Results 1 to 2 of 2

Thread: Bí quyết học Tiếng Anh Thần Kỳ

 1. #1
  Hoa Mai_95's Avatar
  Hoa Mai_95 is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-18184
  Cấp phép ngày
  Jan 2017
  Bệnh nhân
  1
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  0

  Bí quyết học Tiếng Anh Thần Kỳ

  – Hey, you speak English quite well. How did you learn English?

  Một người đồng nghiệp đến từ Srilanka hỏi tôi. Tôi mỉm cười, tự tin trả lời:

  – I learn from a method called the Magic English.

  Không có gì có thể có thể diễn tả cảm giác sung sướng của tôi lúc đó. Càng vui sướng và hạnh phúc bao nhiêu, tôi càng biết ơn anh Phan Ngọc Quốc - người sáng lập ra phương pháp cách học Tiếng Anh thần kỳ bấy nhiêu. Giờ đây khi ngồi gõ những dòng chữ này, tôi nhớ lại thời gian đã qua cách đây một năm một tháng trở về trước.

  Tôi- một cô gái sinh ra ở miền đất miền Trung đầy nắng và gió. Mùa hè, những con gió Lào khô và hanh thổi ào vào vùng quê của tôi, mùa đông là những cơn gió lạnh kèm theo mưa ẩm, làm cho thời tiết đã lạnh lại còn buốt hơn. Những người lao động ở vùng quê tôi chịu thương, chịu khó gắn với ruộng đồng quanh năm, hết mùa lúa lại đến mùa khoai, ngô. Gia đình tôi cũng là một trong số những hộ làm nông. Ngoài lúa và ngô
  khoai, mẹ tôi còn trồng thêm rau muống để bán.

  Tôi gắn bó với mẹ tôi làm ruộng, trồng rau muống từ khi còn bé tí. Cấp 1, thay vì bạn bè tôi vẫn tuổi ăn tuổi chơi, tôi rong ruổi theo mẹ trên những cánh đồng rau muống, theo mẹ đi chợ bán rau. Tôi thấu hiểu nỗi khổ của mẹ khi trời nắng chói chang vẫn phải phơi mình để hái rau, rồi những lần mưa to như trút, cả cánh đồng rau vắng teo, chỉ có hai mẹ con tôi còm lưng hái rau muống bởi những lúc đó rau mới bán chạy.

  Và có đôi lần trong cơn mưa ào ào mùa hạ, tôi vừa hái rau với mẹ, nước mắt vừa rơi.

  Tôi thương mẹ và thương chính bản thân tôi. Tôi tự hứa phải học thật giỏi, phải kiếm thật nhiều tiền để mẹ tôi không còn phải khổ như vậy nữa…

  Trong các năm học cấp 2 và cấp 3 tôi đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, và hơn thế nữa là tôi còn đi thi học sinh giỏi Tiếng Anh. Ai cũng nghĩ là tôi học giỏi Tiếng Anh nhưng thực tế thì chỉ mình tôi biết trình độ mình như thế nào. Cấp 2 và cấp 3, chúng tôi chủ yếu ngữ pháp Tiếng anh. Các bài kiểm tra đều là chia thì động từ, sửa lỗi sai, rồi viết lại câu sao cho nghĩa không đổi. Kết quả là hết năm học phổ thông, tôi biết được đôi ba cấu trúc ngữ pháp, còn phát âm và nói thì mù tịt. Mặc dù tôi có cái “mác” là học giỏi Tiếng Anh, nhưng sự thật thì…

  Rồi bao nhiêu cố gắng nỗ lực của tôi trong quá trình học tập ở phổ thông cũng được đền đáp. Tôi thi đậu đại học và còn dư điểm vào chuyên ngành mình chọn chuyên ngành mà người ta nói sau này sẽ giàu to. Tôi tự hứa rằng phải cố gắng hơn nữa, phải chăm chỉ học hơn nữa để rồi khi ra trường, mẹ tôi không phải làm ruộng, không phải hái rau nữa.

