Results 1 to 2 of 2

Thread: Vụ cháu bé bị hiếp có bầu: Câu trả lời gây “sốc” của PGĐ bệnh viện

 1. #1
  benhngoisao's Avatar
  benhngoisao is offline Sinh viên Y4
  Giấy phép số
  NT-1493
  Cấp phép ngày
  Jan 2013
  Bệnh nhân
  188
  Cám ơn
  2
  Được cám ơn
  202/85
  Kinh nghiệm khám
  28

  Default Vụ cháu bé bị hiếp có bầu: Câu trả lời gây “sốc” của PGĐ bệnh viện

  Liên quan đến vụ học sinh lớp 6 bị hiếp dâm có bầu 4 tháng nhưng Bệnh viện Đa Khoa Bỉm Sơn lại chẩn đoán bị viêm đại tràng và viêm họng, PGĐ bệnh viện này đã trả lời: “Do bệnh viện thiếu bác sĩ nên buộc phải sử dụng người kém trình độ”.

  Sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết “bị hiếp dâm, học sinh lớp 6 mang bầu 4 tháng”, nhiều độc giả đã chia sẻ, động viên gia đình cũng như cháu N. Bên cạnh đó, độc giả cũng tỏ ra bức xúc trước đội ngũ y bác sĩ đã khám bệnh cho cháu N. một cách thiếu trách nhiệm.

  Chiều ngày 10/6, PV tìm đến Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này thì được biết người khám cho cháu N. cả hai lần dẫn đến chẩn đoán sai là bác sĩ đa khoa ở phòng khám của bệnh viện tên là Lê Thị Mai Chi.

  Theo chị D., mẹ của cháu N., vào khoảng giữa tháng 4 dương lịch, chị có đưa cháu đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn khi thấy cháu có những biểu hiện buồn nôn, môi thâm tím, khó thở. Cháu N. được bác sĩ Chi khám và chẩn đoán viêm đại tràng rồi kê cho một loạt thuốc uống.

  Sau khi thấy con uống thuốc vẫn không khỏi, ngày 7/5, chị D. tiếp tục đưa cháu N. xuống lại bệnh viện để khám lại nhưng lần này bác sĩ Chi lại cho rằng N. bị viêm họng và vẫn kê một loạt thuốc. Không thấy con có chuyển biến gì về những biểu hiện bất thường, chị D. đưa con ra phòng khám tư thì mới tá hỏa phát hiện con mình mang một bào thai 4 tháng tuổi.

  Điều đáng nói là thời điểm chị D. mang con ra phòng khám tư để khám chỉ cách thời điểm cháu N. khám ở Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn 1 tuần. Và cái thai lớn 4 tháng tuổi nhưng vị bác sĩ đa khoa Lê Thị Mai Chi dù đã khám 2 lần vẫn không hề hay biết.


  Đơn thuốc viêm họng được vị Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn khẳng định không ảnh hưởng đến sức khỏe cháu N. cùng thai nhi

  Chị D. bùi ngùi: “Nếu bệnh viện phát hiện sớm việc con tôi có thai thì việc giải quyết cái thai trong bụng cháu sẽ dễ dàng hơn. Đằng này để cho con tôi uống linh tinh các thuốc đến hơn 1 tháng trời sau mới phát hiện và đi giải quyết thì vô cùng nguy hiểm đến tính mạng của con tôi và hậu quả sau này”.

  Trao đổi với PV về vấn đề trên, bác sĩ Đỗ Văn Nhơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn, thừa nhận: “Việc bác sĩ Chi khám cho cháu N. không cẩn thận, không toàn diện nên mới chẩn đoán sai. Nhân viên của tôi dù là bác sĩ nhưng học tại chức nên trình độ hạn chế”.


  Bác sĩ Đỗ Văn Nhơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn: "Do bệnh viện thiếu bác sĩ nên buộc phải sử dụng người kém trình độ"

  Tuy nhiên, bác sĩ Nhơn cũng “biện minh” cho rằng: “Để xảy ra nguyên nhân trên là do bệnh viện quá đông bệnh nhân, mỗi ngày có khoảng vài ba trăm bệnh nhân đến khám nên không thể có đủ thời gian và điều kiện khám kỹ, đông bệnh nhân khiến cho áp lực cũng khiến cho việc sai sót là rất cao còn những phòng khám tư nhân họ ít bệnh nhân hơn nên có thời gian, điều kiện hơn.

