Các trung tâm dữ liệu phải được trang bị đầy đủ các điều kiện như là về: nguồn năng lượng cũng như những trang thiết bị tân tiến để mọi server có thể được hoạt động bình thường. Những trung tâm dữ liệu – Data Center mà bạn có thể thuê chỗ đặt Server hiện nay tại Việt Nam:


- Data Center EPZ của FPT Telecom là một trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Việt nam đã được nhận chứng chỉ về Tier III. FPT Telecom có tới bốn trung tâm dữ liệu Data Center và chúng luôn bảo đảm được tính năng thường xuyên, các thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật một cách tuyệt đối trong mọi tình huống cũng như tất cả các sự cố có thể phát sinh. Data Center EPZ có tới 800 tủ mạng và có sử dụng các công nghệ tiết kiệm điện năng của Nhật.


- Viettel IDC cũng là một nhà cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt server được xây dựng với trung tâm dữ liệu Tier III. Hiện tại thì Viettel IDC có cung cấp cho khách hàng hai loại hình thuê chỗ đặt server là thuê không gian của tủ mạng hay là thuê một phòng máy. Thuê tủ mạng thì có thể là thuê một đơn vị trên tủ mạng hoặc là thuê toàn bộ không gian của một tủ rack đó. Còn việc thuê một phòng máy thì được tính toán trên đơn vị mét vuông và tốc độ truyền tải của mạng Internet. Viettel IDC sẽ giúp mọi quý khách hàng sẽ được bảo mật mọi thông tin nhờ vào các hệ thống Firewall, Antivisrus và Antispam.


- Telehouse Việt Nam cũng có cung cấp một trung tâm dữ liệu. Những đặc tính của Telehouse Việt Nam là về nguồn điện năng, việc làm mát và vấn đề bảo mật về dữ liệu. Đảm bảo các tiêu chí bao gồm như: lưu trữ, bảo quản, vận hành và bảo mật tuyệt đối.


- Công ty VDC: cũng có cung cấp các gói dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy server, hiện nay VDC có ba trung tâm dữ liệu được liên kết với nhau với những đường truyền Internet có tốc độ cao đáp ứng những chỉ tiêu khắt khe nhất đảm bảo cho việc phục hồi mọi dữ liệu cũng như phòng chống các rủi ro có thể xảy ra.


- Công Ty CMC Telecom cũng sở hữu một trung tâm dữ liệu Data Center có khả năng lưu trữ đến hơn 7000 máy chủ server tương đương với 300 tủ mạng.