Có thể các bạn chưa biết theo kinh nghiem di xkld nhat ban của nhiều bạn tu nghiệp sinh đã làm việc bên nhật thì nếu các bạn nắm rõ được một vài đặc điểm của khu vực các bạn lựa chọn tới làm việc bên nhật thì trong cuộc phỏng vấn các bạn đã có thêm điểm cộng trong mắt người tuyển dụng rồi đó
Tỉnh Wakayama (Nhật: 和歌山県 (Hòa Ca Sơn Huyện) Wakayama-ken) là một tỉnh của Nhật Bản nằm ở bán đảo Kii thuộc vùng Kinki trên đảo Honshū. Trung tâm hành chính là Wakayama.
Thành phố Wakayama (和歌山市) là tỉnh lỵ của tỉnh Wakayama (和歌山県) và là một đô thị trung tâm vùng của vùng Kinki, Nhật Bản. Thành phố được thành lập vào năm 1889.
Thành phố ở phía Bắc của tỉnh, giáp với tỉnh Ōsaka. Phía Tây thành phố trông ra biển Seto Naikai. Về diện tích, thành phố chiếm không quá 4% toàn tỉnh. Nhưng về dân số, thành phố chiếm 40% toàn tỉnh. Vì thế, xét theo mật độ dân số, ở vùng Kinki, thành phố Wakayama chỉ kém các thành phố Ōsaka và Kobe.
Vào thời kỳ Edo, nơi đây là lãnh địa của gia tộc Kishū Tokugawa, một trong ba chi họ của gia tộc shōgun Tokugawa. Trưởng họ đời thứ năm của gia tộc này, Tokugawa Yoshimune, được chọn làm shōgun đời thứ tám của nhà Tokugawa. Hiện, thành Wakayama của gia tộc này vẫn còn được giữ gìn và tọa lạc tại trung tâm thành phố.
Thành phố là quê hương của Matsushita Kōnosuke (người sáng lập tập đoàn Matsushita), Yamaha Torasuku (người sáng lập tập đoàn Yamaha) và nhiều doanh nhân nổi tiếng khác.
Kinh tế
Wakayama, một trong 9 tỉnh của khu vực Kansai, ở phía Nam của Osaka, có ngành nuôi trồng và sản xuất nông nghiệp, công nghiệp chế biến lâm sản phát triển và có thế mạnh về đánh thủy hải sản, đặc biệt là hải sản tươi như các ngừ. Wakayama cũng nổi tiếng có sản lượng thu hoạch lớn các loại hoa quả nổi tiếng như cam ngọt, hồng và mơ… Nếu nói Osaka tấp nập nhộn nhịp là trái tim vùng Kansai thì có lẽ Wakayama là vùng quê yên bình rất thích hợp cho các bạn muốn đi xuat khau lao dong nhat ban ngành nông nghiệp tại các cong ty lao dong nhat ban vậy.
Tại Nhật Bản, tỉnh Wakayama được coi là vương quốc của các loại trái cây ngon hàng đầu, thu hoạch quanh năm, nhờ vậy ngành công nghiệp chế biến thực phẩm từ trái cây rất phát triển. Các sản phẩm nổi tiếng của Wakayama là hồng, cam, mơ, đào, cà chua bi, nho, dâu tây… Sản xuất nông nghiệp ở Wakayama là các nông trại hữu cơ, canh tác quy mô lớn và phải đăng ký hoạt động, dưới sự quản lý của các hiệp hội nông nghiệp.
Dân số của tỉnh chỉ khoảng 1 triệu người, nhưng GDP của tỉnh đạt 31,5 tỷ USD. Không chỉ được thiên nhiên ưu đãi với ánh nắng chan hòa, khí hậu ấm áp, biển xanh, nhiều sông ngòi, thực vật phong phú, việc biết ứng dụng công nghệ cao và tuân thủ những nguyên tắc về vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt, đã mang lại sự thành công cho rất nhiều mặt nông sản địa phương.
Ở vùng chân núi Koya, phía bắc Wakayama có thiên nhiên trù phú, thuận lợi cho việc trồng cây hồng. Đây cũng là địa phương có sản lượng hồng không hạt cao nhất Nhật Bản, dù có nhiều địa phương trồng được loại cây này.
Không chỉ có thế mạnh về các loại trái cây, Wakayama còn nổi tiếng về các sản phẩm đánh bắt từ biển, trong đó loại cá tiêu biểu là cá ngừ. Cảng thu hoạch sản lượng cá ngừ tươi lớn nhất Nhật Bản là cảng Nachikatsuura. Ở Wakayama còn có một khu chợ cá rất lớn ở Nachi Katsuura. Nơi đây cung cấp một lượng lớn cá ngừ cho toàn Nhật Bản và giải quyết rất nhiều công ăn việc làm cho địa phương cũng như cơ hội đi xuất khẩu lao động nhật bản cho tu nghiệp sinh việt nam theo chương trình của các công ty xuất khẩu lao động nhật vậy…