Những cuộc vui trên bàn nhậu thường kèm theo là những trận say xỉn. Để có thể tránh tình trạng rượu vào lời ra cũng như tình trạng mệt mỏi sau khi uống rượu thì bạn nên biết thêm những cách uống rượu không bị say sau đây.

Ăn trước khi uống

Để có thể tránh ảnh hưởng của chất cồn vào cơ thể thì trước khi tham gia vào bữa nhậu bạn nên ăn những loại thức phẩm giàu chất béo như phô mai hoặc bơ. Đây là những thực phẩm được đánh giá khá an toàn vì chúng có thể hoạt động như một lớp bông bên trong dạ dày giúp hấp thụ chất cồn nạp vào cơ thể. Những chất béo có trong thực phẩm này sẽ bao bọc thấy dạ dày giúp cho tiêu hóa hấp thụ cồn chậm lại. Vì thế bạn sẽ cảm thấy lâu say hơn.
Bạn cũng có thể ăn một chút bánh mì trước khi uống để hạn chế lượng cồn hấp thụ bởi trong bánh mì nướng có lượng carbon có tác dụng như một bộ lọc trong cơ thể hấp thụ hết chất cồn.
Uống một cốc sữa nóng trước khi vào bàn tiệc cũng giúp làm chậm quá trình hấp thụ cồn vào cơ thể. Đây là cách giúp cho hệ tiêu hóa có thể đối phó được với chất cồn được hiệu quả hơn.

Uống thế nào để không bị say

Ngoài việc ăn trước khi uống thì trong quá trình uống bạn cũng nên áp dụng những bí quyết như uống từ từ. Bạn nên uống một cách nhâm nhi bởi điều này giúp kéo dài thời gian lượng cồn xâm nhập vào cơ thể. Giúp hạn chế cơn say.
Trong khi uống rượu bạn nên uống thêm nước, có thể là nước lọc hoặc nước hoa quả nhưng tránh uống các loại thức uống có ga cũng như nước ngọt. Cơn say thông thường đến do cơ thể bị thiếu nước. Do vậy khi bổ sung nước trong quá trình uống rượu sẽ giúp bạn hạn chế được phần nào cơn say bởi nước cũng giúp pha loãng lượng cồn hấp thụ vào cơ thể.
Bạn cũng nên hạn chế uống những loại thức uống có độ cồn quá cao. Tránh những ly cocltail hỗn hợp và những chất chứa caffeine để tránh được tình trạng say rượu đến mức tôi đa.

Giải pháp an toàn khi say rượu

Nếu bạn không kịp ăn trước khi uống hoặc không áp dụng những bí quyết tránh say rượu trong quá trình uống thì việc bạn bị say rượu là rất bình thường. Vậy có cách giải say rượu nào dễ dàng hơn giúp bạn tránh được những cơn say không mong muốn ấy. Lời khuyên dành cho bạn là bạn nên sử dụng thực phẩm tăng cường sức khỏe viên giải rượu Senudo.

Viên giải rượu Senudo là sự kết hợp hoàn hảo của các thành phần như nano curcumin, cây khúng khéng, cà gai leo và một số thành phần khác..
+ Nano curcumin: có tác dụng giúp điều hòa các hoạt động của enzyme chuyển hóa chất cồn có trong gan, làm cho mất tác dụng bị ức chế bởi cồn của các enzyme như alcohol dehydrogenase, aldehyde dehydrogenase 2 đồng thời cũng như các hoạt tính của các enzyme chống oxy hóa.
+ Cây khúng khéng: có tác dung j bảo vệ lá gan, giúp gan giải độc tố tốt hơn đồng thời giúp cho người sau rượu không còn cảm thấy mệt mỏi nữa.
+ Cà gai leo: giúp thanh lọc độc tố, ngăn ngừa quá trình xơ gan, hỗ trợ điều trị các bệnh về gan rất tốt, chống nôn, đây là vị thuốc được sử dụng rất nhiều trong y học cổ truyền và hiện đại.
Với cách sử dụng rất dễ dàng, bạn chỉ cần uống 1-2 viên trước và sau khi uống rượu bia sẽ giúp bạn không còn lo nguy cơ say, đồng thời giảm tác hại của cồn.