Bệnh mề đay đang ngày càng phổ biến, đặc biệt trong thời điểm nắng nóng hiện nay rất nhiều trẻ phải nhập viện vì căn bệnh này. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến gia tăng bệnh nổi mề đay, mẩn ngứa mùa nắng nóng?
Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến mắc bệnh mề đay. Bệnh mề đay xuất hiện khi thời tiết giao mùa hoặc mùa hè thì nguyên nhân thường là do thời tiết, phấn hoa, bụi côn trùng. Vì đây là thời điểm xuất hiện nhiều các loại côn trùng như ong, bướm. Các loại phấn, hương từ côn trùng sẽ khiến cho nhiều người bị dị ứng nổi mề đay.
Bệnh mề đay thường gây ngứa ngáy khó chịu cho người mắc, thông thường điều trị từ 3 đến 5 ngày sẽ giảm các triệu chứng và khỏi bệnh. Tuy nhiên, đối với bệnh nhân bị mắc mề đay thể nặng, bệnh nhân thường có biến chứng như bị phù nề thanh quản, khó thở có thể gây tử vong. Do đó, cần đưa người bệnh đến cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh mề đay.
Để phòng bệnh mề đay mùa nắng nóng cần giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ, hạn chế tiếp xúc với các loại ký sinh trùng như bọ chét, chấy, rận, … các loại côn trùng như ong, bướm… thú nuôi như chó, mèo… Khi tiếp xúc với môi trường có nhiều chất độc hại phải đeo khẩu trang, mặc quần áo bảo hộ lao động. Những người có tiền sử bị mắc bệnh mề đay cần tránh xa nguyên nhân gây dị ứng cho cơ thể.