  “Hơn nữa, chúng tôi không ai ngờ cháu bé 13 tuổi lại có bầu và bản thân mẹ cháu bé và cháu bé không cho biết có bầu, chỉ có các triệu chứng nôn, môi thâm và khó thở thì chúng tôi căn cứ vào những biểu hiện như thế chứ không quan tâm đến những vấn đề khác”.


  Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn, nơi chẩn đoán cháu bé có bầu 4 tháng thành bệnh viêm đại tràng và viêm họng

  Khi được hỏi việc biết bác sĩ Chi hạn chế về trình độ tại sao bệnh viện vẫn sử dụng, bác sĩ Nhơn cho biết: “Do bệnh viện thiếu bác sĩ nên chúng tôi buộc phải sử dụng những người như thế.”

  Sự việc vừa qua xảy ra, bệnh viện cũng chỉ “giao ban nhắc nhở, rút kinh nghiệm” chứ không có một biện pháp kỷ luật gì đối với bác sĩ “hạn chế trình độ” này.

  Cũng theo Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn, gia đình cháu bé không phẫn nộ gì trước sự việc bị bác sĩ chẩn đoán sai và do bệnh viện “không liên quan” gì đến cháu bé nên không có động thái thăm hỏi gì cả.

  “Trong các đơn thuốc trị viêm đại tràng, viêm họng mà bác sĩ Chi trước đó đã kê cho cháu N. không ảnh hưởng gì đến cháu N. cũng như thai nhi” - bác sĩ Nhơn khẳng định.

  Nguyễn Thùy
  Theo Dân Trí
  Em thấy bác Unregistered mắc bệnh ngôi sao nặng. Em thề

 2. The Following User Says Thank You to benhngoisao For This Useful Post:

  nghiemthihuyen (15-06-13)

 3. #2
  benhngoisao's Avatar
  benhngoisao is offline Sinh viên Y4
  Giấy phép số
  NT-1493
  Cấp phép ngày
  Jan 2013
  Bệnh nhân
  188
  Cám ơn
  2
  Được cám ơn
  202/85
  Kinh nghiệm khám
  28

  Default Bị hiếp dâm, học sinh lớp 6 mang bầu 4 tháng

  Bị xâm hại tình dục nhiều lần nhưng chỉ đến khi đứa bé mang trong mình cái thai nhi 4 tháng tuổi thì gia đình mới tả hỏa phát hiện sự việc đau lòng. Thủ phạm không ai khác chính là gã hàng xóm đồi bại đã 45 tuổi.

  Nạn nhân là cháu Đ.T.N (SN 2000) ở thôn Nghĩa Môn, Phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa). Hiện N mới chỉ học lớp 6 tại một trường trung học trên địa bàn.

  “Nếu nói với ai sẽ giết chết”

  Nhiều ngày qua, người dân ở đây vô cùng phẫn nộ trước sự việc cháu Đ.T.N bị gã hàng xóm đồi bại là Vũ Văn Diễn (45 tuổi) nhiều lần hiếp dâm dẫn đến có bầu. Đau lòng thay khi cái thai trong bụng của N đã được 4 tháng tuổi thì gia đình mới phát hiện ra.

  N là con út trong gia đình có 4 chị em. Từ hôm biết mình mang thai, N luôn sống co ro khép mình, sợ hãi. Em không trò chuyện với bất kỳ ai, chỉ kể câu chuyện khi công an hỏi.

  Sau một hồi lâu thuyết phục, N mới cho chúng tôi biết vào đúng vào ngày tết ông Táo (23/12 âm lịch), sau khi cả gia đình ăn cơm xong mẹ và bố đi nghỉ trưa ở gian nhà trong, còn N nằm nhà ngoài xem phim.

  Bỗng nhiên, N thấy gã hàng xóm gọi thì chạy ra xem gã hỏi gì, nhưng gã chỉ bảo N đi theo gã. Trong vô thức, đứa bé 13 tuổi đã theo sau gã đến một ngôi nhà hoang và bị ép làm chuyện người lớn.


  N khép mình sợ sệt từ khi xảy ra sự việc đau lòng

  “Đến ngôi nhà hoang trên đồi, chú ôm ghì chặt rồi làm chuyện ấy với cháu. Cháu kêu la và vùng vẫy vì đau nhưng chú ấy vẫn không buông ra. Sau đó, chú để cháu mặc quần áo và cho cháu về nhà. Trước khi chạy về nhà, chú ấy còn dọa cháu là không được nói với ai chuyện này, nếu không chú ấy sẽ giết chết”.

