viêm gan siêu vi C là một căn bệnh do nó HCV gây lên, vậy khi bị viêm gan thì một số những loại thuốc chữa viêm gan c mới nhất là gì, chúng có tác dụng như thế nào trong quá trình chữa trị và những phản ứng phụ khi điều trị là như thế nào.
Daclatasvir (Daklinza): Phê duyệt thuốc này có nghĩa là không tiêm chích ngừa bệnh cho 1 trong 10 người bị siêu vi bệnh viêm gan C (HCV) loại 3. Bạn uống thuốc này một lần mỗi ngày với sofosbuvir (Sovaldi). Bạn có thể bị đau đầu hoặc cảm thấy cơ thể mệt. Nói với bác sĩ chuyên về gan của bạn nếu bạn cảm thấy quá chậm chạp. FDA cảnh báo rằng đôi khi nó có thể làm chậm lại nhịp tim của bạn, điều này có thể yêu cầu bạn phải có máy điều hòa nhịp tim.
Elbasvir và Grazoprevir (Zepatier): Thuốc viên dùng một lần mỗi ngày này dùng để chữa trị HCV loại 1, 4, và 6. Virus cũng có thể mang lại hy vọng mới cho những con người bị người mắc bệnh viêm gan c, cũng như xơ gan, HIV, bệnh thận giai đoạn cuối, và các bệnh khác điều kiện khó điều trị. Giống như các loại thuốc kháng virut khác, các phản ứng phụ là nhẹ. Bạn có thể bị nhức đầu nhẹ hoặc đau bụng, hoặc bạn có thể cảm thấy cơ thể mệt.
Glecaprevir và pibrentasvir (Mavyret): Ba loại thuốc mỗi ngày có thể điều trị tất cả các loại hep C. Tác dụng phụ nhẹ và có thể bao gồm nhức đầu, người mệt, tiêu chảy và buồn nôn.
Ledipasvir và sofosbuvir (Harvoni): Thuốc viên uống một lần một ngày này đã phát động cuộc cách mạng trong điều trị viêm gan c. Đây là loại thuốc miễn phí interferon đầu tiên dành cho những người có loại 1. Một năm sau đó, FDA cũng đưa ra lời khuyên cho những người có HCV loại 4, 5, và 6 để sử dụng nó . Tác dụng phụ là nhẹ. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi hoặc đau đầu nhẹ. Một số người bị bệnh sốt bụng, tiêu chảy, và khó ngủ.
Ombitasvir, paritaprevir, ritonavir (Technivie): Thuốc này cho những người bị HCV loại 4, không bị xơ gan, chữa trị một lần mỗi ngày. Bạn có thể dùng virus với ribavirin, có thể làm tăng cơ hội chữa bệnh. Các phản ứng phụ thường gặp là mệt mỏi hoặc yếu, buồn nôn, ngứa, khó ngủ. Virus có thể gây gan bị viêm nghiêm trọng ở những người bị xơ gan nặng.
Ombitasvir, paritaprevir, và ritonavir, với dasabuvir (Viekira Pak): Các Bác sĩ chuyên gan nói rằng cách điều trị này có hiệu quả đối với những con người bị HCV loại 1. Bạn thậm chí có thể lấy virus nếu bạn có một số tế bào sẹo trong gan, miễn là gan vẫn có thể làm được. Bác sĩ có thể gọi xơ gan bù đắp này. Bạn uống một viên một lần mỗi ngày và một viên thuốc khác mỗi ngày hai lần.
Một số con người tìm thấy điều này clunky, nhưng những người khác nói rằng nó nhịp đập nhận được tiêm. Tác dụng phụ bao gồm cảm giác ngứa, yếu, cơ thể mệt hoặc gặp khó khăn khi ngủ. Thuốc này có thể gây tổn thương gan nặng ở những con người bị xơ gan nặng.
Simeprevir (Olysio) và sofosbuvir (Sovaldi): FDA cho biết hai loại thuốc này có thể được với nhau để chữa trị những người bị loại HCV 1. Trước đó, bạn phải uống thuốc với interferon hoặc ribavirin. Sofosbuvir (Sovaldi) có thể gây ra cơ thể mệt, nhức đầu, khó chịu ở bụng, và làm cho bạn khó ngủ. Simeprevir (Olysio) có thể gây ra khô da và phát ban, và làm cho bạn nhạy cảm hơn với ánh sáng mặt trời.
Tham khảo thêm : anti hbs cao là gì

Sofosbuvir và velpatasvir (Epclusa): Điều này có thể chữa trị tất cả các loại hep C với một viên thuốc duy nhất. Phản ứng phụ thường gặp là nhức đầu và mệt mỏi. Có một số loại thuốc không nên dùng với nó, vì sự kết hợp có thể làm chậm nhịp tim của bạn. Như thường lệ, hãy kiểm tra với chuyên khoa của bạn.
Sofosbuvir, velpatasvir, và voxilaprevir (Vosevi): Điều này cũng có thể điều trị tất cả các loại hep C với một viên thuốc mà bạn uống mỗi ngày. Thông thường, chuyên khoa sẽ chỉ kê toa nếu bạn không bị xơ gan và sau khi các phương pháp điều trị khác không hiệu quả. Các phản ứng phụ thường gặp nhất là nhức đầu, mệt mỏi, tiêu chảy và buồn nôn.