nhân không ăn bất kỳ thực phẩm nào trong vòng 8 đến 12 giờ trước khi thử nghiệm, như vậy thì kết quả xét nghiệm mới chuẩn và chính xác được.

Trong một thử nghiệm máu, một mẫu máu nhỏ được lấy từ cơ thể của bạn. Nó thường được lấy từ tĩnh mạch ở cánh tay của bạn sử dụng một cây kim, tất nhiên là nó đã phải được tiệt trung, nếu không ở cánh tay thì chích ngón tay cũng có thể được sử dụng.
Thủ thuật này thường là nhanh chóng và dễ dàng, mặc dù nó có thể gây ra một số khó chịu ngắn hạn. Hầu hết mọi người không có phản ứng nghiêm trọng đến khi lấy máu, và tất nhiên nó cũng sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn.
Phòng xét nghiệm có đầy đủ máy móc và trang thiết bị giúp bác sĩ phân tích nó. Họ sử dụng máu vừa lấy để đếm tế bào máu, hoặc họ tách các tế bào máu từ các chất lỏng chứa chúng. Chất lỏng này được gọi là huyết tương hoặc huyết thanh.
Các chất lỏng được sử dụng để đo lường chất khác nhau trong máu. Kết quả có thể giúp phát hiện các vấn đề sức khỏe trong giai đoạn đầu, khi điều trị hoặc thay đổi lối sống để mang đến chất lượng sức khỏe cao nhất.
Các bác sĩ không thể chẩn đoán nhiều bệnh và các vấn đề y tế nếu không có các xét nghiệm máu. Bác sĩ có thể xem xét các yếu tố khác để xác định chẩn đoán. Những yếu tố này có thể bao gồm các dấu hiệu và triệu chứng, bệnh sử, những dấu hiệu quan trọng của bạn (huyết áp, nhịp thở, nhịp tim, và nhiệt độ), và kết quả từ các bài kiểm tra và các thủ tục khác.
Nếu muốn tìm một địa chỉ uy tín, có chất lượng, thì bạn nên đến với phòng khám đa khoa Yecxanh, hoàn toàn yên tâm mà không phải tốn quá nhiều thời gian chờ đợi. Hoặc nếu muốn thì bạn vẫn có thể tìm tới dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà.