Results 1 to 2 of 2

Thread: Đuổi học, đình chỉ 1 năm học đối với 22 sinh viên Y – Dược

 1. #1
  Bống's Avatar
  Bống is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-169
  Cấp phép ngày
  Aug 2012
  Bệnh nhân
  8
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  2/2
  Kinh nghiệm khám
  0

  Default Đuổi học, đình chỉ 1 năm học đối với 22 sinh viên Y – Dược

  Đây là thông tin được Đại học Y - Dược Thái Nguyên cho biết trong thông báo về xử lí sinh viên liên thông đại học dược liên kết với Đại học Y - Dược Hải Phòng.

  Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ GD&ĐT tại Thông báo số 28 ngày 14/1/2015 về xử lí sai phạm trong hoạt động liên kết đào tạo liên thông theo địa chỉ giữa Trường Đại học Y - Dược Hải Phòng và Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên.

  Ngày 29/1/2015 Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên phát đi thông báo về việc xử lí 22 sinh viên không được thi tốt nghiệp theo kế hoạch vì lý do “Giả mạo hồ sơ, vi phạm quy chế tuyển sinh”.

  Theo đó, để có hình thức xử lí 22 sinh viên này đại diện lãnh đạo Phòng đào tạo, Phòng Công tác học sinh, sinh viên của 2 trường đã phối hợp tổ chức gặp mặt toàn bộ sinh viên của 3 lớp liên thông (10D, 11D, 13D) tại Trường Đại học Y - Dược Hải Phòng để thông báo Kết luận của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga.


  22 sinh viên bị dừng thi tốt nghiệp tập trung trước Hội đồng thi tốt nghiệp được tổ chức tại ĐH Y Dược Hải Phòng. Ảnh VNE

  Cũng theo đó, 2 trường đã phối hợp tổ chức cho sinh viên tự viết bản cam kết để cam đoan về tính trung thực, chính xác của các tài liệu, giấy tờ xác nhận,…mà sinh viên đã nộp trong hồ sơ tuyển sinh, mục đích cho sinh viên tự giác khai báo những sai sót, thiếu trung thực (nếu có).

  Song song với đó, Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên đã gửi toàn bộ bản photo bằng tốt nghiệp trung cấp dược của sinh viên 3 lớp (trừ 26 sinh viên mà Công an PA 83 Hải Phòng đã xác minh) cho các trường Cao đẳng Y- Dược và trung cấp Y-Dược để xác minh việc cấp bằng trung cấp dược đối với các sinh viên liên thông đại học lớp 10D, 11D, 13D. Hiện tại đã có xác nhận về việc cấp bằng trung cấp dược cho các sinh viên của các trường nói trên.

  Ngày 29/1/2015 , Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên đã họp Hội đồng kỷ luật đối với 22 sinh viên lớp 10D.

  Cụ thể, sinh viên Đoàn Việt Hưng đã sử dụng bằng trung cấp dược giả để dự thi và nhập học (theo xác minh của PA 83 Công an Hải Phòng), do đó buộc thôi học.

  Với 21 sinh viên còn lại có hành vi giả mạo giấy tờ để xác định thời gian công tác, thời gian tốt nghiệp trung cấp dược không đúng thực tế, nhận mức kỷ luật đình chỉ học tập 1 năm.

  Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên Nguyễn Văn Sơn cũng cho biết, hai trường vẫn đang tiếp tục phối hợp rà soát, xác minh hồ sơ tuyển sinh cụ thể của từng sinh viên khác của các lớp 10D, 11D, và 13D, nếu có sai phạm sẽ xử lí tương tự.

  Trước đó, ngày 14/1/2015 trong Thông báo Kết luận số 28 của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga về trường hợp 22 sinh viên bị đình chỉ thi tốt nghiệp. Bộ GD&ĐT yêu cầu hai trường liên kết là Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên và Trường Đại học Y - Dược Hải Phòng xử lí theo hướng: Buộc thôi học đối với trường hợp dùng bằng giả để dự thi và nhập học.

  Đình chỉ học tập 1 năm đối với sinh viên có hành vi giả mạo giấy tờ để xác định thời gian công tác không đúng thực tế.

  Theo: Phương Thảo (Báo Giáo dục Việt Nam)

 2. #2
  USYD's Avatar
  USYD is offline Sinh viên Y4
  Giấy phép số
  NT-12
  Cấp phép ngày
  Jun 2012
  Thường ở
  Đền chùa
  Bệnh nhân
  150
  Cám ơn
  15
  Được cám ơn
  174/67
  Kinh nghiệm khám
  26

  Default

  Chất lượng đào tạo hệ đại học y dược liên thông vẫn đang bị đặt ra một dấu hỏi lớn, với vụ việc này thì thực sự khó có thể biện minh... cho việc đảm bảo chất lượng

  Bạn nào biết rõ vụ này thì giải thích thêm cho mọi người nhé.
  Everywhere, we learn only from those whom we love
  Johann W. V. Goethe and Unregistered

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

 1. [Chi hội] Thông tin tuyển sinh ngành Y dược và các học viện năm 2016
  By nguyenkhang91 in forum CÁC TRƯỜNG Y & DƯỢC
  Bệnh nhân: 0
  Last Post: 11-03-16, 16:50
 2. [Cafe] Sinh viên y dược dự thi Hoa hậu Việt Nam 2014
  By Thuy Duong in forum QUÁN CAFE NỘI TRÚ
  Bệnh nhân: 0
  Last Post: 17-10-14, 00:24

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file vào bài viết
 • Bác không được sửa lại bài mình viết
 •