Mụn đầu trắng là những chấm nhỏ màu trắng trên khuôn mặt, có thể dễ dàng loại bỏ mụn trên da mặt, nhưng rất khó để trị tận gốc vì mụn nằm sâu trong da, nếu xử lý mụn không đúng cách sẽ để lại sẹo hoặc vết thâm. Nha đam được biết đến như một thần dược làm đẹp của chị em, không chỉ có công dụng làm sạch mụn mà còn giúp dưỡng da. Bật mí cách trị mụn đầu trắng hiệu quả từ nha đam cho chị em trong mùa nắng nóng.

Nguyên nhân hình thành mụn đầu trắng

Mụn đầu trắng là một trong những hậu quả chung của thói quen chăm sóc da không phù hợp cũng như do sự hoạt động quá mức của tuyến bã nhờn. Mụn có thể dễ dàng xuất hiện nếu chúng ta không xây dựng thói quen chăm sóc da mụn hàng ngày.
>>>
trị mụn bọc và sẹo thâmĐể trị mụn đầu trắng, có rất nhiều phương pháp trị mụn khác nhau. Tuy nhiên, trị mụn đầu trắng bằng nha đam là phương pháp trị mụn đơn giản nhất và cho hiệu quả khá tốt.

Nha đam trị mụn đầu trắng hiệu quả

Nha đam hay còn gọi là lô hội, là loại lá rất dễ trồng và dễ kiếm. Vì vậy, dùng nha đam để trị mụn đầu trắng sẽ là phương pháp tiết kiệm, đơn giản và dễ thực hiện.

Cách thực hiện: Bạn hãy lấy ra một lá nha đam, dùng dao tách phần lá với phần cùi bên trong. Sau đó, bạn loại bỏ tiếp lớp nhựa bên ngoài cùi và lấy phần đã được làm sạch đó đắp lên vùng da bị mụn đầu trắng. Bạn có thể tách nha đam thành nhiều lát mỏng đắp lên mặt hoặc bạn cũng có thể chiết lấy nước để bôi lên vùng da bị mụn đầu trắng.

  • trị mụn ngày đèn đỏ
  • trị mụn bằng vỏ chuối


Bạn nên lưu ý là trước khi thực hiện đắp lá nha đam, bạn nên rửa mặt thật sạch với nước. Sau từ 10 – 15 phút đắp trên da mụn, bạn có thể đi rửa lại bằng nước ấm hoặc nước sạch. Lá nha đam được dùng trong rất nhiều các mỹ phẩm trị mụn hiệu quả. Ngoài trị mụn đầu trắng, nha đam còn giúp loại bỏ các loại mụn cứng đầu khác như trị mụn trứng cá, trị mụn đầu đen, trị mụn bọc, trị mụn cám…