Results 1 to 2 of 2

Thread: Canxi được thử nghiệm là cách tốt nhất để kiểm tra nguy cơ tim?

 1. #1
  qnhan10a3's Avatar
  qnhan10a3 is offline Sinh viên Y2
  Giấy phép số
  NT-14197
  Cấp phép ngày
  Nov 2015
  Bệnh nhân
  30
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  0

  Default Canxi được thử nghiệm là cách tốt nhất để kiểm tra nguy cơ tim?

  Một bài kiểm tra hình ảnh nhận dạng canxi trong coronaryarteries của trái tim là một chỉ báo chính xác hơn về nguy cơ đau tim ở những người khỏe mạnh hơn so với sử dụng rộng rãi xét nghiệm đo viêm, một nghiên cứu mới cho biết.


  Các nhà nghiên cứu nói rằng, canxi mạch vành nhồi máu cơ tim (CAC) thử nghiệm có thể xác định tốt hơn những người có cholesterol bình thường có thể hưởng lợi từ việc điều trị bằng thuốc hạ cholesterol statin so với các xét nghiệm máu protein C-reactive (CRP).


  Statins bao giờ quy định chỉ cho những người có hàm lượng cholesterol cao, nhưng điều đó đã thay đổi sau khi phát hành một nghiên cứu thực hành thay đổi được gọi là thử nghiệm JUPITER năm 2006.


  JUPITER thấy rằng những bệnh nhân có cholesterol bình thường được hưởng lợi từ điều trị bằng statin đã được nâng cấp của viêm như đo bằng CRP.


  Bệnh nhân trong nghiên cứu với cholesterol bệnh tim mạch hở van tim bình thường và CRP cao người mất statin người bị đau tim ít hơn bệnh nhân có những đặc điểm giống nhau người không dùng thuốc.
  Dựa trên các kết quả, nó được ước tính sẽ có thêm 6,5 triệu người lớn ở Hoa Kỳ có thể được điều trị bằng statin.


  Nhưng nghiên cứu mới cho thấy rằng rất ít bệnh nhân sẽ thực sự được hưởng lợi.


  Nghiên cứu bao gồm 950 người tham gia trong một thử nghiệm khác theo dõi trung bình là dưới sáu năm người cũng đã có cholesterol bình thường và mức độ CRP cao.


  Tất cả những người tham gia đã trải qua một CT scan để tìm kiếm bằng chứng về calciumin động mạch vành, mà là một chỉ số thể tích tụ mảng bám và bệnh tim.
  Kiểm tra các nguy cơ tim Với CAC Testing


  Mặc dù mỗi người tham gia nghiên cứu là ứng cử viên cho statins theo hướng dẫn của JUPITER, CAC thử nghiệm chỉ ra rằng khoảng một nửa đã có một nguy cơ rất thấp cho các cơn đau tim hoặc đột quỵ.


  Ba trong số các cuộc tấn công bốn trái tim, đột quỵ, hoặc các sự kiện khác máu cục máu đông có liên quan trong thời gian theo dõi đã xảy ra ở 25% bệnh nhân có điểm số CAC cao nhất, và gần như tất cả các cơn đau tim (95%) xảy ra ở những người có một số mức độ đo lường canxi trong động mạch vành của họ.


  "Cuộc thử nghiệm JUPITER đề nghị rằng tất cả những người trong dân số bệnh nhân của chúng tôi nên điều trị bằng statin, nhưng phân tích của chúng tôi cho thấy rằng một nửa có nguy cơ rất thấp", bác sĩ tim mạch và nghiên cứu Nhà nghiên cứu Michael J. Blaha, MD Baltimore Johns Hopkins Ciccarone dự phòng Cardiology Center, nói với WebMD.
  Blaha tin hình ảnh CAC sẽ chứng minh là một thử nghiệm tốt để đánh giá nguy cơ tim mạch so với CRP ở bệnh nhân này thường lành mạnh cho người mà quyết định điều trị là không rõ ràng.


  Ông cho biết thêm rằng một phán quyết như Mộc tinh là cần thiết để xác định xem bệnh nhân điều trị với những phát hiện CAC statin dựa có các cơn đau tim và đột quỵ ít hơn.


  Khoa tim Robert Bonow, MD, là một cựu chủ tịch của Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA), nói với một quá trình như vậy được thực hiện sẽ không được rõ ràng nếu một vành canxi ảnh hưởng sàng lọc điều trị và thay đổi kết quả.


  AHA không khuyên vành động mạch sàng lọc canxi cho những bệnh nhân có nguy cơ thấp hoặc cao mắc bệnh tim, nhưng kết luận rằng các thử nghiệm có thể được sử dụng ở những bệnh nhân có nguy cơ trung bình những người không có triệu chứng như đau ngực.


  Bonow, ông là giáo sư y khoa tại Northwestern Feinberg học Chicago của Y, nói một nhược điểm tiềm năng để thử nghiệm sàng lọc là nó có thể dẫn đến thử nghiệm nhiều hơn và phương pháp điều trị có khả năng không cần thiết xâm lấn như nong mạch vành.
  "Đó là bản chất của con người muốn làm một cái bệnh hở van tim 2 lá gì đó về tắc nghẽn khi nó được tìm thấy, ngay cả khi tắc nghẽn mà không gây ra bất kỳ triệu chứng," ông nói.


  Blaha tin mối quan tâm này là vô căn cứ.


  "CAC nên được sử dụng để thiết lập một rủi ro, nhưng nó nên không có vai trò trong việc lái thử nghiệm nhiều hơn," ông cho biết thêm, nong mạch vành nên chỉ được xem xét ở bệnh nhân đau ngực hoặc các triệu chứng khác chỉ thị của bệnh tim.

 2. #2
  thienphu92's Avatar
  thienphu92 is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-14055
  Cấp phép ngày
  Nov 2015
  Bệnh nhân
  7
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  0

  Default

  Chúc bạn gặp nhiều điều may mắn và thành công trong cuộc sống

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

 1. Bệnh nhân: 0
  Last Post: 26-11-15, 15:56
 2. [Tư vấn] Thiếu canxi nguy hiểm như thế nào với trẻ
  By khangvihoang in forum TƯ VẤN SỨC KHỎE
  Bệnh nhân: 3
  Last Post: 29-09-15, 15:29
 3. [Tư vấn] Nhận biết khi cơ thể hạ canxi - Làm gì khi bị hạ canxi máu?
  By Cẩm Trà in forum TƯ VẤN SỨC KHỎE
  Bệnh nhân: 3
  Last Post: 04-09-14, 21:50

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file vào bài viết
 • Bác không được sửa lại bài mình viết
 •