Định nghĩa
Viêm tuyến tiền liệt là 1 bệnh lý mắc phải ở tuyến tiền liệt làm cho người mắc bệnh đau ở háng, đi tiểu đau đớn, tiểu khó và đi theo là các triệu chứng của căn bệnh. Tiền liệt tuyến có chức năng tạo ra ra thành phần của tinh dịch, nó có chức năng hỗ trợ và vận chuyển tinh trùng. Tuyến tiền liệt có kích cỡ và cấu tạo bằng hạt dẻ, nằm dưới bàng quang và bao quanh niệu đạo( cơ quan vận chuyển cả tinh dịch và nước tiểu đến dương vật).
Viêm tiền liệt tuyến không phải là vấn đề duy nhất mà 1 nhóm những rối loạn với các triệu chứng liên quan. Một số hình thái của viêm viêm tiền liệt tuyến thường được nắm rõ là liên quan đến nhiễm khuẩn và thường có thể điều trị hiệu quả. Trong khoảng 5 đến 10 % tất cả các trường hợp viêm tiền liệt tuyến.
Phần lớn hình thái của bệnh viêm tuyến tiền liệt không được hiểu rõ và có không ít khó khăn để khám bệnh và chữa trị. Một số loại thuốc góp phần kiểm soát và làm giảm các triệu chứng. Các giải pháp mới luôn được tìm để chữa căn bệnh này.


Các dấu hiệu bệnh hay thấy
Dựa vào cơ sở những nguyên nhân, triệu chứng và tác động đến hệ miễn dịch đặc thù của bệnh lý ta phân loại bệnh viêm tiền liệt tuyến thành 4 trường hợp :
· Cấp tính do vi khuẩn viêm tuyến tiền liệt.
· Vi khuẩn viêm tuyến tiền liệt mãn tính.
· Viêm tiền liệt tuyến mãn tính / đau mãn tính cùng chậu.
· Viêm tuyen tien liet không triệu chứng.
Triệu chứng thường gặp
Viêm tuyến tiền liệt có các triệu chứng khác nhau tùy thuộc vào loại viêm tuyến tiền liệt. Thường những triệu chứng của bệnh lý có liên quan đến đau hoặc khó chịu ở vùng xương chậu, hay gặp phải các vấn đề với đi tiểu và với các vấn đề khi xuất tinh. Các dấu hiệu và triệu chứng có thể bao gồm:
Đau hoặc cảm giác nóng rát khi đi tiểu (dysuria).
· Khó tiểu tiện (tiểu khó)
· Thường xuyên đi tiểu, đặc biệt đêm (nocturia).
· Khẩn cấp cần phải đi tiểu.
· Đau ở háng, bụng.
· Đau ở vùng giữa dương vật và trực tràng (đáy chậu).
· Đau hoặc khó chịu dương vật hay tinh hoàn.
· Đau xuất tinh.

Thông tin thêm những căn bệnh liên quan : Đau tuyến liền liệt