Results 1 to 9 of 9

Thread: Vợ chồng trẻ thề thốt trong sáng khi cùng mắc... bệnh lậu

 1. #1
  benhngoisao's Avatar
  benhngoisao is offline Sinh viên Y4
  Giấy phép số
  NT-1493
  Cấp phép ngày
  Jan 2013
  Bệnh nhân
  188
  Cám ơn
  2
  Được cám ơn
  202/85
  Kinh nghiệm khám
  28

  Default Vợ chồng trẻ thề thốt trong sáng khi cùng mắc... bệnh lậu

  Tưởng bệnh lao hóa ra lậu

  Mới đây, trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội (38 Cảm Hội, Hà Nội) vừa tiếp nhận trường hợp của anh Nguyễn Hoàng Long 27 tuổi, vợ Nguyễn Thị Hoa (27 tuổi) điều trị bệnh lậu cầu.

  Anh Long cho biết mình bị ho khoảng hơn một tháng nay, anh dùng đủ thứ thuốc nhưng không khỏi. Anh vào bệnh viên tai mũi họng nội soi các bác sĩ cũng chỉ bảo viêm họng hạt không ra bệnh.

  Sau đó, anh Long đến các bệnh viện lao để khám vì sợ bị ho lao nhưng bên bệnh viện đó cho biết triệu chứng không phải lao và giới thiệu anh đến khám nam khoa.

  Anh than thở với bác sĩ “hôm trước cháu lên mạng tìm hiểu, nghe nói ho, viêm họng lâu ngày cũng có thể do các bệnh viêm nhiễm sinh dục khác. Thấy lo quá nên cháu đến nhờ các bác khám tìm ra bệnh. Nhưng cháu cũng không nghĩ mình mắc lậu mà chỉ thử cho yên tâm thôi”.

  Tuy nhiên, anh Long chết đứng khi các xét nghiệm đờm đều có vi khuẩn song lậu cầu hình hạt cà phê. Các bác sĩ kết luận anh Long bị mắc lậu và yêu cầu vợ anh cũng có mặt ở trung tâm để khám. Sau khi thử cả dịch niệu đạo của chồng, dịch âm đạo của vợ, kết quả hai vợ chồng anh đều mắc khuẩn Gram (-) dương tính.


  Bị bệnh lậu nhưng cả hai vợ chồng anh Long đều không biết vì sao
  nên hai vợ chồng nghi ngờ lẫn nhau (ảnh minh họa)

  Hai vợ chồng anh Long nghi ngờ nhau chuyện ai đi với người thứ 3. Anh Long thề thốt từ ngày lấy vợ anh chưa lần nào “léng phéng” bên ngoài. Mọi sinh hoạt của hai vợ chồng đều rất trong sáng. Còn vợ anh Long cũng thanh minh mình không có người thứ 3.

  Cả hai vợ chồng chẳng ai nhìn mặt ai từ hôm ở phòng khám về nhà. Chị Hoa cho biết “hai vợ chồng cùng điều trị bệnh cho dứt điểm, tuy nhiên chẳng ai nói chuyện với ai vì ai cũng nghi ngờ người kia có tình nhân, hơn 3 tháng trị bệnh hai vợ chồng như người dưng”.

  “Tôi tìm hiểu kỹ rồi, hai vợ chồng quan hệ trong sáng thì không bao giờ mắc bệnh, đằng này chắc cô đi đâu nên mới rước bệnh về nhà” – đó là những câu đay nghiến của anh Long khiến tim chị Hoa như nghẹt thở vì đời chị chưa bao giờ có người đàn ông thứ hai ngoài anh.

  Lậu chưa xong, vô cảm tình dục đã đến

  Hai vợ chồng cứ nghi ngờ nhau như vậy nên chị Hoa và chồng hoàn toàn mất khoái cảm tình dục vì cho rằng mình bị phản bội. Hàng tuần chị vẫn một mình đi tiêm kháng sinh, còn chồng chị cũng có phòng khám khác của riêng mình để trị bệnh.

