Results 1 to 2 of 2

Thread: Hàng loạt SV trường y được nâng điểm bất thường

 1. #1
  kkphong's Avatar
  kkphong is offline Sinh viên Y3
  Giấy phép số
  NT-269
  Cấp phép ngày
  Sep 2012
  Bệnh nhân
  56
  Cám ơn
  3
  Được cám ơn
  28/17
  Kinh nghiệm khám
  12

  Default Hàng loạt SV trường CĐ y tế Hà Tĩnh được nâng điểm bất thường

  Bức xúc trước việc ông Trưởng phòng ĐT trường CĐ y tế Hà Tĩnh nhiều lần tự ý sửa, nâng điểm cho một số sinh viên để có bằng giỏi, cán bộ giảng viên, cựu sinh viên của trường đã làm đơn tố cáo.

  Một trong số 4 môn học của em Trần Thị Thúy An do Trưởng Phòng Đào tạo tự ý sửa, nâng điểm đã được Tổ kiểm tra khẳng định.

  Nâng điểm cho hàng loạt sinh viên

  Đơn tố cáo của cán bộ giảng viên, cựu sinh viên trường CĐ y tế Hà Tĩnh đưa ra nhiều sai phạm của lãnh đạo nhà trường. Trong đó, đặc biệt nghiêm trọng là việc ông Trần Chiến Thắng (phó Hiệu trưởng, nguyên Trưởng phòng đào tạo) nhiều lần tự ý sửa, nâng điểm vô nguyên tắc.
  Nội dung tố cáo (dấu tên) chỉ rõ, sai phạm của ông Thắng đã nâng điểm cho sinh viên Trần Thị Hà Xuyên lớp Dược sĩ 5A, thông đồng với Hiệu trưởng làm bảng điểm cho em Đoàn Thị Trâm học Điều dưỡng khóa 10 từ 6,4 - 7,4. Em Nguyễn Thị Anh Giang lớp y sĩ 13A thi lại nhiều môn nhưng vẫn được xếp loại giỏi khi tốt nghiệp. Trần Thị Thúy An lớp Xét nghiệm, học lực bình thường nhưng được học bổng, điểm nhiều môn được sửa, nâng lênNâng điểm cho nhiều sinh viên lớp Dược sĩ khóa 5 gồm Hoàng Thị Phương, Võ Thị Thùy Dương, Hoàng Thị Nhung, Nguyễn Thị Hằng Nga, Nguyễn Thị Thùy Trang, Trần Quốc NhậtĐơn tố cáo cũng chỉ ra, xuất phát từ việc nâng điểm, tiêu cực chạy chọt mà số học sinh tốt nghiệp loại giỏi tăng bất thường, năm 2010 chỉ có 7 giỏi, 2011 có 15 giỏi, năm 2012 có gần 50 giỏi.

  "Vạch mặt" sai phạm
  Báo cáo của Tổ công tác do trường CĐ y tế Hà Tĩnh thành lập đã 'vạch mặt" những sai phạm tự ý sửa, nâng điểm của ông Thắng.
  Sau khi nhận được nhiều đơn thư tố cáo về sai phạm của trưởng Phòng Đào tạo, lãnh đạo nhà trường đã thành lập Tổ kiểm tra. Ngày 03/12/2012 đã có kết luận khẳng định việc tự ý sửa điểm của ông Thắng là có thật.Nội dung báo cáo khẳng định: Việc sai lệch điểm của các học sinh (Lớp Dược sĩ khóa 5) có tên trong bảng điểm đã được công bố trong quá trình học tập so với bảng điểm do Phòng Đào tạo in ra gửi cho học sinh lúc công bố kết quả thi tốt nghiệp là có thực tế.Đặc biệt, điểm nhiều môn của em Nguyễn Thị Hằng Nga và Nguyễn Thị Thùy Trang được nâng lên so với điểm thực tế. Riêng em Trần Thị Hà Xuyên qua kiểm tra phát hiện bị sửa 7 môn không có chữ kí của giáo viên chấm thi, hoặc chữ kí của người ghi điểm vào sổ.Trường hợp của em Nguyện Thị Anh Giang do bài thi học kì và bài thi tốt nghiệp đã bị Phòng Đào tạo lập biên bản hủy nên không có cơ sở để kiểm tra. Tuy nhiên, Tổ kiểm tra xác nhận trong bảng điểm học kì 1 có môn Bệnh học ngoại tổng kết 5,3 nhưng học sinh vẫn được cho thi lần 2 để tính lại điểm trung bình chung lên 6,8 là không đúng quy chế.

