Biểu hiện sùi mào gà ở miệng
Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội đang có tỉ lệ gia tăng ở Việt Nam. Sùi mào gà là những sùi thường thấy ở bộ phận sinh dục và hậu môn, thậm chí có thể xuất hiện cả ở miệng. Bệnh có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới, thường là ở những người trẻ từ 20-25 tuổi.

Bệnh sùi mào gà do virus Human Papilloma gây nên, bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Cũng giống như niêm mạc ở bộ phận sinh dục, Bệnh sùi mào gà ở miệng có lớp niêm mạc miệng mỏng, dễ trầy xước nên khả năng lây nhiễm virus gây sùi mào gà là điều khó tránh khỏi.

Hiện nay, xã hội phát triển, lối sống, nhất là tư tưởng tình dục của con người đã trở nên thoáng hơn. Quan hệ tình dục bằng miệng cũng trở thành một trào lưu đang được giới trẻ ưa chuộng. Việc quan hệ tình dục bằng miệng có thể khiến cho virus HPV xâm nhập vào cơ thể bạn tình qua đường miệng.

Các bác sĩ phòng khám chuyên khoa da Thanh Hiền cho biết, bệnh nhân mắc sùi mào gà ở miệng thường xuất hiện các sùi nhỏ màu hồng ở trong khoang miệng, có thể xuất hiện đơn lẻ hoặc thành nhóm. Điều này gây ra nhiều khó khăn trong việc nuốt của bệnh nhân.

Thường sau 3-5 ngày có quan hệ tình dục bằng miệng với người mắc sùi mào gà, bệnh nhân sẽ bắt đầu có triệu chứng. Cần chú ý, bệnh sùi mào gà ở miệng dễ bị nhầm lẫn với bệnh viêm họng với những biểu hiện như:đau họng, có một mảng màu đỏ hoặc màu trắng trên amiđan, tê lưỡi, sưng hoặc đau ở xương hàm…Hơn nữa, chúng xuất hiện rời rạc khiến cho người bệnh rất khó để nhận ra.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới tại trên miệng nếu không được điều trị kịp thời có thể gây biến chứng nguy hiểm cho người bệnh, đặc biệt là ung thư vòm họng. Vì vậy, nam giới và nữ giới khi có những triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới hoặc quan hệ với đối tượng nghi ngờ bị bệnh cần tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị. Không nên có nhiều bạn tình và giữ an toàn trong quan hệ tình dục. Việc quan hệ tình dục bằng miệng sẽ là nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi mào gà mà bạn cần chú ý đề phòng.

Hiện nay, bệnh sùi mào gà chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Tuy nhiên, việc phát hiện và điều trị sớm sẽ giúp giảm thiểu những triệu chứng, ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra.
Phòng khám chuyên khoa da Thanh Hiền là một trong những đơn vị điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới, địa chỉ tin cậy của nhiều bệnh nhân mắc s