  Than thở với bác sĩ, chị Hoa khai hai vợ chồng có quan hệ bằng miệng vì muốn thay đổi tư thế, cảm giác. Tuy nhiên, việc quan hệ ngoài luồng là không bao giờ có. Việc bị chồng nghi ngờ khiến chuyện chăn gối của chị và anh Long “chết” đứng.

  Sau hơn ba tháng điều trị, kết quả bệnh lậu cầu của anh chị tạm thời đẩy lui. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo nếu không giữ gìn bệnh sẽ tái phát. Chưa kịp vui mừng vì bệnh hết, anh Long lại mắc chứng rối loạn cương dương vì sau khi chữa xong bệnh anh không còn muốn “yêu”. Mỗi khi gần vợ, cậu nhỏ không đứng dậy nổi.

  Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, Phòng khám nam khoa của trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội cho biết, vợ chồng anh vô cảm tình dục vì luôn nghi ngờ nhau người kia có người tình.

  Ngoài việc cho anh Long sử dụng viagra các bác sĩ cũng giải thích cho anh chị bệnh lậu có thể lây trong môi trường tiếp xúc. Đơn giản, anh Long chỉ cần đi toilet ở công ty hoặc khách sạn, nhà hàng, dương vật chạm vào thành toilet cũng có thể lây lậu nếu trước đó một người mắc lậu đã sử dụng.
  Bệnh lậu có thể lây qua khăn rửa mặt, bàn chải đánh răng, chỉ cần ở đâu có vi trùng lậu nếu gặp môi trường hở bệnh sẽ lây.

  Hai vợ chồng anh Long và chị Hoa sau khi nghe bác sĩ giải thích họ cũng xuôi xuôi. Tuy nhiên, việc điều trị chứng “ xỉu” của anh Long còn tùy thuộc vào tâm lý của anh đã thoải mái khi gần vợ chưa hay còn nghi ngờ, thuốc chỉ hỗ trợ một phần nào đó.

  Nguồn: baomoi.com
  Em thấy bác Unregistered mắc bệnh ngôi sao nặng. Em thề

 2. #2
  benhngoisao's Avatar
  benhngoisao is offline Sinh viên Y4
  Giấy phép số
  NT-1493
  Cấp phép ngày
  Jan 2013
  Bệnh nhân
  188
  Cám ơn
  2
  Được cám ơn
  202/85
  Kinh nghiệm khám
  28

  Default Việc khám chữa bệnh tại các phòng khám tư nhân cần cẩn thận

  Việc khám chữa bệnh là điều tất yếu của mỗi chúng ta, tuy nhiên việc lựa chọn phòng khám và cách chúng ta khám bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến chính sức khỏe của mình. Mình xin phép chia sẻ câu chuyện có thật của mình về phòng khám 38 Cẩm Hội chuyên về sức khỏe sinh sản để mọi người nghiên cứu.

  Câu chuyện được diễn ra như sau:

  Đang làm việc tại cơ quan, mình nhận được điện thoại của BX nói rằng "Em đang đi khám phụ khoa, bác sĩ nói bị viêm và khuyên nên đưa cả OX đi khám cùng để cả hai người cùng điều trị tránh trường hợp lây nhiễm chéo cho nhau" Mình thu xếp công việc và đến nơi vợ đang khám (Trung tâm chăm sóc SKSS 38 Cẩm Hội - Hà Nội).

