Máy chạy bộ điện là loại máy tập thể dục rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao nên đang được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên đối với những người mới lần đầu sử dụng còn đang băn khoăn các bước sử dụng máy chạy bộ điện gia đình sao cho đúng. Để đạt hiệu quả trong tập chạy bộ, bạn cần quan tâm những bước dưới đây để tập chạy bộ sao cho đúng cách góp phần giúp bạn tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả cao nhất khi tập luyện.
Các bước sử dụng máy chạy bộ điện
- Kiểm tra độ rung lắc, chắc chắn của máy chạy bộ điện trước khi sử dụng ,nếu thấy máy chạy bộ có phần không chắc chắn, hãy báo với nhân viên lắp đặt để họ có cách xử lí.
- Dây nguồn của máy chạy bộ điện gia đình nên cắm ở một ổ riêng biệt, tránh cắm chung với các thiết bị điện khác

- Cũng như hầu hết các môn thể thao, bạn hãy khởi động kĩ các nhóm cơ trước khi tập luyện
- Mang giày thể thao và trang phục thể thao khi tập luyện sao cho thoải mái và vừa vặn, nên chọn đồ thể thao thấm mồ hôi. Tuyệt đối không đi chân đất hoặc đi giày không chuyên dụng cho chạy bộ, giày đế trơn sẽ rất nguy hiểm cho bạn và giảm tuổi thọ của băng chuyền.
- Sử dụng khăn thấm mồ hôi để tránh mồ hôi rơi vào các bộ phận máy làm giảm tuổi thọ máy chạy bộ
- Trước khi tập nên đứng lên 2 lề của máy rồi mới chạy vào băng chạy nhằm tăng tuổi thọ cho máy
- Hầu hết các loại máy chạy bộ điện gia đình đều có khóa an toàn, bạn hãy kiểm tra khóa an toàn và kẹp một đầu dây của khóa an toàn lên người bạn để tránh những tai nạn bất ngờ có thể xảy ra. Khi có tai nạn bất ngờ, nhờ có khóa an toàn mà máy chạy bộ sẽ dừng lại tức thì !
- Chờ khi băng chuyền khởi động sẵn sàng khi mới bắt đầu sử dụng, không leo lêm máy từ phía sau vì có thể làm cho bạn bị ngã.
- Không nên để cho trẻ em sử dụng máy chạy bộ. Tuyệt đối không chạy theo kiểu quay lưng về phía bảng điều khiển rất nguy hiểm !
- Hãy tăng từ từ tốc độ qua các mức rồi mới chạy với tốc độ cao
- Nếu bạn mới tập với máy chạy bộ điện, hãy tập cho quen với mức đi bộ từ 3 Km trờ xuống.
- Cố gắng tập sao cho luôn chạy ở giữa băng chuyền.
- Sau khi đã chạy ở mức độ bình thường, bỏ tay khỏi tay cầm và đánh tay càng xa càng tốt để đạt được hiệu quả tập luyện cao hơn.

- Nếu muốn nghỉ khi đang tập, hãy giảm từ từ vận tốc xuống đi bộ rồi mới dừng hẳn.
- Những người gặp các vấn đề về tim mạch không nên tập luyện một mình ở nhà hoặc tập luyện với cường độ cao
- Bạn chỉ nên tập chạy liên tục trong 30 phút, sau đó bạn hãy giảm tốc độ của máy chạy bộ điện về tốc độ thấp nhất khoảng 2 – 3 km/h để đi bộ.
- Tuyệt đối không nên dừng đột ngột khi đang chạy ở tốc độ cao, vì như vậy dễ khiến cơ thể bị sốc, hãy giảm từ từ tốc độ xuống rồi mới dừng hẳn
- Hãy để máy chạy bộ ở không gian thoáng và trên bề mặt bằng phẳng.
- Thường xuyên vệ sinh máy bằng cách lau bụi, không nên sử dụng các dung môi để lau chùi máy.
- Khi không sử dụng hãy rút nguồn máy!
Trên đây là các bước sử dụng máy chạy bộ điện, mong rằng chia sẻ này sẽ hữu ích cho các bạn !