PHƯƠNG PHÁP ĐỐT SÙI MÀO GÀ HIỆU QUẢ

Đốt sùi mào gà là một trong những phương pháp giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Vậy, có những phương pháp đốt sùi mào gà nào, bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.Các bạn tìm hiểu thêm về các triệu chứng và cách phòng tránh bệnh tại ==> Triệu chứng sùi mào gà ====> phòng tránh sùi mào gà
Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây nên u nhú ở bộ phận sinh dục và những vùng xung quanh,…
– Khi bệnh nhân bị nhiễm HPV, khoảng 2-9 tháng tại bộ phận sinh dục hoặc bất kể khu vực da nào tiếp xúc với virus sẽ mọc lên những nốt mụn rộp màu hồng, mềm, giống hạt cơm, cao lên như những nhú gai, có đường kính khoảng từ 1-2 mm.
– Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, sau một thời gian những nhú gai đơn lẻ này sẽ phát triển thành mảng rộng, có hình dạng như mào gà hay hoa súp lơ.
Phương pháp đốt sùi mào gà hiệu quả
– Con đường lây bệnh sùi mào gà chủ yếu do quan hệ tình dục không an toàn, sử dụng chung vật dụng cá nhân với người bệnh, lây từ mẹ sang con hoặc truyền máu.
– Bệnh sùi mào gà nếu không được hỗ trợ điều trị có thể gây ra những nguy hại như ảnh hưởng đến tâm lý, bội nhiễm, gây vô sinh, có nguy cơ ung thư cao.
Do vậy, người bệnh cần sớm đi gặp bác sĩ và nhận hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà ngay khi mới phát hiện. Việc hỗ trợ chữa trị sẽ càng đơn giản và nhanh chóng khi bệnh mới phát triển ở giai đoạn đầu.Phương pháp đốt lạnh
– Khi sử dụng phương pháp đốt sùi mào gà lạnh, nitơ lỏng được phun lên sùi mào gà của bạn đóng băng và phá hủy các tế bào da bị ảnh hưởng.
– Sau khi hỗ trợ điều trị, một vảy đau sẽ hình thành, theo sau là một vảy đỏ. Vảy này sẽ rơi ra sau từ 7 – 10 ngày.
– Phương pháp đốt sùi mào gà lạnh thường không được khuyến cáo hỗ trợ điều trị cho trẻ nhỏ bởi nó có thể gây đau đớn.
Phương pháp đốt điện
– Phương pháp đốt điện sùi mào gà là một trong những phương pháp truyền thống được áp dụng để hỗ trợ điều trị lâu nhất trong những phương pháp đốt sùi mào gà.
– Ngặn chặn được sự phát triển và truyền nhiễm của bệnh, được thực hiện thông qua sự đốt nóng dòng điện cao tầng để loại bỏ các u sùi.
– Ưu điểm của đốt điện là có tính đơn giản, hiệu quả rõ khi trực tiếp loại trừ thể sùi khô.
– Tuy vậy, phương pháp này cũng có nhược điểm là vùng da bị tổn thương, sau khi đốt sùi rất lâu hồi phục. Vì vậy, khi thực hiện cần đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao.
Phương pháp đốt laser
– Đây là một trong những phương pháp tối ưu được sử dụng trong hỗ trợ điều trị sùi mào gà ở giai đoạn nặng với những sùi to, độc lập.
– Ưu điểm của phương pháp đốt laser là có thể loại bỏ u sùi trên da, ít tái phát, tuy nhiên bề mặt đốt sùi mào gà hồi phục chậm hay bị viêm nhiễm.
– Chính vì vậy, nên phương pháp đốt sùi mào gà bằng laser chỉ phù hợp cho những bệnh nhân sùi to, độc lập.
– Khi thực hiện phương pháp này cần tránh đốt sùi mào gà ở dây phanh hãm bao quy đầu, nhằm phòng tránh nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới.


Theo các chuyên gia, các phương pháp đốt sùi mào gà chỉ giúp phá hủy được các tổn thương do HPV gây ra, chứ chưa tiêu diệt hoàn toàn được virus gây bệnhPhương pháp đốt sùi mào gà hiệu quả
ALA – PDT là phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà hiệu quả và tiên tiến nhất hiện nay
Phương pháp ALA – PDT hỗ trợ điều trị sùi mào gà
– Đây là phương pháp được chứng minh là một trong những kỹ thuật hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả và tiên tiến nhất hiện nay.
– Được thực hiện nhờ ứng dụng Photosensitizer kích thích phản quang ALA – PDT để sản sinh ra một lượng lớn oxy singlet, chiếu các tia huỳnh quang lên tổ chức mục tiêu, nhằm loại bỏ và phá hủy các khối u nhú sùi mào gà.
– Vì vậy, các u nhú này không thể tiếp tục gây ra tổn thương, cuối cùng loại bỏ tổ chức bệnh đồng thời thúc đẩy hình thành lớp tế bào mới không có virus sùi mào gà.
– Phương pháp ALA – PDT có ưu điểm vượt trội là mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị cao, đảm bảo an toàn và không gây đau đớn người bệnh.
– Giảm nguy cơ tái phát bệnh, thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục sau khi hỗ trợ điều trị và không để lại bất cứ một vết sẹo nào trên cơ thể của bệnh nhân.
Hiện phương pháp ALA – PDT đã và đang được các bác sĩ của Thanh Hiền áp dụng hỗ trợ điều trị hiệu quả cho nhiều trường hợp nhiễm bệnh sùi mào.