  Đến nơi thì mình thấy bx đang được truyền kháng sinh trong phòng, bx có nói với mình là em còn đang thiếu tiền anh ra ngoài quầy lễ tân thanh toán nốt số tiền còn thiếu. Mình cầm tờ hóa đơn thanh toán tổng giá trị là 2.100.000 cho một ngày điều trị, thấy ngoài những nội dung thuốc men, công tiêm truyền thì thấy có một hạng mục ghi là điều trị bằng trị liệu sóng nano với đơn giá là 1.200.000 cho 30 phút. Đến lúc này thì các nghi ngờ bắt đầu nổi lên, tuy nhiên do vợ đang điều trị nên mình không hỏi gì cả và ra thanh toán nốt. Trong lúc đợi vợ truyền thì mình online và bắt đầu tìm hiểu các comment về phòng khám này và thấy phần lớn đều phản ánh về vấn đề PK liên quan đến người Trung Quốc... và cách tính tiền của PK này cũng khá mập mờ. Tạm thời các thông tin tìm hiểu thu thập là như vậy mình cụ thể xem các vấn đề là gì. Bây giờ mới đến hồi hấp dẫn, mời các mẹ đón xem.

  Khi mình ngồi ở phòng với bx thì cô lễ tân vào và bắt đầu nói về việc mình cũng phải đi khám vì bx bị viêm nên phải khám cùng. Mình cũng đồng ý vì việc này cũng khá bình thường với mình. Sau khi ra cho nộp tiền, nộp 105.000 tiền khám mình được dẫn lên tầng 3 khu nam khoa vào phòng bác sĩ. Mình quan sát thì thấy là bác sĩ Việt Nam, nhưng nhìn kỹ các sổ sách ghi chép, khu vực tủ thuốc thì ngoài chữ Việt Nam thì thấy dòng chữ Trung Quốc ở phía dưới. Mình lân la hỏi các cô y tá là phòng khám này là PK trung quốc ah thì mình nhận được câu trả lời "Phòng Khám do Trung Quốc tài trợ". Bác sĩ hỏi han mình sơ qua khoảng 2 đến 3 phút sau đó lấy mẫu bệnh phẩm và đưa cho mình đi xét nghiệm bao gồm 2 xét nghiệm là máu và dịch niệu đạo. Mình được cô y tá rất tận tình dẫn xuống khu vực thu tiền và mình phải nộp mất 1.030.000 cho hai xét nghiệm đó, haizzz đến đây thì mình bắt đầu thấy có vấn đề rồi. Vì bình thường khi đi khám ở những chỗ khác thuộc quản lý của bộ Y tế, nếu khám tự nguyện thì cũng không hết 300k tiền xét nghiệm. Lúc đó mình cũng kệ, mang mình ra làm vật thí nghiệm xem nó diễn ra như thế nào. Việc xét nghiệm diễn ra trong vòng khoảng 45ph thì có kết quả và mình mang kết quả lên chỗ ông bác sĩ đã khám cho mình.

  Lên đến phòng ông bác sĩ mình nhận được một kết quả khá hay như sau "Vậy là cậu có vi khuẩn Lậu nhé, trong tờ kết quả xét nghiệm thấy có ghi dòng chữ là dương tính với vi khuẩn song cầu hạt cafe, thấy cả trong và ngoài tế bào bạch cầu" Và sau đó mình bắt đầu được nghe một bài thuyết trình khoảng 5ph cho việc nguy hiểm khi mắc bệnh này, rồi bệnh này là bệnh rất khó chữa bla bla.... Với vẻ mặt sợ hãi mình nói "Thôi thì em có bệnh phải chữa, bác sĩ cứ cho em phác đồ điều trị" Mặc dù mình biết đây là bênh lây lan qua đường tình dục, đã có từ rất lâu trong lịch sử loài người và đơn giản nó chỉ là con vi khuẩn gram âm ký sinh trong môi trường ẩm ướt của bộ phận sinh dục. Mình đợi cho ông bác sĩ kê phác đồ điều trị cho mình xong, mình mới bắt đầu hỏi xoáy lại "Bác sĩ xem cho em bx em có bị không" lúc này ông bác sĩ mới ngớ người ra và bảo cô y tá gọi điện thoại xuống hỏi kết quả và trả lời rằng vợ mình không bị (Thực ra cái này mình đã biết vì trước khi lên khám mình đã xem hết kết quả của bx). Rơi vào tình huống này ông bác sĩ tìm cách để chữa ngưỡng và bắt đầu cho mình thông tin rằng là khả năng lây bệnh của nữ thấp hơn, rồi việc lấy bệnh phẩm ở nữ khó hơn nam giới.... các lý do đưa ra nhằm bào chữa cho việc phán bệnh cho chồng mà chưa xem kết quả xét nghiệm của vợ. Mình đến lúc này lại bồi tiếp một câu hỏi nữa "Em nghe nói PK này là phía bên TQ tài trợ, mà em thì không tin TQ lắm như vụ phòng khám Maria để xảy ra chết người" Đến lúc này ông bác sĩ có vẻ khó chịu và nói "TQ hay VN thì bác sĩ đều phải có cái tâm, còn việc quyết định là tùy cậu" Em nói tiếp "Vâng, em cứ hỏi thế cho yên tâm, bác sĩ cho em biết chi phí điều trị như thế nào ah"

