Cập nhật những thông tin, theo dõi, quan sát cũng như tìm hiểu về triệu chứng của bệnh, dấu hiệu của bệnh bao giờ cũng sẽ giúp cho người bệnh tự tin hơn đối diện với nó. Chính vì điều này nên những ai đang có ý định đi xét nghiệm HIV nhất định phải biết những kiến thức quan trọng nhất, để không thấy lo lắng hay hoang mang những khi đi đến bất kỳ cơ sở y tế nào. Và đó chính là:

  1. Có những loại xét nghiệm HIV nào?


  • Xét nghiệm kháng thể
  • Xét nghiệm trực tiếp
  • Xét nghiệm máu
  • Xét nhiệm những bệnh lây nhiễm qua con đường tình dục  1. Thời gian nào tiến hành xét nghiệm tốt nhất?

Thường là 7 ngày sau khi có quan hệ tình dục hay khi nghi ngờ mình bị nhiễm virut HIV. Nếu như trước đây việc này còn hơi khó khăn thì giờ đây, nhờ những thiết bị máy móc hiện đại và tiên tiến nhất đã có thể phát hiện ra mầm bệnh sớm, từ đó sẽ có phương án hỗ trợ kịp thời.
Nếu như bạn chưa yên tâm thì 3 tháng sau có thể tiến hành xét nghiệm lại, lúc này kết quả chính xác cực kỳ cao.

  1. Chi phí cho 1 lần xét nghiệm?

Tùy từng nơi, từng cơ sở và cũng từng loại xét nghiệm cao hay thấp mà có những giá thành khác nhau. Nếu sử dụng biện pháp test nhanh ở phòng khám đa khoa Yecxanh thì có giá khoảng 100.000 VNĐ.
Xét nghiệm sớm là cách tốt để bạn biết tình hình bệnh tật, sức khỏe của mình như thế nào, rồi từ đó có kế hoạch chữa bệnh tốt hơn. Vì đây là bệnh tương đối nhạy cảm, chính vì thế nên nhiều người còn tỏ ra ngần ngại, e dè những khi phải đến cơ sở y tế. Tuy nhiên dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà sẽ giúp cho những ai trong hoàn cảnh này sẽ không còn đau đầu về chuyện khám, chữa bệnh nữa.