Ưu điểm của dịch vụ internet cáp quang FTTH là gì?
Như chúng ta đã biết, xã hội ngày càng phát triển, cùng với đó là sự tiến bộ của công nghệ. Mạng internet ra đời đã mang lại được nhiều những lợi ích cho con người tỏng đời sống.
Vậy mạng là gì? những ưu điểm của dịch vụ internet cáp quang là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu
Dịch vụ internet cáp quang là gì?
Internet cáp quang (FTTH) là dịch vụ viễn thông băng thông rộng bằng cáp quang được nối đến tận nhà để cung cấp các dịch vụ tốc độ cao như điện thoại, Internet tốc độ cao và TV. Bằng cách triển khai cáp quang đến tận nhà khách hàng, tốc độ mạng sẽ nhờ vậy mà tăng lên gấp bội phần.
Internet cáp quang là cách gọi khác của FTTH, FTTH là cụm từ viết tắt của thuật ngữ Fiber-To-The-Home. Là dịch vụ truy cập Internet hiện đại nhất với đường truyền dẫn hoàn toàn bằng cáp quang đến địa chỉ thuê bao. Mạng cáp quang được đưa đến địa chỉ thuê bao giúp khách hàng sử dụng được đa dịch vụ trên mạng viễn thông chất lượng cao, kể cả dịch vụ truyền hình giải trí.
Ưu điểm của dịch vụ internet cáp quang FTTH là gì?
Đường truyền có tốc độ ổn định; tốc độ truy cập Internet cao.
Không bị suy hao tín hiệu bởi nhiễu điện từ, thời tiết hay chiều dài cáp.
An toàn cho thiết bị, không sợ sét đánh lan truyền trên đường dây.
Nâng cấp băng thông dễ dàng mà không cần kéo cáp mới.
Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn đọc về ưu điểm của dịch vụ internet cáp quang FTTH. Hy vọng với những gì chúng tôi đã cung cấp sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho các bạn.