Chứng Phình Mạch Máu Não – Liệu đây có phải là nguyên nhân gây ra cơn đau đầu của bạn?

Bị cơn đau đầu hành hạ suốt mấy tháng trời mà không tìm ra nguyên nhân, Chị QA quyết định tìm đến Bệnh viện Raffles Singapore và gặp Bác sĩ Manish Taneja, chuyên gia phẫu thuật mạch máu dưới sự can thiệp chẩn đoán hình ảnh.
Chị QA được nhập viện để chụp mạch máu não. Kết quả chụp mạch máu não cho thấy một đoạn 5mm phồng lên hình con thoi, vị trí gần nội sọ, và 2 đoạn mạch máu bị phình; 1 đoạn nằm trên tuyến yên; 1 đoạn gần hốc mắt.
Dựa vào ví trí của đoạn mạch máu bị phình cũng như hình ảnh, bác sĩ Manish khuyên bệnh nhân cần tiến hành phẫu thuật nhằm xử lý đoạn mạch máu bị phình, qua phương pháp đặt stent, nhằm giảm lượng máu vào phần có mạch máu bị phình.
Ca phẫu thuật đặt stent ngăn chặn đoạn phình mạch máu não được tiến hành trong vài tiếng. Sau ca phẫu thuật chị QA được lưu lại phòng theo dõi tăng cường 1 đêm để bác sĩ theo dõi. Ngày hôm sau chị được chuyển xuống phòng bệnh và được xuất viện ngay ngay hôm sau.
Chị QA vui vẻ tâm sự: “Tôi thật may mắn đã tìm đến Bệnh viện Raffles và gặp Bác sĩ Manish kịp thời để không bị lâm vào tình trạng vỡ mạch máu gây đột quỵ hay tử vong. Gia đình tôi chân thành cảm ơn bác sĩ Manish và Bệnh viện Raffles đã cứu chữa cho tôi khỏi căn bệnh hiểm nghèo này.”

Chứng Phình Mạch Máu Não Là Gì?
Chứng phình mạch máu não hay còn gọi là phình mạch máu nội sọ là đoạn phình mạch máu bất thường trong não. Chứng phình mạch máu não có thể xảy ra ở các lứa tuổi, nhưng thường xảy ra trong độ tuổi từ 35 đến 60.
Chứng phình mạch máu não thường được phát hiện khi mạch máu đã bị vỡ, gây chảy máu não, hoặc chảy máu gần não. Khi mạch máu não bị vỡ sẽ gây ra não bị hủy hoại hoặc tử vong.
Do vậy, bệnh nhân khi bị chứng phình mạch máu não cần phải tiến hành phẫu thuật, nhằm ngăn chặn khả năng vỡ mạch máu não.
Bệnh viện Raffles là một bệnh viện tư tuyến trên và là ngọn cờ đầu trong Tập đoàn y tế Raffles, một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Singapore và Đông Nam Á. Với hơn 30 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, thương hiệu Raffles đồng nghĩa với uy tín và chất lượng cao.
Các bệnh nhân Việt Nam khi đến với bệnh viện Raffles sẽ nhận được sự hỗ trợ hoàn toàn miễn phí trong suốt quá trình từ việc nhận tư vấn từ xa của bác sĩ, đặt lịch hẹn, sắp xếp chuyến đi, nơi ở, gia hạn visa, và hỗ trợ dịch thuật khi gặp bác sĩ.
Bác sĩ Manish Taneja, Trung Tâm Ngoại Thần Kinh, Bệnh viện Raffles Singapore

MBBS (India), FRCR (UK)
Lĩnh vực chuyên môn của bác sĩ bao gồm:
- Thủ thuật xâm lấn tối thiểu
- Phẫu thuật loại bỏ bệnh về não bộ và cơ thể
- Các loại bệnh được điều trị bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu.
- Phẫu thuật thần kinh theo phương pháp xâm lấn tối thiểu.
- Bệnh liên quan đến động mạch và tĩnh mạch trong cơ thể (bệnh mạch máu ngoại biên).
- Điều trị ung thư theo phương pháp xạm lấn tối thiểu: Điều trị xơ gan theo phương pháp xâm lấn tối thiểu đặc biệt có nguy cơ đe dọa tính mạng như xuất huyết qua miệng, xuất huyết qua lưng, ứ nước ổ bụng hoặc phổi. Huyết áp cao mất kiểm soát Dị tật động tĩnh mạch (AVM) Chạy thận nhân tạo.
Vào Chủ nhật, ngày 08 tháng 11 năm 2015, Bác sĩ Manish có buổi tư vấn tại Văn Phòng Thông Tin Y Tế Bệnh Viện Raffles Singapore tại Hà Nội cho các bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch và dị dạng mạch máu. Bệnh nhân khi được đăng ký đến tư vấn với bác sĩ cần mang theo kết quả siêu âm (bệnh giãn tĩnh mạch) và kết quả phim chụp MRI hoặc CT (bệnh dị dạng mạch máu) cùng với các xét nghiệm liên quan khác.

Bạn có nhu cầu gặp gỡ với bác sĩ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Văn Phòng Thông Tin Y Tế Bệnh Viện Raffles tại Hà Nội:
Địa chỉ: Phòng 13, Tầng 9, Tòa nhà Tây Hà Tower Đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài), Quận Nam Tư Liêm, TP.Hà Nội
Di động: + 84 94 247 8885/ + 84 91 356 0450
Fax: 04 3622 8637

Email: enquiries_hanoi@raffleshospital.vn