  Đến đoạn này thì bộ mặt thật của PK đã rõ, ông bác sĩ nói "Chi phí điều trị là khoảng hơn 2.000.000 cho một ngày, và cậu phải điều trị liên tục trong 7 ngày" Em đi theo cô y tá xuống phòng nộp tiền, đến nơi em giở bài "Thôi chết rồi, anh để quên tiền ở nhà rồi, cho anh chịu được không?" Thế là cô ý tá tỏ thái độ không vừa ý đưa ngay cho mình quyển sổ khám và bảo mình tự đi lên phòng ông bác sĩ để lấy lại kết quả xét nghiệm. Lên đến nơi, mình được trả kết quả xét nghiệm nhưng ông bác sĩ lại giữ lại quyển sổ khám bệnh trong đó kê những hạng mục mình phải làm để điều trị trong đó có một hạng mục mà mình rất băn khoăn ở phần dưới mình sẽ giải thích cho các mẹ tại sao mình băn khoăn "Đó là điều trị sóng ngắn" Vừa đứng chờ bx truyền và điều trị nano xong, vừa lẩm bẩm "Thế là mất toi hơn 1tr để làm vật thí nghiệm" đến lúc ra ngoài em nói với bx "Mình ah, anh nghi ngờ PK này lắm, nó khám anh bị Lậu, còn em thì không sao? để mai anh đi khám lại chỗ khác xem thế nào". Nếu tính nhẩm, giả sử em bị mắc bệnh thật thì chi phí điều trị sẽ khoảng gần 15.000.000 cho 07 ngày điều trị (Hơ hơ, đắt hơn cả Việt Pháp)

  Ngày hôm sau:

  Em đi lên phòng khám đa khoa Hồng Ngọc khám với tổng chi phí khám và xét nghiệm hết 450k, cho kết quả chẳng bị làm sao ngoài việc phải uống nhiều nước để tốt hơn cho thận. Hơi bị viêm niệu đạo nhẹ, chỉ cần uống thuốc.

  Tiếp tục ngày hôm sau nữa, em lại mang cái thân mình đi ra Bệnh viện da liễu Hà Nội khám tự nguyện. Ở đây em ngã ngửa ra với chi phí khám bệnh và thái độ phục vụ nhiệt tình của bác sĩ (Trong đầu em cứ nghĩ bv nhà nước thế nào cũng hách dịch) ở đây chi phí khám tự nguyện hết 23K, chi phí làm xét nghiệm 200k. Tổng thiệt hại là 223K (Bổ xung thêm 30k tiền gửi xe oto nữa ) em thấy hài hước nhất là kiến thức của bác sĩ rẻ hơn một ông bảo vệ trông xe oto đây là bất cập của VN) Kết quả là em cũng chẳng có bệnh gì, viêm nhẹ và uống thuốc đơn thuốc của BV Da Liễu và Hồng Ngọc giống nhau bao gồm kháng sinh đơn giản và thuốc bổ. Tổng chi phí hết thêm 250k tiền mua thuốc uống nữa.

