Trên trang FB của Hội những người ủng hộ “Liên Ngành 141” truy quét tội phạm vừa đăng tải lại những bức ảnh của Facebooker Chau Tinh Tinh với nội dung tố giác hành vi “Gặp tai nạn giao thông, xe cứu thương… bỏ chạy”.

Nội dung bài tố giác như sau:

Hà Nội: Gặp tai nạn giao thông, xe cứu thương... bỏ chạy

Vụ việc xảy ra vào khoảng 23h30' tối qua (3/12) trên đường Lê Duẩn (Đoạn đối diện iSing Bar).

Vào thời điểm trên đã xảy ra một vụ va chạm giữa hai xe máy. Một nạn nhân trong vụ việc này bị thương nặng, chảy máu vùng đầu.

Cũng thời điểm này một chiếc xe cứu thương mang BKS 29M-007.73 (Đeo logo của Bệnh viện Phụ sản Trung ương) đi qua bị người dân chặn lại. Lái xe nhanh chóng trình bày "Đang đưa người đi cấp cứu, không chở được" rồi tăng ga chạy thẳng về phía đường Giải Phóng và trốn vào Bệnh viện Bạch Mai.

Tuy nhiên theo người dân chiếc xe trên không chở bất kì một bệnh nhân nào. Vào thời điểm bị người dân chặn lại trên xe chỉ có tài xế và một người mặc áo blouse trắng.

Không gọi được xe cấp cứu, nam thanh niên bị tai nạn được người dân đưa đi Bệnh viện Việt Đức cấp cứu sau đó.

Tai nạn giao thông đôi khi chỉ cần nhanh vài phút là có thể cứu được một mạng người nhưng xem ra Bộ trưởng Bộ Y tế vẫn còn rất nhiều việc phải làm để nâng cao thứ gọi là "y đức", và "đạo đức nghề nghiệp" cho cán bộ ngành.

Thông tin & Ảnh: FB Chau Tinh Tinh.


Với tư cách là người trong ngành y, tôi cũng sẽ không thể chịu đựng được nếu gặp sự việc này, nhất là khi xe cứu thương không chở bệnh nhân nào đi cấp cứu. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng, nhất là Bộ Y tế, nên vào cuộc để điều tra làm rõ vấn đề và xử lý đúng người đúng tội