Thưa bác sĩ! Cháu năm nay 20 tuổi, hiện cháu đang là sinh viên trường văn hóa nghệ thuật, cháu không biết phải làm như thế nào nữa khi hiện tượng viêm họng hạt của cháu cứ tái phát và kéo dài từ năm này qua năm khác. Xin bác sĩ tư vấn cho cháu với ạ. Trước đây mỗi lầm thay đổi thời tiết cháu thường bị ho và hiện tượng này kéo dài vài hôm rồi tự khỏi nên cháu chủ quan không đi kiểm tra nhưng dọa này hiện tượng ho khan thường trực và rất hay tái phát. Và hôm trước đã đi kiểm tra ở bệnh viện được kết luận là cháu bị mắc viêm họng hạt, bệnh viêm họng hạt gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của cháu.
Do là một sinh viên khoa thanh nhạc giọng hát chính là nguồn vốn quý giá nhất của cháu mà theo tìm hiểu của cháu thì việc sử dụng kháng sinh hay đốt hạt cũng chỉ là biện pháp tạm thời nên cháu đang lo lắng không biết sẽ phải làm như thế nào? Khi mà sức khỏe cũng như công việc học tập của cháu bị ảnh hưởng rất nhiều. Mong bác sĩ hãy cho cháu thông tin và lời khuyên. Cháu xin trân thành cảm ơn!


Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục của chúng tôi! Sau đây chuyên gia của phóng khám sẽ giải đáp câu hỏi của bạn như sau:


Chắc bạn đã từng áp dụng 1 trong những cách điều trị viêm họng hạt dưới đây, tôi nói lại để bạn hiểu rõ về các cơ chế điều trị bệnh viêm họng hạt.


Tham khảo: Tìm hiểu sốt viêm amidan nên làm gì?


Chữa bằng thuốc dân gian


Mật og và bột quế trị viêm họng hạt


Người bệnh có thể tự làm những phương thuốc để điều trị bệnh cho mình như sử dụng chanh đào ngâm mật ong để uống, nước gừng để diệt những vi khuẩn trong vòm họng, quất hấp cách thủy với mật ong… Ưu điểm của những vài thuốc trên là rất dễ thực hiện, các thảo dược này rất dễ tìm, không mất chi phí cao, không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe người bệnh khi sử dụng. Nhược điểm cần chỉ ra đối với những phương pháp trên thì thường với những người mắc viêm họng htaj nặng sẽ rất khó mà bệnh thuyên giảm dễ dàng cần phải có thời gian thực hiện, đây chỉ là những bài thuốc mang tính chất hỗ trợ cao.


Tham khảo: Viêm amidan là gì


Chữa bằng thuốc tây y


Uống thuốc: thường với những bệnh nhân viêm họng hạt thì bệnh nhân thường được các bác sĩ chỉ định sử dụng những thuốc kháng sinh, kháng viêm, long đờm và những thuốc bổ trợ khác. Lưu ý với phương thuốc tây thì người bệnh cần phải làm theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ, không sử dụng tùy tiện thuốc tránh gây ra những tác dụng của thuốc đem lại không như mong muốn.


Điểm tốt của phương pháp này: bệnh nhân cảm thấy các dấu hiệu bệnh được thuyên giảm rõ ràng, tác dụng mang lại rất rõ rệt.


Nhược điểm: sử dụng nhiều sẽ gây những tác hại đến gan, dạ dày của người bệnh do lượng kháng sinh quá cao các bô phận không thể bài tiết hết được độc tố ra ngoài. Đối với trẻ em nếu sử dụng kháng sinh nhiều quá sẽ dẫn đến tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe và thể trạng của các bé.


Nguồn: https://khamtaimuihong.com.vn/viem-h...-hieu-qua-nhat