  Trong 4 năm học đại học, tôi đầu tư học Tiếng Anh rất nhiều. Nào là những khóa học giao tiếp ở Việt Mỹ, rồi học Tienganh.com.vn, thậm chí tôi còn xin tiền bố cho học khóa ielt để luyện 4 kĩ năng thật tốt.

  Số tiền bố đầu tư cho tôi học Tiếng Anh rất nhiềucó thể nó bằng số tiền mẹ kiếm được nhờ hái rau mười mấy năm qua. Mùa hè năm nào, tôi cũng xin ở lại Hà Nội để học thêm Tiếng anh, với suy nghĩ ra trường với bằng giỏi và Tiếng anh lưu loát thì một việc công việc ngon lành với tôi không phải là khó.

  Rồi bốn năm đại học trôi qua, tôi tốt nghiệp loại Giỏi, cộng với bằng Toeic 800 điểm, tôi nghĩ rằng mình có thể dễ dàng tìm được công việc ở Hà Nội. Nhưng không. Khi tôi nạp hồ sơ ứng tuyển vào các tập đoàn lớn như Honda, Canon, tôi đều bị bật ra ở vòng thi viết hoặc vòng phỏng vấn bằng Tiếng Anh. Tôi choáng váng vô cùng. Lúc đó tôi nghĩ đến hình ảnh mẹ tôi còm lưng hái rau muống, tôi bật khóc. Tôi thấy mình có lỗi, chẳng lẽ có Tiếng Anh mà tôi không chinh phục được hay sao.

  Tôi tìm được một công việc tạm thời với mức lương ít ỏi( 3 triệu đồng). Vừa làm tôi cố gắng học thêm Tiếng Anh. Lúc đó tôi học theo phương pháp của thầy AJ. Tôi học được 6 tháng, thấy bản thân có tiến bộ nhưng mà rất chậm.

  Sau sáu tháng, tôi nghỉ công việc tạm thời đó. Tôi quyết xách đồ vào miền Nam để tìm kiếm cơ hội cho mình. Tôi nghĩ dù sao mình cũng đã có tiến bộ khi theo học PP của thầy AJ, có lẽ cũng đủ để kiếm một công việc ngon lành rồi vả lại, trong này người ta vẫn nói có rất nhiều cơ hội, nhất định mình sẽ tìm được cơ hội cho mình.

  Và những điều tồi tệ trong quá khứ tiếp tục lặp lại với tôi. Tôi không thể vượt qua được các vòng phỏng vấn bằng Tiếng Anh. Tôi đuối sức. Tôi lang thang giữa Sài Gòn, tôi khóc một mình, và thầm nói xin lỗi ba mẹ vì con quá kém.

  Tôi ở trong cơn khủng hoảng của tuổi 23. Trong lúc tôi ở trong cơn khủng hoảng đó, tôi lang thang trên facebook, và tôi bắt gặp bài viết của một anh kĩ sư đã tốt nghiệp đại học bách khoa Đà Nẵng chia sẻ về việc học Tiếng anh và anh có nói đến phương pháp của anh Nobita- Doremon.

  Tôi liền lục tung internet, tìm và tải ebook Cách học Tiếng Anh thần kì. Tôi đọc ngấu nghiến
  quyển ebook, và tôi như bừng tỉnh. Phải rồi, tôi đã tìm ra nguyên nhân tôi không học được Tiếng Anh bấy lâu nay. Không phải vì tôi không có năng lực và mà vì tôi đã học sai phương pháp ngay từ khi bắt đầu.

  Thế là tôi bắt đầu download các tài liệu cần thiết cho việc học Tiếng Anh. Tôi cảm giác mình đang được sống. Phải rồi, mình sẽ kiên quyết theo đuổi việc học Tiếng Anh theo phương pháp này. Rồi mình sẽ trở thành Master English. Rồi tôi sẽ làm chủ Tiếng Anh, và đó sẽ là công cụ cho tôi kiếm được thật nhiều tiền và mang lại hạnh phúc cho ba mẹ tôi, cho ông bà tôi, cho những người tôi yêu thương.

