-Theo các nhà nghiên cứu, việc đơn giản nhất để phòng bệnh tiểu đường chính là mỗi người nên hạn chế thời lượng xem tivi xuống ít hơn và loại bỏ thói quen thức khuya, rồi sáng hôm sau dậy muộn.
- Hiện nay cơ hơn ba triệu người dân ở nước Anh hiện đang bị bệnh tiểu đường loại 2 và có nhiều trường hợp có nguy cơ tử vong cao.
- Có nhiều cách phòng bệnh mà hầu như tất cả mọi người đều có thể làm được, cách đơn giản nhất chính là thay đổi lối sống của mình theo chiều hướng tích cực.

Xem thêm>> trieu chung benh tieu duong

1.Phòng bệnh tiểu đường
-Bạn có thể cắt giảm đáng kể những nguy cơ mắc bệnh tiểu chỉ bằng cách sau:
+ giảm thời gian xem tivi và tránh khôngthức đêm.
+ Bời vì những người bị bệnh tiểu đường thường có nguy mắc bệnh đột quỵ hay bệnh tim cao gấp 5 lần so với đa số những người khỏe mạnh.
- Trong một nghiên cứu đây với hơn 3.000 người, hầu hết là người lớn thừa cân, ở nghiên cứu này họ đã tham gia vào một trong những chương trình để phòng chống bệnh tiểu đường, những người tham gia dải dác ở Mỹ
+ các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng với những người ngồi một chỗ trong nhiều giờ, sẽ có khả năng phát triển bệnh đái đường cao hơn 3,4% với những người mà thường xuyên vận động.
+ Các nghiên cứu đã kết luận: Hầu hết các kế hoạch trong tương lai bạn nên cân nhắc nagy cả việc giảm thời lượng xem tivi và cần loại bỏ thói quen ít vận động để phòng bệnh tốt nhất, chứ không chỉ khuyến khích sự tăng cường hoạt động thể chất..
+ Trong phần thứ hai của nghiên cứu đã được thực hiện tại Hàn Quốc, ở đây các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng những người có chế độ thức khuya và dậy muộnđều có nhiều khả năng phát triển bệnh tiểu đường hơn.

Thông tin>> tieu duong nen an gi

2.Một số thói quen sống tốt để giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường là:
- Ăn nhiều hơn rau xanh:
+ Ăn nhiều rau sẽ giúp bạn ổn định lại trọng lượng tốt hơn
+ Ăn nhiều rau còn giảm thiểu lượng mỡ thừa và từ đó kéo theo những tác dụng để giữ lượng đường trong máu được ổn định hơn.
- Tránh ăn thịt đỏ và thịt qua chế biến:
+ Thịt đỏ như các laoij thịt bòc so chứa cholesterol khá cao
+ Thịt đỏ có thể đặt bạn vào những nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường cao hơn hẳn việc ăn rau.
- Thường xuyên kiểm tra mức huyết áp và lượng cholesterol của mình:
+ Hiệp hội Tiểu đường cảu Mỹ khuyến cáo bạn hãy dauy trì huyết áp ở mức thấp hơn 130/80mmHg đồng thời cung để ngăn ngừa được những biến chứng bệnh tiểu đường

Bạn có thể tham khảo thêm bài: cach tri benh tieu duong