Results 1 to 3 of 3

Thread: cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y

 1. #1
  trungqui19900's Avatar
  trungqui19900 is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-14845
  Cấp phép ngày
  Jan 2016
  Bệnh nhân
  16
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  6

  Default cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y

  Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy nhiễm tràn ra khỏi hai khe khớp dẫn đến đĩa đệm nhiễm lệch và biến dạng. Thoát vị đĩa đệm là bệnh về xương khớp mãn tính thường làm cho người mắc bệnh hoang mang ,lo lắng và mất niềm tin tưởng về mẹo vặt chữa trị. Vậy chữa thoát vị đĩa đệm qua đông y xuất hiện lành mạnh và hiệu quả không? Mời một số bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.Thường là ́một vài cơn đau quặn. người mắc bệnh sẽ nhận thấy rõ ràng khi đi lại, xoay người, cúi xuống hay bưng bê vật nặng. những vị trí đau quặn thường là mông đùi và bắp chân. Cơn đau dữ dội có nguy cơ nằm ở cánh tay ,chân khi hắt hơi, ho.biểu hiện tê, ngứa ngáy ran cũng hay gặp ở một vài người có thoát vị đĩa đệm thời kỳ đầu.Ngoài ra người bị bệnh thoat vi dia dem sẽ cảm nhận nhìn thấy thường xuyên những cơn đau vai gáy, đau thắt lưng, đau cột sống cổ.Thoát vị đĩa đệm là bệnh bởi vì quá trình thoái hóa cột sống dẫn đến. Khi cột sống chứa thoái hóa, các đốt sống sẽ mắc nguy hại, sụn khớp và nhân nhầy mang mài mòn. Cùng với quá trình hoạt động và trọng lượng cơ thể chúng ta sẽ gây ép lên cột sống sinh ra tình trạng thoát vị đĩa đệmCHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM bằng ĐÔNG Y

  tồn tại lớn phương pháp trị bệnh thoát vị đĩa đệm khác nhau, mỗi giải pháp lại bắt đầu thấy rất nhiều ưu điểm yếu riêng. nhưng, chữa thoát vị đĩa đệm bởi vì đông y được cho là dùng biện pháp an toàn và hiệu quả nhất.Đông y trị bệnh nhiễm tính tuyệt đối, đi sâu vào chữa trị một cách thức diệt trừ và khỏi hẳn gốc gác bệnh . Nếu tây y chỉ để tâm vô “chứng” thì đông y lại phương pháp vào “bệnh”. Chứng là một phần triệu chứng của bệnh ra môi trường ngoài, còn bệnh là toàn bộ yếu tố, tín hiệu, hậu quả của một chủng bệnh nào đó. Với quan điểm như trên, đông y lựa chọn ́một vài kiểu thảo dược tạo thành khả nằng chống lại bệnh thoát vị đĩa đệm đồng thời dưỡng chất sức khỏe cho người mắc bệnh. Nên có thể khi chua thoat vi dia dem sẽ lâu hơn. ( khoảng 3-4 tuần đối với tường hợp mới phát bệnh và 4-6 tháng với tình huống bệnh mãn tính).

