Chúng ta đều biết là Collagen và HA đều là hai thành phần quan trọng của da, Chúng đóng vai trò quan trọng đến sự đàn hồi và căng mịn của da chúng ta. Tuy nhiên, cùng theo độ tuổi thì lượng collagen và HA sẽ giảm theo thời gian, chính vì lý do đó mà những vấn đề lão hóa da xuất hiện.
Vậy chúng ta cần có biện pháp gì để khắc phục tình trạng thiếu hụt collagen và HA trong cơ thể chúng ta? Nếu không hiểu được những sự thay đổi này để có biện pháp ứng phó phù hợp thì ta sẽ khó mà giữ được một làn da trẻ đẹp như ý muốn.
1. Sự thay đổi collagen
Lão hóa tác động rất mạnh mẽ đến collagen trên da, bắt đầu từ khi ta bước vào độ tuổi 25.
- Giảm số lượng: cứ mỗi năm, lượng collagen giảm 1%. Đến tuổi 30, số lượng collagen thiếu hụt đang kể và giảm tới 25%. Điều này làm cho độ collagen giảm dần, cấu trúc mạng collagen trở nên lỏng lẻo, yếu ớt. Da bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa.
- Giảm chất lượng: do sợi collagen thoái hóa theo thời gian. Collagen bị giãn, nhão và đứt gãy. Làn da không còn duy trì được sự săn chắc, đàn hồi, mịn màng nữa. Da trở nên xỉn màu, khô sạm. Vậy nên ngay lúc này bạn cần phải bổ sung collagen là hợp lý
Xem thêm bài viết: collagen tốt nhất hiện nay
2. Sự thay đổi HA
Theo thời gian, Cũng như collagen thì cơ thể sẽ giảm sản sinh HA (HA là gì?). Bước vào tuổi 30, HA bắt đầu bị phân hủy và mất đi, đồng thời cơ thể cũng giảm sản sinh HA. Nếu không được bổ sung kịp thời và đầy đủ, vào độ tuổi 40 - 50, làn da sẽ thiếu khoảng 50% lượng HA trong da.
Thêm vào đó, hàng ngày có khoảng 30% HA bị phân hủy theo quá trình tự nhiên của cơ thể và sẽ được liên tục tái sinh ra lượng HA tươi mới cho da. Tuy nhiên lượng tái sinh này cũng theo thời gian mà giảm dần, quá trình tái sinh ngày một trở nên kém hiệu quả hơn trong cơ thể.
3. Ảnh hưởng lớn tới da
Chúng ta đều biết được tầm quan trọng của Collagen và HA đối với da. Nhưng cùng với năm tháng thì lượng collagen và HA này sẽ thay đổi. Chúng ta còn lớn tuổi thì lượng này mất đi chính là nguyên nhân gây ra những vấn đề lão hóa như xuất hiện vết nhăn, da khô, mỏng và chảy xệ. Đây chính là hậu quả mà cơ thể thiếu collagen và HA.
Vì vậy cách đơn giản nhất để giải quyết vấn đề trên là bổ sung Nước Uống Super Collagen từ bên ngoài để bù đắp cho lượng thiếu hụt trong cơ thể. Với một kế hoạch bổ sung phù hợp, bạn sẽ có thể giữ vững được lượng collagen và HA trong một thời gian dài và làm chậm sự suy giảm của chúng ngay cả ở lứa tuổi 50.