Ở Việt Nam tuy chưa với Con số tất cả song tỷ lệ mắc cũng ko nhỏ, điều đáng lưu ý là việc dự phòng từ sớm là rất quan yếu giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh viêm đại tràng. Bài viết dưới đây sẽ giúp Cả nhà hiểu thêm về bệnh lý này.


Kết quả hình ảnh cho túi thừa đại tràng

Túi thừa đại tràng là gì?
Túi thừa ruột già là những cấu trúc dạng túi lớn mạnh trong thành của ruột già, thường gặp ở đại tràng sigma và ruột già trái, cũng với thể gặp ở tất cả ruột già. lúc các túi thừa này bị viêm nhiễm gây ra bệnh lý viêm túi thừa.

Triệu chứng của bệnh lý túi thừa đại tràng?
đa số bệnh nhân sở hữu túi thừa ruột già ko biểu thị triệu chứng lâm sàng. Số còn lại triệu chứng hay gặp là hiện trạng đau bụng, thường ở vùng bụng dưới bên trái, đương nhiên cảm giác trướng bụng đầy tương đối, rối loạn đi ngoài thường là táo bón, đôi khi đi phân lỏng, hoặc phân với máu, sở hữu lúc triệu chứng rất khó phân biệt có hội chứng ruột kích thích.

Interlac svg thuốc chữa rối loạn tiêu hóa hỗ trợ điều trị viêm loét đại tràng mãn tính
Trong trường hợp túi thừa bị nhiễm khuẩn (viêm túi thừa) ngoài đau bụng bệnh nhân mang thể nôn, đại tiện phân lỏng, sốt, thậm chí sốt cao rét run; túi thừa cũng với thể áp-xe hóa, rò, thậm chí thủng gây chảy máu, nhiễm khuẩn ổ bụng rất nghiêm trọng.

Việc chẩn đoán túi thừa dựa vào những triệu chứng của bệnh nhân đồng thời với việc thăm khám lỗ đít trực tràng phối hợp với chụp Xquang đại tràng có bơm thuốc cản quang quẻ và nội soi ruột già ống mềm.

cỗi nguồn nào gây nên túi thừa đại tràng?
dù rằng nguyên nhân xác thực gây ra bệnh vẫn còn chưa được xác định, song có phổ biến yếu tố can dự đến bệnh như gen, chủng tộc, tuổi càng cao tỷ lệ mắc bệnh càng to, ăn đa dạng chất béo… Chế độ ăn ít chất xơ là một vấn đề quan yếu, tới nay phổ thông nghiên cứu cho thấy rằng việc ăn ít chất xơ lâu dài dẫn đến táo bón song song nâng cao áp lực trong lòng ruột già là nhân tố nguy cơ chính gây ra túi thừa ruột già.

Điều trị bệnh lý túi thừa như thế nào?
trước tiên, để ngừa và điều trị bệnh nhân cần mang chế độ ăn hợp lý hài hòa mang thay đổi lối sống: kiên trì chế độ ăn giàu chất xơ, đa dạng rau quả và ngũ cốc, giảm lượng mỡ; tránh các thức ăn rộng rãi hạt như vừng, dâu tây, hạt trong quả cà chua, dưa chuột, ổi… Uống ít ra 2 lít nước 1 ngày; tập thể thao hài hòa với duy trì thói quen đại tiện theo giờ để hạn chế bị táo bón. Ẳn phổ quát chất xơ với thể khiến giảm các triệu chứng của bệnh song song đề phòng được biến chứng, tránh thức ăn mang dạng hạt nhỏ để khiến cho giảm nguy cơ chúng

Đòi hỏi chuyên sâu khi túi thừa chữa viêm đại tràng. Việc điều trị tập trung vào phòng chống nhiễm khuẩn, cùng lúc ngừa và giảm thiểu các biến chứng. các trường hợp nhẹ mang thể điều trị ngoại trú, bao gồm điều chỉnh chế độ ăn, dùng kháng sinh tuyến phố uống, sử dụng thuốc giảm đau… Nặng hơn bệnh nhân cần vào viện điều trị.Trường hợp bệnh tái đi tái lại do không đáp ứng mang điều trị thì phải sắm nguyên do gây bệnh để điều trị hợp lý thì bệnh mới không gây biến chứng nguy hiểm.