Thương mại điện tử đang phát triển không ngừng nghỉ do vậy yêu cầu đặt ra cho các công ty cũng khắt khe hơn rất là nhiều. Những công ty muốn có thể cạnh tranh tốt thì cần phải xây dựng cho mình ngay những website độc quyền và để có thể đưa những website này lên trên mạng Internet thì chúng ta cần phải có các máy chủ. Và vấn đề được đặt ra ở đây là nên chọn những hosting bình thường hay là những VPS hosting? Hai gói dịch vụ hosting này thì đều là những dịch vụ có cho phép lưu trữ toàn bộ những nội dung về các website.Ưu điểm của VPS hosting:


VPS hosting thì cho phép người dùng được sở hữu một nguồn tài nguyên riêng và không hề gây tác động đến những website khác, nó cũng cho phép người dùng quyền được tạo ra các tài khoản hosting khác nhau.
VPS hosting thì có tốc độ đường truyền rất cao do nó là một hosting riêng và có độ bảo mật tốt hơn nhiều so với các hosting bình thường.
Khi dùng VPS hosting thì các bạn có thể quản lý toàn bộ các máy có năm trong máy chủ ảo đó và cài đặt bất cứ phần mềm ứng dụng nào mà mình thấy cần thiết.
VPS hosting tiện lợi hơn rất nhiều cho việc bảo trì hay là sửa chữa, bạn có thể thực hiện nâng cấp hệ thống trong một thời gian ngắn.
VPS hosting cũng tiết kiệm được rất nhiều chi phí.


Nhược điểm của VPS hosting: Để có thể điều khiển được VPS hosting thì bạn cần phải có những kỹ năng cần thiết khi thực hiện việc quản trị một hệ thống mạng. Sự vận hành của các VPS hosting thì phụ thuộc chủ yếu vào các máy chủ có sử dụng các công nghệ ảo hóa để tạo ra chúng.

Các ưu, nhược điểm của các hosting bình thường:


Ưu điểm: Hosting bình thường rất phù hợp cho việc lưu trữ các website lớn hoặc nhỏ.
Hosting có tốc độ để tiến hành việc trao đổi các nguồn dữ liệu giữa các website cũng như độ bảo mật tương đối tốt nhưng không bằng VPS hosting.


Nhược điểm: Với các hosting thường thì bạn không thể quản lý toàn bộ máy chủ được mà bạn chị có quyền hạn trên những hosting mà mình đã thuê mà thôi. Những nguồn tài nguyên có ở máy chủ sẽ được chia sẻ cho nhiều máy khách khác nhau do đó có thể dẫn đến các hiện trạng tranh chấp những tài nguyên giữa các máy với nhau. Bạn cũng không có quyền tự do khi muốn cài đặt lại toàn bộ hệ thống server được mà cần phải sự đồng ý của chủ dịch vụ.