Chúng ta nên tìm hiểu về trẻ biếng ăn phải làm sao để giúp mau chóng cho con ăn trở lại sớm nhất tránh gặp vấn đề lâu dài con thành thói quen rất khó chữa. Khi đó nhiều hệ lụy không hay xảy ra và kéo theo như chậm lớn, còi xương, suy dinh dưỡng, ốm yếu bệnh tật,... Dưới đây là một nguyên nhân gây ra tình trạng lười ăn ở trẻ.

Cho con ăn quá nhiều trong mỗi bữa ăn hoặc ăn quá nhiều bữa dẫn đến ức chế bài tiết các men tiêu hóa, đồng thời làm cho con sợ ăn.


Con bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu ít gặp phải vấn đề của trẻ chán - biếng ăn nhưng có thể rơi vào tình trạng này ở thời kỳ ăn bổ sung do thay đổi chế độ ăn, ngoài bú mẹ, con bắt đầu ăn bột, thức ăn hoàn toàn mới lạ, tình trạng chán ăn ở trẻ em kéo dài cho đến khi quen với chế độ ăn mới.


Cách chế biến thức ăn trong thực đơn hằng ngày của con đơn điệu, ít thay đổi món ăn, không phù hợp với khẩu vị của con cũng làm con chán ăn, lười ăn.


Do chế độ ăn thiếu hụt vi chất dinh dưỡng như vitamin A, B1, C và các vi khoáng như kẽm, sắt, đồng…


Mẹo giúp trẻ ăn ngon miệng đối với trường hợp này là:


Từ nguyên nhân ta khắc phục dần dần: Nên cho con ăn rãn thời gian trong ngày ra chia nhỏ thành nhiều bữa đảm bảo vẫn hoàn thành khẩu phần trong 1 ngày của trẻ.


Cho con tập quen dần dần với cách ăn dặm chứ đừng vội vàng ép mà con dễ chan không muốn ăn. Đây là cách không hay không giúp được cho trẻ ăn ngon miệng đâu mẹ ạ


Chế biến thức ăn hấp dẫn, có nhiều dinh dưỡng để con ăn khỏe hơn


Sử dụng Điều Nguyên Tán giúp trẻ ăn ngon, kiện tỳ, bổ huyết giúp con mạnh khỏe tăng cường khả năng miễn dịch. Kích thích ăn ngon là mẹo giúp trẻ ăn ngon miệng hoàn hảo cho ba mẹ. Khi hệ tiêu hóa con kém mẹ nên cho bé hỗ trợ với điều nguyên tán để trẻ dễ hấp thu lớn khỏe vượt trội.