  Học theo phương pháp của anh Quốc được 6 tháng, tôi rải hồ sơ tìm việc. Ít ra tôi cần phải có một công việc để nuôi sống bản thân mình và đóng học phí cho khóa học mà anh Quốc sẽ trực tiếp giảng dạy theo Phương pháp Tiếng Anh thần kì. Và thật bất ngờ, tôi đã vượt qua được bài test và hai cuộc phỏng vấn bằng Tiếng Anh.Tôi vui mừng lắm bởi đó là lần đầu tiên tôi vượt qua được những cuộc tuyển chọn bằng Tiếng Anh như vậy.

  Đến giờ tôi đã theo học được Phương pháp cách học Tiếng Anh thần kỳ của anh Quốc đã được 1 năm 1 tháng. Phát âm của tôi đã tiến bộ rõ rệt so với ngày tôi vào phỏng vấn ở chỗ tôi đang làm. Đồng nghiệp khen tôi phát âm khá hay.

  Tôi có thể nghe và hiểu rõ xếp tôi nói gì (sếp tôi đến từ Srilanka), một số người ở bộ phận khác cũng nhờ tôi làm translator cho họ trong một số tình huống. Và không ít người hỏi tôi cách học Tiếng Anh như thế nào. Tôi sẵn sàng mỉm cười và chia sẻ cho họ về cách học mà tôi đang theo đuổi.

  Hiện tại tôi cũng đang tham gia khóa học Tiếng anh do anh Quốc và các bạn trợ giảng giảng dạy. Dù công việc áp lực và làm thêm giờ nhiều nhưng tôi luôn cố gắng sắp xếp học một ngày 4 đến 5h.

  Những lúc mệt mỏi, tôi nghĩ đến gánh rau muống của mẹ tôi, tôi nhớ đến hơn một năm qua tôi đã nỗ lực thế nào, đã bao lần định bỏ cuộc với cách học này nhưng ý chí tôi không cho phép. Tôi tự nhủ ¼ con đường đã trải qua, phải tiếp tục với ¾ con đường còn lại. Chị trợ giảng đã nói rằng tôi là một chiến binh thực thụ và đã là chiến binh thì tôi không được phép bỏ cuộc.

  Tôi tự đặt mục tiêu đến tháng 6 năm 2018 tôi sẽ trở thành Master English. Và lúc đó, tôi hoàn toàn có thể tiếp thu mọi kiến thức tinh túy của nhân loại.

  Và lúc này khi tôi đánh những dòng này, tôi lại nhớ mẹ tôi, nhớ những gánh rau của mẹ. Mẹ ơi, con sẽ không để mẹ phải khổ. Ba năm nữa mẹ sẽ được nghỉ ngơi, an dưỡng tuổi già. Con sẽ tự vươn lên và tỏa sáng…

  Gửi anh Quốc,

  Có lẽ những lời cảm ơn thì anh đã nhận được rất rất nhiều rồi phải không ạ. Em sẽ không chỉ cảm ơn anh bằng lời văn, mà em sẽ cảm ơn anh bằng hành động của mình. Em đã và đang chăm chỉ học Tiếng anh hàng ngày. Và rồi 3 năm nữa, em sẽ tự tin nói với anh rằng: “Cảm ơn anh giúp em trở thành Master English như hôm nay”.

 2. #2
  Tuyết Lê's Avatar
  Tuyết Lê is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-18245
  Cấp phép ngày
  Feb 2017
  Bệnh nhân
  12
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  3

  Default

  Cảm ơn bài viết của bạn. mình sẽ thử xem sao vì nhiều lần học mà vẫn không thấy kết quả thay đổi gì nhiều

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file vào bài viết
 • Bác không được sửa lại bài mình viết
 •