Máy sấy tóc hoạt đông dưới cơ chế thổi hơi nóng còn máy cứu ngải thổi hơi nóng của điếu ngải để chữa một số bệnh như run tay chân, đau vai gáy... bình thường khi nghe nói chữa bệnh bằng day ấn huyệt, bằng kim thì không người nào ngạc nhiên. Vì kinh huyệt và châm cứu là 1 phần của nền y khoa Trung Quốc có từ truyền thống.Châm cứu là dùng kim và viên thuốc ngải cứu ảnh hưởng lên mười hai chính kinh và hai mạch to (Đốc mạch và Nhâm mạch). Châm cứu đã theo người Trung Hoa sang quốc gia và đã được vận dụng ở Việt Nam từ lâu. mặc dù vậy khi nghe máy sấy tóc, 1 phương tiện làm đẹp, nay dùng để chữa bệnh chắc nhiều bạn cảm thấy sửng sốt. các trường hợp bệnh sau đây dùng máy sấy tóc để chữa, có kết quả tốt, nhiều khi thật kỳ diệu…


Chữa bệnh lạnh run
Nhiều người hay bị “phát lạnh” đột ngột, nhất là vào ban đêm. Bệnh nhân cảm thấy lạnh từ trong xương. Đang ngũ giật thột thức giấc lạnh run. thỉnh thoảng cứ gặp tình huống này. nổi bật là người bạn đời của tôi khoảng mười năm về trước. Nhiều khi đi về quê chơi, nửa đêm đang ngũ, tôi giật thột thức dậy vì bà thị trấn tình cờ “đánh bò cạp” rên hừ hừ. Căn bệnh “phát lạnh” này làm Anh chị phải thức, ba tôi ngay tức khắc chụm củi lên để cho con dâu ngồi sắp bếp hơ tay chân cho ấm.
Có 1 phương cách để chữa căn bệnh tự nhiên “phát lạnh” này, phương cách rất đơn giản mà hữu hiệu cao, đấy là dùng máy sấy tóc.Quý độc giả chỉ việc cắm dây của máy sấy tóc vào ổ điện là đã có 1 dụng cụ chữa bệnh hữu hiệu.
Anh chị em có thể nhờ người thân, hoặc “kẹt quá” không có ai để nhờ thì cũng có thể tự mình hơ máy sấy tóc cho chính mình. Hơ dọc cột sống từ trên xuống dưới (từ đốt sống ngực hàng đầu đến cột sống vùng cùng cụt, hay từ huyệt Đại chùy tới huyệt Trường cường).
Hơ hot như vậy khoảng mười phút là Anh chị đủ ấm người lên ngay. Có thể hơ nóng thêm vào tay và chân. Sau những lần khắc phục có tính cách thức “cấp cứu” này, tốt nhất Các bạn nên đi khám bệnh để tìm nguyên nhân của hiện trạng “phát lãnh” để chữa tận gốc.

Cắt cơn chảy nước mũi

chảy dịch mũi là 1 triệu chứng hay gặp khi Các bạn bị cảm mạo, viêm tai mũi họng, sổ mũi do không gian, do nhạy cảm.

sổ mũi hay nghẹt mũi là do tình trạng niêm mạc mũi (lớp da mỏng lót bên trong mũi) bị viêm. những mao quản (mạch máu nhỏ) ở vùng mũi bị sưng, đỏ. Máu bị ứ lại, có thể gây nghẹt mũi hoặc chảy dịch mũi. Có người bị sổ mũi ít thôi. mặc dù vậy cũng có người chảy mũi ko cầm được, chùi xong nước mũi cứ chảy tiếp tục.

ví như cúi đầu xuống thì nước mũi chảy ko dứt. Mũi có thể chảy ra phía trước hay chảy xuống họng. Anh chị em muốn dừng ngay cơn chảy mũi ko ? Hãy dùng máy sấy tóc để ở một khoảng cách thức thích hợp (nóng vừa phải) và cho hơi nóng trực tiếp tới hai lổ mũi. tình trạng chảy dịch mũi trợ thời dừng lại ngay. ví như chảy nước mũi tái phát Anh chị có thể hơ hot tiếp tục.

Bệnh thoái hóa khớp
Thoái hóa khớp là 1 loại bệnh khớp hay gặp, chiếm tỷ lệ 80% các bệnh khớp ở người trên 50 tuổi. Trong bệnh thoái hóa khớp, sụn bọc ở những đầu xương bị mòn, rách. Từ ấy dẫn các tổn thương khác như hẹp khe khớp, tổn thương xương như mọc những gai xương, đậm đặc phần xương sát sụn.
Bệnh nhân có cảm giác đau và cứng khớp, nhất là buổi sáng sau khi thức dậy hoặc đau tăng lên khi thời tiết lạnh. Nhiều người hay bị trạng thái những khớp ngón tay co cứng lại, phải dùng bàn tay kia bẻ nhẹ ra thì mới ngay lại được. Khi chuyển động những khớp bị thoái hóa còn nghe được tiếng răng rắc, xào xạo trong khớp.

hiện giờ y khoa vẫn chưa có cách thức giải quyết triệt để được bênh thoái hóa khớp. Để giảm đau, bác sĩ hay dùng loại thuốc giảm đau thông thường như Paracetamol, thuốc kháng viêm non-steroid. tác dụng không mong muốn của thuốc thường ảnh hưởng đến dạ dày. Bệnh nhân cồn cào, đau dạ dày, nhiều trường hợp nặng có thể gây xuất huyết dạ dày.

tác dụng phụ “khó chịu” của thuốc kháng viêm là giữ nước, có thể làm chỉ số huyết áp ở người có bệnh cao huyết áp tăng cao hơn. bên cạnh đó còn có các loại thuốc có tác dụng “bổ khớp” như vi lượng hữu ích E, Omega3, sụn cá mập, glucosamin, chondroitin…

Bênh cạnh việc điều trị bằng thuốc như đã nêu vắn tắt ở trên, tôi xin “đề cử” một bí quyết chẳng những làm giảm đau mà còn tăng sự tuần hoàn, nuôi dưỡng vùng khớp bệnh mang đến sự cảm thấy thoải mái cho bệnh nhân mà ko có tác dụng phụ, đấy là máy sấy tóc.
Dùng máy sấy tóc hơ nóng lên khớp hàng ngày 2 lần, mỗi lần 5 đến 10 phút. Kế tới là xoa bóp, day ấn vùng khớp bệnh 15 phút nữa. Các bạn có thể hài hòa với việc bôi các pomade kháng viêm, giảm đau như Salicyl Pomade, Salonpas gel, Diclofenac gel…Bài thuốc đề cử “hơ máy sấy tóc, kế hợp xoa bóp” này rất cần thiết, mà không lo bị ảnh hưởng phụ…Để chắc chắn về tính hiệu quả có thể tìm mua và sử dụng Máy cứu ngải và điếu ngải cứu có sẵn trên thị trường sẽ đỡ mất công sức dùng máy sấy tóc vì hơi "tốn điện" cho người bệnh và sức nóng tập trung không bằng máy.

LY Trần Duy Linh

Nguồn
bibun.vn/3943/may-xong-cuu-ngai-maxonga-may-cuu-ngai.html