Box Chợ giời là nơi để các thành viên (có tối thiểu 5 bài) mua - bán, trao đổi, thanh lý các sản phẩm dư dùng không phục vụ cho mục đích kinh doanh

I. NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG


- BĐH Diễn đàn Bác sĩ Nội trú đã quy hoạch riêng box Chợ giời để thành viên trao đổi thông tin mua bán hàng hóa dư dùng mang tính cá nhân (tối đa 5 tin/ thành viên/ tháng).


- Thời gian hiệu lực của tin: 10 ngày kể từ ngày đăng tin.


- Các đối tượng kinh doanh chuyên nghiệp không được phép đăng tin trong mục này.

- Để gửi bài, thành viên phải có trên 50 bài viết.


- Các trường hợp thành viên rao bán hộ hay mua hộ đều không được chấp nhận.

- Không quảng cáo, mua bán trong các chuyên mục khác và trong các topic của thành viên khác. Không up bài liên tục bằng các bài viết vô nghĩa.

- Các trường hợp rao bán một mặt hàng với số lượng nhiều (bán số lượng nhiều trong một thread hay bán nhiều lần cùng một mặt hàng) sẽ được xếp vào dạng kinh doanh chuyên nghiệp và không được phép đăng tin trong mục này.


- Cho phép các trường hợp muốn thanh lý sản phẩm số lượng nhiều được đăng bán trong này. Tuy nhiên bắt buộc phải có giá tốt hơn giá thị trường ít nhất là 20%, và vẫn phải đảm bảo về chất lượng cũng như nguồn gốc của sản phẩm.

- Không chấp nhận các trường hợp mua bán sim thẻ, số điện thoại trong box mua bán.

- Các thành viên chịu trách nhiệm về xuất xứ, chất lượng và tính hợp pháp của sản phẩm mà mình rao bán.


- Không đưa tin & hình ảnh liên kết đến một nội dung mua bán trao đổi trên một website khác.


- Bài viết phải thể hiện bằng tiếng Việt có dấu và không được viết chữ in hoặc dùng nét chữ đậm cả bài.

II. CÁC QUY ĐỊNH BẮT BUỘC TRONG BOX CHỢ GIỜI:

Các bài Post trong chợ phải tuân theo nội quy của diễn đàn, các bài không tuân theo quy định sẽ bị xóa mà không cần báo trước, thành viên có thể phải nhận thẻ cảnh cáo hoặc thẻ phạt.

Box chợ giời là nơi để các thành viên (có tối thiểu 5 bài) mua - bán, trao đổi, thanh lý các sản phẩm dư dùng không phục vụ cho mục đích kinh doanh và tuân theo các quy định sau:

1- Không rao bán hộ; không viết bài dùng chữ IN, nhiều màu sắc, không sử dụng phông chữ lớn

2- Chỉ dùng 1 nick duy nhất rao vặt. Không post kiểu 'up' bài, không "bóc tem" hoặc "xé tem", không post link tràn lan, không quảng cáo cho trang web khác

3- Các thành viên khi tham gia việc mua bán phải lịch sự, tôn trọng lẫn nhau, không mua bán chen vào thread của người khác

4- Không tổ chức đấu giá trong chợ khi chưa được phép của BĐH

5- Không được mua bán SIM & số điện thoại. Với các mặt hàng có giá trị lớn như nhà đất, xe hơi. . . thành viên chỉ được bán tối đa 1 món/tháng

6- Đối với nhà đất, khi rao bán phải ghi rõ địa chỉ hoặc trích lục bản đồ

7- Thông tin được rao phải rõ ràng đầy đủ về tên, nhãn hiệu, mầu sắc, giá cả và hình ảnh thực tế của sản phẩm (có ít nhất 3 ảnh trở lên, không chấp nhận nợ ảnh)

8- Đối với việc thanh lý với số lượng lớn, phải chứng minh được giá bán rẻ hơn ít nhất 20% so với thị trường

9- Số điện thoại liên hệ phải rõ ràng, không dùng các ký tự khác ngoài chữ số

10- Mod trong Box Thông tin Thị trường & Rao vặt có quyền từ chối bài rao vặt đối với các thành viên thường xuyên buôn bán trên mạng. Các nhà cầm đồ cũng được coi là bán hàng chuyên nghiệp, phải đăng ký KD với BĐH.

11- Mọi trường hợp thắc mắc khiếu nại đề nghị post trong Box Góp ý với BĐH, các thắc mắc khi chưa đọc nội quy sẽ bị phạt thẻ cảnh cáo hoặc ban nick

Các bài viết vi phạm quy định trên sẽ bị xóa mà không cần thông báo trước


BĐH