  Trường CĐ y tế Hà Tĩnh, nơi để xảy ra việc Trưởng phòng ĐT tự ý sửa, nâng điểm gây bức xúc.

  Trường hợp em Trần Thị Thúy An kiểm tra phát hiện 7 môn sửa điểm, trong đó 4 môn là do Trưởng phòng đào tạo tự sửa nâng lên, không có xác nhận của giáo viên chấm thi. Cụ thể, 4 môn do thầy Thắng sửa, nâng điểm gồm: Điều dưỡng và cấp cứu ban đầu điểm bài thi là 5, nâng lên thành 8; Vệ sinh phòng bệnh từ 7 nâng lên 9; Kỉ năng giao tiếp sửa thành 8; Huyết học 2 điểm thi 7 nâng lên thành 9.Em Trần Quốc Nhật điểm thực hành tại khoa phụ sản ở học kì 1 năm học 2010 - 2011 được cô Phan Thị Kim Dung và Bác sĩ Nguyện Thị Thúy ghi 6 điểm, sau đó thầy Thắng sửa lại 9 điểm. trường hợp của em Đoàn Thị Trâm sửa điểm chung toàn khóa từ 6,4 - 7,4, báo cáo trích kết luận của Phòng kỉ thuật hình sự Công an hà Tĩnh sau khi vào cuộc đã kết luận: "Bảng điểm kết quả học tập mang tên em Đoàn Thị Trâm có phôi, hình dấu trường CĐ y tế Hà Tĩnh, chữ kí đề tên Nguyễn Văn Sơn, chữ kí đề tên Trần Chiến Thắng là thật. trường hợp này sau đó nhà trường đã phải có công văn xin Hội đồng tuyển dụng viên chức Hương Sơn thu hồi lại.Trước khi trường CĐ y tế Hà Tĩnh có báo cáo gửi Sở Nội vụ về những sai phạm như đơn thư phản ánh, ông Trần Chiến Thắng, trưởng Phòng Đào tạo tại buổi làm việc với P.V đã một mực khẳng định: "Tất cả phải chờ có kết luận của tổ kiểm tra rồi ông mới có giải trình".Khi trực tiếp kiểm tra sổ lên lớp, theo tên các sinh viên bị tố cáo do ông Thắng sửa, nâng điểm, thì một số môn ông Thắng kí sửa điểm cho em Trần Thị Thúy An, Trần Quốc Nhật mà không có xác nhận của giáo viên chấm thi như kết luận của tổ kiểm tra của nhà trường là hoàn toàn chính xác. Người quản lý sổ sách cũng khẳng định đó là chữ kí của thầy Thắng.
  Theo Vietnamnet
  Last edited by kkphong; 25-01-13 at 18:42.

 2. #2
  drthai's Avatar
  drthai is offline Sinh viên Y5 Thành viên sáng lập
  Giấy phép số
  NT-16
  Cấp phép ngày
  Jun 2012
  Bệnh nhân
  306
  Cám ơn
  4
  Được cám ơn
  133/84
  Kinh nghiệm khám
  10

  Default

  Nghề y cần những người xinh đẹp dịu dàng, bệnh nhân chỉ cần nhìn thôi thì bệnh mười phần đã đỡ tám chín phần rồi. Ấy vậy cho nên cần phải ưu tiên nhiều cho những em học sinh trường y có tố chất ngoại hình vượt trội cũng như có kỹ năng mềm tốt, sẽ góp phần vào việc làm cho đội ngũ nhân viên y tế giành được thiện cảm ngày càng nhiều hơn từ người bệnh nói riêng và nhân dân nói chung.

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

 1. [Cafe] Hàng loạt bác sĩ ở Quảng Ngãi bỏ việc
  By benhngoisao in forum QUÁN CAFE NỘI TRÚ
  Bệnh nhân: 0
  Last Post: 19-07-14, 00:34
 2. Bệnh nhân: 0
  Last Post: 14-07-14, 18:38

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file vào bài viết
 • Bác không được sửa lại bài mình viết
 •