  “Rồi thỉnh thoảng vào ngày chủ nhật chú ấy lại gọi cháu lên ngôi nhà hoang đó và tiếp tục làm chuyện ấy với cháu. Lần nào cũng thế, cứ xong việc là chú ấy đe dọa cháu là không được nói bất cứ với ai không thì sẽ giết chết. Cháu cũng sợ nên không dám nói cho ai biết và vì sợ nên lần nào chú Diễn gọi lên làm chuyện ấy cháu cũng phải làm theo. Sau những lần làm chuyện ấy xong, chú cho ổi và táo mang về nhà ăn, hôm thì cho 20.000đ hoặc 50.000đ. Cháu không nhớ chú ấy làm với cháu bao nhiêu lần nữa” – N kể.

  Có thai, bệnh viện chẩn đoán viêm họng, viêm đại tràng!

  Gạt nước mắt, người mẹ khốn khổ của N tên V.T.D tâm sự: “Nhà lão Diễn có một vườn trái cây. Đây có lẽ là cái bẫy để lão ta dụ dỗ con tôi. Nhiều hôm tôi thấy con mang rất nhiều táo, ổi về nhưng không nghĩ là nó lấy nhà lão ta”.

  Cũng theo chị D thì gã hàng xóm đồi bại làm nghề thợ xây nhưng bữa đi bữa không. Chị thì suốt ngày bận công việc đồng áng nên không để ý đến con cái. Ngày N mang thai khoảng 2, 3 tháng chị cũng phát hiện thấy con có những biểu hiện khác lạ, rồi thấy bụng to lên nhưng cũng cứ nghĩ con béo bụng, rồi khi con chậm kinh nguyệt lại cho rằng con nó mới dậy thì nên việc chậm kinh nguyệt cũng là bình thường chứ chị không bao giờ nghĩ có chuyện tày trời như vậy đến với đứa con của mình.

  Chị D ngậm ngùi: “Một thời gian sau, tôi lại thấy cháu kêu đau bụng, môi thâm. Nghĩ con bị bệnh gì nên tôi đưa cháu xuống Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn, các bác sĩ nói con tôi bị viêm đại tràng nên kê cho một đơn thuốc về uống. Uống hết thuốc mà những biểu hiện “bất thường” của con vẫn không thay đổi gì. Hai mẹ con lại xuống bệnh viện khám tiếp lần nữa. Lần này, họ lại nói con tôi bị viêm họng và cũng kê thuốc cho về nhà uống. Cũng uống hết cả đơn thuốc nhưng cháu lại càng tỏ ra mệt mỏi, khó thở”.

  “Lần thứ 3 tôi đưa con ra ngoài phòng khám tư, bác sĩ ở đây chuẩn đoán con tôi đang mang thai đã đến tuần thứ 17. Tôi bàng hoàng không tin đó là sự thật nên đưa con quay trở lại Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn khám. Tại đây, các bác sĩ cũng kết luận cái thai 17 tuần tuổi trong bụng con tôi là có thật thì tôi mới tin tai họa đã thật sự ập xuống gia đình mình”.


  Chị D bàng hoàng không tin gã hàng xóm lại làm chuyện tày trời với con gái chị

  Sau khi phát hiện ra cái thai trong bụng con mình chính là của gã hàng xóm đồi bại, gia đình chị D đã báo Công an. Diễn bị bắt tạm giam ngay sau đó. Hiện, cái thai 4 tháng tuổi trong bụng cháu N đã được gia đình đưa cháu đi giải quyết do sức khỏe cháu yếu và cháu còn quá nhỏ để có thể sinh con.

  Trao đổi về vấn đề trên qua điện thoại, Thượng tá Phạm Trung Trực, Phó Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra công an Thị xã Bỉm Sơn cho biết: “trường hợp cháu N bị ông Diễn là hàng xóm hiếp dâm dẫn đến mang thai là có thật. Tuy nhiên, do tính chất vụ việc nghiêm trọng nên mọi hồ sơ Công an thị xã Bỉm Sơn đã chuyển cho Công an tỉnh Thanh Hóa thụ lý giải quyết theo thẩm quyền”.

  Nguyễn Thùy
  Theo Dân Trí
  Em thấy bác Unregistered mắc bệnh ngôi sao nặng. Em thề

 4. The Following User Says Thank You to benhngoisao For This Useful Post:

  nghiemthihuyen (15-06-13)


LinkBacks (?)

 1. 11-06-13, 21:41

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

 1. Bệnh nhân: 0
  Last Post: 11-10-14, 17:08
 2. Bệnh nhân: 1
  Last Post: 23-04-14, 17:05
 3. Bệnh nhân: 2
  Last Post: 08-09-12, 00:23

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file vào bài viết
 • Bác không được sửa lại bài mình viết
 •