Đang chích ngừa viêm gan b có thai được không, đây là những câu hỏi của rất nhiều nữ mang thai gửi đến mục tư vấn Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong . Sau đây thạc sĩ bác sĩ chuyên khoa gan Lê Minh Lâm sẽ chia sẽ kỹ hơn cho phụ nữ mang thai về vấn đề này.
Các loại vacxin viêm gan B tuy được khử trùng nghiêm ngặt, và phòng ngừa biến đổi ghen và an toàn, có hệ miễn dịch tốt cho cơ thể, và không lây nhiễm từ mẹ sang con. Tuy nhiên, thời gian tốt nhất là phụ nữ nên tiêm phòng viêm gan B trước khi mang thai vài tháng.
Tiêm phòng viêm gan B khi mang thai có tốt không
Bác sĩ Lê Minh Lâm cho rằng khi mang thì hệ miễn dịch của phụ nữ rất kém, rất dế lây nhiễm virus viêm gan A, B, vì thế biện pháp phòng tránh viêm gan B là phòng tránh viêm gan b trước khi mang thai. Các bà mẹ mang thai nên tiêm phòng trươc khi mang thai ít nhất 9 tháng. Như vậy mới có thể đảm bảo thai nhi khi sinh ra sẽ không bị nhiễm viêm gan B.Những điều về viêm gan B phụ nữ mang thai cần biết

Theo bác sĩ chuyên khoa gan Lê Minh Lâm chia sẻ. Viêm gan b chủ yếu lây truyền từ mẹ sang con. Khi mẹ bị nhiễm viêm gan B thì có lây truyền từ mẹ sang con là 90 %.Cụ thể, mẹ mắc bệnh trong ba tháng đầu thai kỳ thì tỉ lệ truyền bệnh từ mẹ sang con là 1%, nếu mắc trong ba tháng giữa thai kỳ là 10%, còn mắc ở ba tháng cuối thai kỳ là 60-70%.

Chính vì vây trước khi mang thai phụ nữ cần làm các xét nghiệm gan, để xem mình có bị viêm gan b hay không, nếu bà mẹ bị viêm gan B thì nên điều trị viêm gan B trước khi mang thai.
Còn nếu đang trong quá trình mà biết mình bị mặc viêm gan B, thì các bà mẹ cũng không nên lo lắng, hoảng sợ điều này làm ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của thai phụ và thai nhi. Lúc này bà mẹ cần đến gặp bác sĩ chuyên gan để được tư vấn và tùy vào tình trạng thai phụ bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị viêm gan B thích hợp.

Ngoài ra, phụ nữ mang thai nếu bị viêm gan B cần tránh đồ uống có cồn hay các đồ uống kích thích khác.

Bạn có thể tham khảo : tiêm phòng viêm gan b bao nhiêu tiền

Chính vì thế những bà mẹ có tiền sử bị viêm gan B trước khi quyết định mang thai, bạn nên đi kiểm tra và điều trị ổn định bệnh viêm gan B, rồi mới quyết định mang thai. Điều này sẽ phòng ngừa được nguy cơ lây nhiễm sang cho con bạn.