Cùng bác sĩ phòng khám đa khoa Yecxanh tìm hiểu về những triệu chứng của bệnh HIV, kiến thức này sẽ vô cùng quan trọng nếu như bạn muốn biết được tình hình sức khỏe ra sao, nếu cần thiết thì phải tiến hành xét nghiệm HIV ở các bệnh viện, phòng khám hoặc tìm đến với dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà chứ không thể lơ là, thiếu cảnh giác được.
Một số người có thể bị một căn bệnh giống như cúm trong vòng 2-4 tuần sau khi nhiễm HIV. Nhưng một số người có thể không cảm thấy bị bệnh trong giai đoạn này.

các triệu chứng giống như bị cúm có thể bao gồm:
cơn sốt
ớn lạnh
phát ban
Đổ mồ hôi đêm
Đau cơ
Viêm họng
mệt mỏi
sưng hạch bạch huyết
Loét miệng
Những triệu chứng này có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần. Trong thời gian này, nhiễm HIV có thể không hiển thị trên xét nghiệm HIV, nhưng những người có nó là lây nhiễm rất cao và có thể lây nhiễm cho người khác.
Bạn không nên giả sử bạn có HIV chỉ vì bạn có bất cứ triệu chứng. Mỗi của các triệu chứng có thể được gây ra bởi các bệnh khác. Và một số người có HIV không có triệu chứng gì cả trong 10 năm hoặc hơn.
Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể đã bị phơi nhiễm với HIV, xét nghiệm HIV. Xét nghiệm HIV Hầu hết các phát hiện kháng thể (các protein cơ thể của bạn làm như một phản ứng chống lại sự hiện diện của HIV), không thân HIV. Nhưng phải mất một vài tuần để cơ thể sản xuất các kháng thể, vì vậy nếu bạn thử nghiệm quá sớm, bạn có thể không nhận được một kết quả xét nghiệm chính xác. Một xét nghiệm HIV mới là có sẵn mà có thể phát hiện HIV trực tiếp trong giai đoạn đầu của nhiễm trùng. Vì vậy, hãy chắc chắn để cho trang web thử nghiệm của bạn biết nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể đã được gần đây đã bị nhiễm HIV.
Sau khi xét nghiệm, điều quan trọng là tìm ra các kết quả xét nghiệm của bạn, do đó bạn có thể nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về các lựa chọn điều trị nếu bạn là HIV dương tính hoặc tìm các cách để ngăn ngừa lây nhiễm HIV nếu bạn không nhiễm HIV.
Bạn có nguy cơ cao về lây truyền HIV cho người khác trong giai đoạn sớm của nhiễm HIV, ngay cả khi bạn không có triệu chứng. Vì lý do này, nó là rất quan trọng để thực hiện các bước để giảm nguy cơ lây truyền .