Tế bào gốc được tiêm vào cơ tim có thể giúp Trúc Into bệnh nhân suy tim nặng bởi khả năng của một bệnh nhân cải thiện tim bơm máu, một thử nghiệm mới của Đan Mạch Ngư.

Các bác sĩ đã thu hút các tế bào gốc từ các tế bào tủy bệnh viện chuyên khoa tim mạch xương của bệnh nhân và sau đó tiêm vào Nhung phần của trái tim, nơi các mô sẹo hưởng đến chức năng tim Dường như, nhà nghiên cứu tiến sĩ Anders Mathiasen Giải thích Bruun. Ông là một nhà nghiên cứu trong phòng thí nghiệm thông tim tại Bệnh viện Đại học Rigshospitalet ở Copenhagen.

Trong vòng sáu tháng điều trị, bệnh nhân được tiêm tế bào gốc trung tâm cải thiện chức năng hda bơm cho bệnh nhân dùng giả dược Sanh, Theo kết quả has thân yêu thứ hai tại Hiền American Academy of họp tim mạch hàng năm tại Washington, DC

"Chúng tôi biết rằng các tế bào gốc có thể Nhung bắt đầu phát triển các mạch máu mới trong các mô và cơ tim," Mathiasen nói. "Đó là những gì chúng tôi nghĩ rằng đã xảy ra."

Nếu thử nghiệm phương pháp điều trị theo dõi lớn hơn chứng minh hiệu quả, nó có thể Cung hy vọng cho người bắt suy tim không thể chữa được.

"Suy tim là một nguyên nhân chính gây tử vong. Nếu bạn có thể cứu sống hoặc có các triệu chứng của họ cải thiện, sau đó điều trị như thế này sẽ là vô cùng có lợi", Tiến sĩ Cindy Grines một, một bác sĩ tim mạch với nói Trung tâm Y tế Detroit và một phát ngôn viên của American College of Cardiology.

Việc điều trị có thể trì hoãn sự cần thiết cho một cuộc ghép tim và kéo dài cuộc sống của những người không đủ điều kiện để được ghép, Grines nói.

Thử nghiệm lâm sàng mới này bao gồm 59 bệnh nhân bị suy tim nặng được coi là nan y. Đây là thử nghiệm ngẫu nhiên lớn nhất để kiểm tra khả năng của tiêm tế bào gốc in gia bệnh tim, các nhà nghiên cứu cho biết.

Trong cuộc thử nghiệm, 39 bệnh nhân được tiêm tế bào gốc vào cơ tim thông qua một ống thông đưa vào háng Chung. Các thủ tục cần gây tê tại chỗ, Mathiasen nói. 20 khác được tiêm dung dịch muối.

Các bác sĩ đã lập bản đồ trái tim của bệnh nhân đầu benh vien chuyen khoa tim mach tiên sử dụng một cảm biến gửi bởi ma Nó ống thông tim sau những phong trào và căng thẳng dẫn dắt bởi các mô tim.

"Sự kết hợp của Nhung có thể cung cấp cho bạn một cảm giác của cả những gì là mô tim bình thường và những gì mô sẹo là," Mathiasen nói.

Tiếp theo, các nhà nghiên cứu đã tiến hành một kim và ống thông được thực hiện 12-15 tiêm nhỏ xung quanh khu vực của mô sẹo, ông nói.

"Họ tiêm ở khu vực biên giới và các cơ tim chết Giữa cuộc sống, mở rộng lượng sống Thu chữa bệnh của cơ tim và giảm Nam có" Grines nói.

Bệnh nhân tế bào gốc cho thấy tăng 8,2 ml cuối tâm thu khối lượng Giảm in MA lượng máu thấp nhất Ngũ KHI in chu kỳ bơm của tim và là một thước đo quan trọng về khả năng của tim phải bơm một cách hiệu quả. Nhóm dùng giả dược cho thấy một cái ao của 6 ml kết thúc khối lượng in ấn tâm thu.

Các bệnh nhân được các tế bào gốc cũng đã được biết đến trái tim của một giảm in mô sẹo Sanh với giả dược, nhưng số lượng giảm đã không chứng minh ý nghĩa thống kê, các nhà nghiên cứu cho biết.

Các nhà nghiên cứu dự một thử nghiệm lâm sàng lớn hơn liên quan đến bệnh nhân 120-180 nước châu Âu in Vải, Mathiasen nói. Không có thử nghiệm đang diễn ra tại Mỹ cho thủ tục này.

Grines nói rằng cô trông mong đến việc xem xét dữ liệu an toàn từ những thử nghiệm mới và những thử thách trong tương lai, kể từ khi tiêm kim có thể gây ra một sự gia tăng của nhịp tim bất thường. Vết sẹo nhỏ trống kim có thể chuyển các tín hiệu điện của tim.

Nhưng nếu các thủ tục chứng minh an toàn, nó có thể giúp vô số các bệnh nhân tim, cô nói.

"Bạn cần một thử nghiệm lớn hơn để khẳng định chắc chắn rằng nó sẽ là quan trọng Neu. Nhưng nếu nó được, nó có thể có tác động lớn đối với xã hội," Grines nói.

Tìm kiếm trong các cuộc họp y tế Hiền coi là một nen cho đến benh vien tim tphcm khi được công bố trên một tạp chí peer-sơ bộ.