Yếu sinh lý nam là điều nhạy cảm mà có nhiều người lo sợ cũng như không hiểu rõ về nguyên do gây ra bệnh. Nếu bị thì sợ hãi không biết cần làm gì. Có rất nhiều biểu hiện yếu sinh lý ở đấng mày râu như không cương cứng, cương cứng không hoàn toàn, khó duy trì sự cương cứng, xuất tinh sớm... với mỗi biểu hiện khác nhau lại có những nguyên do và cách khắc phục khác nhau.

Yếu sinh lý nam có nguyên nhân là gì

- Yếu sinh lý nam vì tình trạng tuổi tác

Tuổi càng cao, số người bị benh yeu sinh ly càng tăng, bởi vì lúc nhiều tuổi, nội tiết tố sinh dục testosteron sẽ suy giảm gây ra sự không còn nhiều ham muốn tình dục của đấng mày râu.

Testosterone được sản sinh từ tinh hoàn (> 95%) và tuyến thượng thận (4%). Đàn ông càng nhiều tuổi thì các cơ quan trong cơ thể cũng dần dần bị suy yếu. Tinh hoàn và tuyến thượng thận cũng không ngoại lệ.

Testosterone giảm đi dẫn đến số lượng tế bào Leydig là những tế bào duy trì nhiệm vụ nội tiết của tinh hoàn cũng bị suy giảm. Tăng xơ hóa và thoái hóa ở tinh hoàn.

- Yếu sinh lý nam vì tình trạng bệnh tật

Tiểu đường, suy tuyến yên, tim mạch, suy thận, suy gan, bệnh về tâm thần thần kinh... là một trong những nguồn gốc gây yếu sinh lý ở đấng mày râu

Một số loại thuốc chữa huyết áp như reserpin, dopegyt, thuốc an thần loại barbiturric cũng gây tác hại đến quá trình cương cứng của "cậu bé". Ở những bệnh nhân đái tháo đường thường bị rối loạn thần kinh ngoại biên, phần lớn thần kinh thực vật, dẫn đến rối loạn tuần hoàn, tiêu hóa, niệu sinh dục, làm rối loạn sinh lý và ham muốn tình dục giảm.

Ngoài ra, nam giới có nguy cơ yếu sinh lý cao nếu trải qua phẫu thuật, chấn thương vùng đầu hoặc cột sống, cơ quan sinh dục... hoặc dùng thuốc trong lúc quá dài như thuốc dạ dày, thuốc an thần.

- Yếu sinh lý nam bởi vì mất cân bằng nội tiết tố

Testosteron là hormone sinh dục ở đàn ông, chịu trách nhiệm sinh trưởng và phát triển của bộ phận sinh dục nam như tinh hoàn, túi tinh, dương vật, kích thích các trung tâm điều phối quá trình tình dục ở não. Llúc nội tiết tố nam testosteron giảm dưới 2mg/ml (trung bình 6mg/ml) sẽ hạn chế hưng phấn và giảm ham muốn tình dục.

- Yếu tố tâm lý

Yếu tố tâm lý cũng là một trong những nguồn gốc phổ biến dẫn đến tình trạng yếu sinh lý ở phái mạnh. lo sợ, lo sợ quá mức, áp lực công việc học tập, stress kéo dài, cãi nhau, đau buồn quá mức... trong khi dài cũng gây yếu sinh lý ở phái mạnh.

- Uống rượu, hút thuốc và sử dụng các chất gây nghiện

Uống quá nhiều rượu làm giảm hoạt động tình dục vì tác động trên hệ thần kinh làm cho khả năng cương cứng và cực khoái gần như là không thể.

Nguy cơ rối loạn chức năng cương dương ở người hút thuốc cao hơn 40% so với người không hút thuốc.

Ngoài ra, chế độ ăn uống, sinh hoạt và làm việc không thích hợp cũng là nguyên nhân gây suy giảm sức khỏe nói chung và yếu sinh lý nói riêng.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các y bác sĩ Phòng Khám Nam Khoa Thiên Tâm về lý do gây yếu sinh lý ở nam giới. Nếu còn quan tâm, bạn có khả năng liên hệ theo số máy đường dây nóng 01666 06 55 88 hoặc chat trực tuyến để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn chi tiết.