TÂM THƯ CỦA ÔNG NỘI CHÁU TUẤN CƯỜNG - SAU 5 NGÀY ĐÊM ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC BÁC SỸ GIÚP CHÁU THOÁT KHỎI LƯỠI HÁI TỬ THẦN

"Cháu tôi là: Nguyễn Tuấn Cường - chỉ còn 1 tháng nữa là cháu tròn 1 năm tuổi. Vào lúc 22h30' cháu tôi đột nhiên bị khó thở một cách rất lạ lùng và rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Gia đình đã lập tức đưa cháu đến Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Vân Đồn - Quảng Ninh. Tại đây cháu đã được Bác Sỹ Lương cùng toàn bộ các y bác sỹ trong ca trực đêm hôm ấy hết lòng tận tâm cấp cứu cho cháu.

Sáng hôm sau, sau hội chẩn, thấy bệnh tình cháu không thuyên giảm nên BVĐKVĐ đã nhanh chóng cho cháu chuyển lên tuyến trên - BVĐK Tỉnh Quảng Ninh. Trong suốt 1 ngày dài, không một giây ngơi nghỉ, các y bác sỹ khoa Nhi BVĐK tỉnh đã tận dụng hết mọi khả năng, thủ thuật và tối đa các biện pháp cứu chữa cao nhất nhằm tìm ra nguyên nhân gây bệnh, kịp thời cứu cháu thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Nhưng, tất cả đều vô hiệu, bệnh tình của cháu ngày một nguy kịch, các y bác sỹ nhận định là việc cứu chữa là ngoài khả năng của BV, và chỉ còn 5% khả năng có thể cứu sống cháu. Cháu tôi vẫn hôn mê sâu, trên người nhằng nhịt dây rợ quấn quanh hỗ trợ các chức năng cho cháu.

Trông vô cùng thương xót. Bằng tất cả niềm hy vọng. Bằng tất cả lòng quyết tâm muốn giằng lại đứa cháu nhỏ khỏi thần chết, tôi tâm niệm: " còn nước còn tát".

Khoảng 19h ngày 09/12/2013 gia đình tôi tiếp tục cùng các bác sỹ của BVĐK Tỉnh QN chuyển gấp cháu lên BV Nhi Trung Ương. Phần trăm sống sót của cháu rất thấp khiến cho cả nhà lo lắng không yên, lòng như lửa đốt, đoạn đường QN-HN như dài thêm vài ngàn cây số! Thật may mắn, sau 3h đồng hồ cháu đã đến được BV, làm thủ tục xong xuôi cháu được chuyển ngay tới khoa hồi sức cấp cứu!

Gia đình có thêm một hy vọng mới!

Được sự tận tâm của các y bác sỹ của khoa, sau 3 ngày đêm hôn mê sâu, rối loạn toàn bộ các chức năng - các thầy thuốc đã giành giật được cháu ra khỏi bàn tay tử thần. Hiện tại các chức năng đang dần hồi phục. Được nhìn thấy ánh mắt của cháu, đôi tay, bàn chân của cháu, những cử động nhỏ nhặt của cơ thể bé nhỏ (tuy còn rất yếu ớt) gia đình tôi không cầm được nước mắt vì sung sướng!
Tôi và gia đình tôi bây giờ chỉ còn biết đặt hết niềm tin vào các y bác sỹ và hy vọng cháu trai tôi, dù nhỏ tuổi nhưng sẽ tự gồng mình lên, kiên cường chiến đấu với bệnh tật. Tất cả mọi người dân khi tìm tới bệnh viện, dù là người giàu hay nghèo, đều mong muốn được khám và chữa bệnh một cách tốt nhất. Đến giờ phút này, tôi cảm nhận được tâm huyết của những người thầy thuốc dành cho nghề nghiệp của mình. Cảm nhận được sự ân cần, nhiệt tình, tận tâm của y bác sỹ đối với bệnh nhân của mình. Tôi nói đây bằng tất cả sự thật và cảm nhận thật sự của một người già - một người đã vào sinh ra tử trong chiến tranh, một cựu chiến binh có bản chất tốt đẹp. Và nếu như trên đời còn có những vấn đề tiêu cực trong ngành y, thì tôi tin đó chỉ là hiện tượng "một con sâu bỏ dầu nồi canh" mà thôi!
Hôm nay tôi thức trắng đêm, viết bức tâm thư này, thứ nhất vì quá mừng cho cháu tôi đã tỉnh lại, thứ hai tôi muốn thay mặt toàn thể gia đình họ tộc, xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tập thể y bác sỹ của BVĐK HUYỆN VÂN ĐỒN, BVĐK TỈNH QUẢNG NINH và đặc biệt là BV NHI TRUNG ƯƠNG (khoa hồi sức cấp cứu) - nơi toả sáng Nhân tâm - trí tuệ - trách nhiệm - y đức của người thầy thuốc nhân dân. Tất cả chúng tôi - nhân dân Việt Nam mong chờ sự giúp đỡ của những người thầy thuốc như vậy.

Trân trọng!"

NGUYỄN THANH VÂN
SN 515- Khu 7- Thị trấn Cái Rồng- Huyện Vân Đồn- Tỉnh Quảng Ninh
Tel: 0988.592.593