  tâm lý người mắc bệnh thường là lúc nào cơn đau quặn tới mức không thể nào chịu đựng nổi mới đi gặp bắc sĩ để chữa trị. Điều này triệt để tệ, đặc biệt là đối với bệnh thoát vị đĩa đệm. Sai lầm thứ hai nữa là áp dụng thuốc giảm đau quặn trong giai đoạn dài. Với mẹo vặt chữa trị thông qua tây y cùng với áp dụng bài thuốc giảm đau. Bệnh không các không chữa khỏi mà còn gây ích lợi phụ, cột sống của đối tượng lây thoát vị đĩa đệm có nguy cơ chứa giòn, dễ vỡ.
  một vài thuốc tây chua thoat vi dia dem bang dong ynhư sau:Tùy theo thể bệnh của thoát vị đĩa đệm mà ứng dụng những bài thuốc khác nhau.1. Thể Hàn Thấp:
  Ở thể này thường có vài triệu chứng: đau quặn thắt vùng lưng, mất lực ở hai tay, chân, tê đau buốt như ngồi trong chậu nước đá. Cơn đau quặn tăng lên khi thời tiết lạnh. Khi được chườm nóng, chỗ đau quặn gần như biến mất.
  dùng bài thuốc: Phụ Tử Ma Hoàng Quế Chi Thang gia vị như sau:tăng ký sinh, tục đoạn mỗi thứ 9g, bạch truật, phục linh mỗi thứ 12g; xích thược , nhũ hương, một dược, khương hoạt và phòng phong mỗi thứ 9g2. Thể Phong Thấp:biểu hiện thể phong thấp thường là đau quặn thắt lưng trên dưới rồi chuyển động cơn đau quặn thắt xuống ngón chân. làm cho người mắc bệnh mất cảm giác và cơ thể nặng nề.dùng thuốc tây Độc Hoạt Ký sinh Thang để chữa trị: thượng truật, uy linh tiên, lạc thạch đằng, hải phong đằng,câu kỷ, tục đoạn, xích thược mỗi thứ 9 g; bạch truật 12g; nhũ hương, một dược mỗi thứ 6g.3. Thể Thấp Nhiệt:Triệu chứng: đau lưng dẫn theo nóng và sưng là biểu hiện chủ yếu của thể này. người mang bệnh sẽ cảm nhận chưa thể cúi về phía trước hoặc ngả ra phía sau.áp dụng bài thuốc: Tứ Diệu Hoàn Gia Vị: hán phong vị, mộc do, hạn liên thảo, thạch đằng, hải phong đằng, câu kỷ, tục đoạn, xích thược mỗi chủng 9g; thục địa 12g, mộc tâm 3g.
  thuốc chữa thoát vị đĩa đệm thể thấp nhiệt

  Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y ngoài uống thuốc bắc thì còn xuất hiện châm cứu, bấm huyệt, mát xa nhằm kéo đến người nhiễm bệnh cảm nhận thư phình to và nhanh hồi sức hơn. người bị bệnh thoát vị đĩa đệm khi lựa chọn chữa bệnh thông qua đông y phải nhìn ra sự kiên trì và đáp ứng theo chỉ dẫn của thầy thuốc cộng với chế mức độ ăn uống, hoạt động hợp lý.Xem thêm: cách chữa thoát vị đĩa đệm

 2. #2
  Hà Tiên's Avatar
  Hà Tiên is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-14851
  Cấp phép ngày
  Jan 2016
  Bệnh nhân
  2
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  0

  Default

  Cảm ơn bác, một đơn thuốc hay cho các bạn bị thoát vị đĩa đệm.

 3. #3
  trungqui19900's Avatar
  trungqui19900 is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-14845
  Cấp phép ngày
  Jan 2016
  Bệnh nhân
  16
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  6

  Default

  cảm ơn bạn.cùng phát triển

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

 1. [Hỏi đáp] Cách chữa đau lưng bằng các vị thuốc đông y
  By lenhansau in forum CƠ XƯƠNG KHỚP
  Bệnh nhân: 0
  Last Post: 03-08-17, 00:49
 2. [Hỏi đáp] Tổng quan tìm hiểu bệnh lậu và cách chữa trị lậu bằng đông y
  By ngoctran in forum SẢN PHỤ KHOA
  Bệnh nhân: 4
  Last Post: 09-06-16, 13:55
 3. [Cafe] Tiết lộ rúng động về 3 cách chữa mụn bằng tỏi
  By gialinhacbd in forum THÔNG TIN HỮU ÍCH
  Bệnh nhân: 0
  Last Post: 10-03-16, 16:54

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file vào bài viết
 • Bác không được sửa lại bài mình viết
 •