Những ưu điểm của hệ thống Cloud VPS:

Các hệ thống Cloud VPS được xem là một công nghệ rất hiện đại hiện nay bởi nó sử dụng các công nghệ về điện toán đám mây giải quyết được hầu hết những trở ngại của các VPS và cả Cloud Server.
Các Cloud VPS có một cấu hình vô cùng cao được tạo dựng từ các công nghệ tiên tiến nhất như là VM Ware.
Cloud VPS có những nguồn tài nguyên và có những tốc độ truyền tải không hề có giới hạn. Các nguồn tài nguyên có cung ứng tới cho người dùng thì sẽ được ảo hóa trước.
Có các tính năng linh hoạt và cũng rất đơn giản khi mở rộng: Các Cloud VPS được chạy trên một máy chủ vật lý hoàn toàn riêng biệt.
Bạn sẽ phải trả chi phí khi bạn đã sử dụng các tài nguyên của Cloud VPS. Và chúng giúp bạn giảm thiểu được một khoản tiền tương đối lớn thay vì phải bỏ ra những khoản đầu tư ban đầu và có chi phí để dùng các loại Cloud VPS thì cũng rất thấp.
Những Cloud VPS có những tính năng bảo mật vô cùng cao do vậy mà khách hàng không cần lo lắng về những thông tin của mình khi được đặt ở trên đây.
Các Cloud VPS có một chức năng rất là nổi trội đó là tự động thực hiện việc Backup và không hề bị gián đoạn.
Không chỉ thế, bạn có thể cài đặt thêm bất cứ một hệ điều hành hỗ trợ nào đó vào bên trong hệ thống nữa.


Những nhược điểm của một Cloud VPS:

Do có thể có nhiều Cloud VPS cùng chạy trên một máy chủ vật lý Cloud do vậy mà vào các thời điểm cao điểm có thể làm cho toàn bộ hệ thống bị treo và hoạt động của các Cloud VPS của bạn cũng phải tùy thuộc vào các Cloud này.
Khó có thể thực hiện việc nâng cấp nguồn tài nguyên với quy mô lớn bởi thiếu tài nguyên.
Trên đây là những ưu, nhược điểm của một hệ thống Cloud VPS. Qua đó thì các bạn có thể có