Trên thực tế, bệnh viêm loét đại tràng khá phổ biến ở trẻ nhỏ, ở nhiều giai đoạn lứa tuổi. Bệnh có thể xuất hiện ở trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ, trẻ sơ sinh tới trẻ ở độ tuổi lớn hơn (6 - 10 tuổi). Khi trẻ bị mắc bệnh, cha mẹ có thể xác định thông qua một số các biểu hiện dưới đây:


- Tiêu chảy (thường kèm theo máu): đây là triệu chứng cơ bản nhất của bệnh mà phụ huynh sẽ dễ dàng nhận biết. Bình thường, trẻ nhỏ có thể bị tiêu chảy so một hoặc một số nguyên nhân nào đó. Tuy nhiên, nếu tiêu chảy thường xuyên và có kèm theo máu tươi thì nên chú ý tới bệnh viêm loét đại tràng ở trẻ.


- Đau bụng, tắc ruột


- Trẻ sút cân nhanh, gầy yếu


- Các triệu chứng khác bao gồm: sốt, biếng ăn, thiếu máu, nổi mẩn đỏ, đặc biệt là hồng ban nút và loét trên da gây đau đớn, loét miệng aphthe, và các bệnh viêm gan.
Nếu bạn phát hiện ra các triệu trứng đó, bạn đưa ngay trẻ đi khám và kê đơn thuốc tây uống và điều trị. Nếu như trẻ đã đỡ khỏi bạn nên sử dụng thêm viên tinh nghệ nano do công ty dược phẩm techland sản xuất và được tinh hoa y học phân phối ngoài thị trường, ưu điểm của viên tinh nghệ nano chính là sự tiện dụng trong việc sử dụng cho trẻ và có hàm lượng nano curcumin cao giúp tái tạo và cân bằng niêm mạc dạ dày giúp trẻ phục hồi lại chức năng của dạ dày có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.