  Về đến nhà em báo cáo lại kết quả với vợ, còn bx em, sau khi nhận được các thông tin như vậy bx em cũng kiểm tra chéo và có được kết quả như sau:

  Tại TT Sức khỏe sinh sản bx em được kê một phác đồ điều trị
  - Sục ruaOozon : 100k
  - Tiền Thuốc và công truyền : 600k
  - Điều trị nano : 1.200.000. Cái này mới là nguy hiểm
  - Thuốc và công đặt thuốc : 200k

  Tổng thiệt hại mà TT 38 Cẩm Hội này định thịt của bx em là 2.100.000/ngày
  Vợ em mang đơn thuốc đó ra ngoài hiệu thuốc và hỏi mua thuốc thì tổng tiền thuốc hết 200k, tiền công truyền hết 50K ở ngay phòng khám gần nhà. Với tổng thiệt hại hết 250K/ngày.

  Qua những sự việc diễn ra các mẹ có thể tự đánh giá được là có nên khám bệnh ở cái nơi này nữa không nhé. Mục đích em viết bài này là để cảnh báo mọi người qua câu chuyện thực của gia đình em để tránh cho việc tiền mất mà mình không có bệnh tự nhiên thành có bệnh..

  Nguồn: eva.vn
  Em thấy bác Unregistered mắc bệnh ngôi sao nặng. Em thề

 3. #3
  botruong's Avatar
  botruong is offline Sinh viên Y2
  Giấy phép số
  NT-188
  Cấp phép ngày
  Aug 2012
  Bệnh nhân
  40
  Cám ơn
  3
  Được cám ơn
  10/10
  Kinh nghiệm khám
  10

  Default

  Quote Originally Posted by benhngoisao View Post
  Tuy nhiên, anh Long chết đứng khi các xét nghiệm đờm đều có vi khuẩn song lậu cầu hình hạt cà phê. Các bác sĩ kết luận anh Long bị mắc lậu và yêu cầu vợ anh cũng có mặt ở trung tâm để khám. Sau khi thử cả dịch niệu đạo của chồng, dịch âm đạo của vợ, kết quả hai vợ chồng anh đều mắc khuẩn Gram (-) dương tính.


  Ngoài việc cho anh Long sử dụng viagra các bác sĩ cũng giải thích cho anh chị bệnh lậu có thể lây trong môi trường tiếp xúc. Đơn giản, anh Long chỉ cần đi toilet ở công ty hoặc khách sạn, nhà hàng, dương vật chạm vào thành toilet cũng có thể lây lậu nếu trước đó một người mắc lậu đã sử dụng.
  Bệnh lậu có thể lây qua khăn rửa mặt, bàn chải đánh răng, chỉ cần ở đâu có vi trùng lậu nếu gặp môi trường hở bệnh sẽ lây.
  Các đại ca chỉ giáo em với ạ
  Life's What You Make it

 4. #4
  benhngoisao's Avatar
  benhngoisao is offline Sinh viên Y4
  Giấy phép số
  NT-1493
  Cấp phép ngày
  Jan 2013
  Bệnh nhân
  188
  Cám ơn
  2
  Được cám ơn
  202/85
  Kinh nghiệm khám
  28

  Default

  Quote Originally Posted by botruong View Post
  Các đại ca chỉ giáo em với ạ
  Không biết thông tin mà báo chí đưa ra có chính xác không. Tuy nhiên, bác sĩ giải thích bệnh nhân bị Lậu là có và cách diễn giải kết quả xét nghiệm Lậu kia và cách lây truyền của Lậu như vậy thì đúng là bó tay chấm com
  Em thấy bác Unregistered mắc bệnh ngôi sao nặng. Em thề

 5. #5
  pcp's Avatar
  pcp
  pcp is offline Sinh viên Y2
  Giấy phép số
  NT-19
  Cấp phép ngày
  Jun 2012
  Bệnh nhân
  40
  Cám ơn
  55
  Được cám ơn
  8/6
  Kinh nghiệm khám
  10

  Default

  Tội sính ngoại, mà đã sính thì sang hẳn mấy bác Oa sinh tơn, đằng này cứ bác Mao gì chẳng chết . Mai em làm cái tiến sỹ lậu cầu chủng mới này có khi được giải quốc tế đấy!

