Trong một lần về thăm trường cách đây vài năm, tôi đã có ít phút ngắn ngủi chia sẻ và thảo luận cùng các đàn em về những thuận lợi và thách thức nếu một học sinh phổ thông chuyên ngữ trở thành sinh viên y.


Bác sĩ Hoàng Thanh Tùng

Đó thực sự là những khoảnh khắc tuyệt vời bởi tôi đã trút được bầu tâm sự chôn giấu trong lòng mình trước đó bấy lâu. Có một thực tế không thể phủ nhận là học sinh tốt nghiệp chuyên ngữ thường có xu hướng theo các trường thuộc khối kinh tế, ngoại ngữ, ngoại giao. Rất hiếm em chọn học khối ngành kĩ thuật chứ chưa nói là y dược. Tuy nhiên, từ sâu thẳm trái tim, tôi luôn hi vọng trong một tương lai không xa, bên cạnh những "gam màu" truyền thống như chuyên toán, lý, hóa, sinh, "sắc màu chuyên ngoại ngữ" sẽ góp thêm những nét chấm phá đặc sắc trong bức tranh "Đại học Y Hà Nội" cũng như các trường y dược trên cả nước một cách hài hòa và tổng thể. Tôi cũng thực sự tin tưởng một cách mạnh mẽ rằng với trí tuệ, bản lĩnh và nhiệt huyết của học sinh chuyên ngoại ngữ, các em sẽ trờ thành những bác sĩ CÓ ÍCH cho cộng đồng và cho xã hội.


Nhân đây con cũng xin được cảm ơn cô Le Thi Chinh - Hiệu trưởng Trường PTTH Chuyên ngữ trong thời gian đó - đã giúp con có cơ hội kết nối với các em. Em My Linh Nguyen là thành quả của buổi nói chuyện hôm đó đấy cô ạ.

Phần trình bày thể hiện văn phong và quan điểm của tác giả. Mọi ý kiến đóng góp quý báu xin được bình luận bên dưới

Xin chân thành cám ơn!

Bác sĩ Hoàng Thanh Tùng
Đại học Y Hà Nội
(Cựu Học sinh Trường PTTH Chuyên ngữ, Đại học Sư phạm Hà Nội)