VPN ra sao? Chúng dùng để làm gì?
VPn là gì? VPn được dùng để làm gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!
Khái niệm VPN là gì?
VPN là viết tắt của từ Virtual Private Network trong tiếng Anh. Nếu dịch ra tiếng Việt thì VPN có hiểu là mạng riêng ảo. Vậy VPN – mạng riêng ảo có gì đặc biệt khác với những mạng thông thường hiện nay.
Vậy VPN được dùng để làm gì? Chúng có ứng dụng gì trong cuộc sống?
VPN là một mạng ảo dùng để kết nối với mạng công cộng như mạng Internet. Nếu VPN được sử dụng thì dữ liệu được gửi ra hay truyền vào để phải thông qua mạng VPN đã được thiết lập. Còn bình thường nếu như chưa có thiết lập VPN thì sẽ đi trực tiếp ra ngoài. Có thể bị bắt lại theo dõi thông tin gửi và nhận.
Nếu như có sử dụng VPN thì sẽ có thể tránh được những nguy cơ bảo mật bị chặn bắt lại thông tin. VPN còn cho phép nhân viên truy cập vào mạng nội bộ của công ty từ bên ngoài. Ngoài ra việc truy cập bằng VPN có thể giúp người dùng có thể truy cập vào một số website chặn truy cập từ một số quốc gia.
Bài viết trên đây đã cung cấp thống tin về VPN là gì và ứng dụng của VPN trong cuộc sống. Hy vọng bài viết sẽ có ích với các bạn. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm. Các bạn có thể liên lạc qua 2 đầu số: 0932 363 998 | 0936 300 136