 6. #6
  botruong's Avatar
  botruong is offline Sinh viên Y2
  Giấy phép số
  NT-188
  Cấp phép ngày
  Aug 2012
  Bệnh nhân
  40
  Cám ơn
  3
  Được cám ơn
  10/10
  Kinh nghiệm khám
  10

  Default

  Quote Originally Posted by benhngoisao View Post
  Hai vợ chồng cứ nghi ngờ nhau như vậy nên chị Hoa và chồng hoàn toàn mất khoái cảm tình dục vì cho rằng mình bị phản bội. Hàng tuần chị vẫn một mình đi tiêm kháng sinh, còn chồng chị cũng có phòng khám khác của riêng mình để trị bệnh.

  ...
  Sau hơn ba tháng điều trị, kết quả bệnh lậu cầu của anh chị tạm thời đẩy lui.
  cái phác đồ này có hiệu quả cao nè, bác nào share cho em với
  Life's What You Make it

 7. #7
  drthai's Avatar
  drthai is offline Sinh viên Y5 Thành viên sáng lập
  Giấy phép số
  NT-16
  Cấp phép ngày
  Jun 2012
  Bệnh nhân
  306
  Cám ơn
  4
  Được cám ơn
  133/84
  Kinh nghiệm khám
  10

  Default

  Quote Originally Posted by botruong View Post
  Các đại ca chỉ giáo em với ạ
  Hơ hơ, bài này cứ thế mà học thôi, hay phết đấy các bác ạ. Ngày trước cứ tưởng lai rai như tai mũi họng, bây giờ mới sáng ra là có bài dây cà ra dây muống này, thế này thì bác sĩ làm sao hết việc, thế mà nhiều bác cứ than thở không có tiền. Thời thế đảo điên!

 8. #8
  pcp's Avatar
  pcp
  pcp is offline Sinh viên Y2
  Giấy phép số
  NT-19
  Cấp phép ngày
  Jun 2012
  Bệnh nhân
  40
  Cám ơn
  55
  Được cám ơn
  8/6
  Kinh nghiệm khám
  10

  Default

  Bây giờ mới thấy, làm lãnh đạo phải học về kinh tế mới đúng, chứ giỏi chuyên môn đi làm lãnh đạo thì anh em chết đói , bác chính, bác thai, bác botruong hình như cũng đang học thêm Quản trị kinh doanh thì phải .

 9. #9
  botruong's Avatar
  botruong is offline Sinh viên Y2
  Giấy phép số
  NT-188
  Cấp phép ngày
  Aug 2012
  Bệnh nhân
  40
  Cám ơn
  3
  Được cám ơn
  10/10
  Kinh nghiệm khám
  10

  Default

  Quote Originally Posted by pcp View Post
  Bây giờ mới thấy, làm lãnh đạo phải học về kinh tế mới đúng, chứ giỏi chuyên môn đi làm lãnh đạo thì anh em chết đói , bác chính, bác thai, bác botruong hình như cũng đang học thêm Quản trị kinh doanh thì phải .
  Vâng vâng, drchinh và drthai thì vừa làm vừa học, còn em thì vừa học vừa làm ạ
  Life's What You Make it

 10. The Following User Says Thank You to botruong For This Useful Post:

  pcp (03-02-13)


LinkBacks (?)

 1. 02-02-13, 20:18

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

 1. Bệnh nhân: 0
  Last Post: 25-05-14, 00:00
 2. [Tổng quan] Thuốc chống viêm Corticosteroid trong điều trị bệnh khớp
  By drbinh in forum CƠ XƯƠNG KHỚP
  Bệnh nhân: 4
  Last Post: 07-11-12, 03:22

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file vào bài viết
 • Bác không được sửa lại bài mình viết
 •