Mụn đầu đen ở mũi, trán, cằm và hai gò má gây mất thẩm mỹ, khiến da kém mịn, thâm xỉn và làm to lỗ chân lông. Làm sao để trị mụn đầu đen hiệu quả nhanh dứt điểm? Tham khảo ngay cách làm hết mụn đầu đen bằng cơm nóng dưới đây

Nguyên nhân gây mụn đầu đen

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng mụn đầu đen thường xuất hiện nhiều nhất ở mũi, cằm trán và hai gò má, số ít còn có ở vùng lưng. Mụn đầu đen xuất hiện do tuyến bã nhờn dưới da hoạt động mạnh, gây ra sự tắc nghẽn hình thành nên mụn đầu đen.
>>> trị mụn trứng cá từ thiên nhiên

Điều này được chứng minh bởi những người da dầu hay bị mụn đầu đen nhiều hơn. Do việc vệ sinh và chăm sóc da mặt không đúng cách cũng rất dễ hình thành mụn đầu đen. Để trị mụn đầu đen hiệu quả bạn cần áp dụng phương pháp riêng cho từng vùng mụn.

Cơm nóng trị mụn đầu đen

– Rửa sạch da mặt rồi lấy cơm nóng nắm thành 1 nắm tròn nhỏ.


– Tiếp tục sử dụng nắm cơm này để lăn đều lên vùng da bị mụn đầu đen (Lưu ý không sử dụng cơm quá nóng (khiến da mặt bị bong tróc, bỏng rát) cũng không sử dụng cơm quá nguội sẽ không cho hiệu quả trị mụn đầu đen cao).


– Dùng tay nhẹ nhàng lăn đều cho đến khi cơm nắm chuyển thành màu đen thì ngưng lại.


– Rửa sạch ra mặt bằng nước lạnh để lỗ chân lông se khít trở lại.


– Bạn nên kiên trì áp dụng biện pháp này 2- 3 lần/ tuần. Mỗi lần ít nhất 20 phút.  • trị mụn cám bằng oxy led
  • trị mụn cám ở nam giới


-> Với cách trị mụn đầu đen ở mũi này, bạn có thể dễ dàng lấy đi cồi nhân mụn cũng như lớp bã nhờn nằm ngay trên bề mặt da, nhờ đó giúp chữa mụn đầu đen hiệu quả mà không cần nặn, bóp khiến lỗ chân lông giãn rộng.