Results 1 to 2 of 2

Thread: Dạy thêm là phạm tội hay sao?

 1. #1
  benhngoisao's Avatar
  benhngoisao is offline Sinh viên Y4
  Giấy phép số
  NT-1493
  Cấp phép ngày
  Jan 2013
  Bệnh nhân
  188
  Cám ơn
  2
  Được cám ơn
  202/85
  Kinh nghiệm khám
  28

  Default Dạy thêm là phạm tội hay sao?

  Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành thông tư 17 quy định về dạy thêm học thêm. Các địa phương rầm rộ ra quân, phối hợp liên ngành Công an - Giáo dục - Chính quyền truy bắt các lớp dạy thêm như bắt trộm. Báo chí tổ chức điều tra, ghi hình, chụp ảnh và đăng tải công khai hình ảnh người thầy như tội phạm.

  Phải chăng truyền bá kiến thức là có tội? Phải chăng người thầy không được giảng dạy những gì ngoài chương trình ở trường? Mà rất đáng đau lòng là cái chương trình đó khấp khểnh, đầy sai lỗi. Bộ sách giáo khoa, bộ chương trình giáo dục phổ thông cải cách đi cải cách lại tốn hàng nghìn tỷ vẫn đầy bất cập.  Thời nhỏ, tôi học trường làng. Khi vào cấp 3, lọt vào lớp chuyên của trường, so với chúng bạn kiến thức tôi thua kém mọi mặt. Nhờ những lớp học thêm tôi mới theo kịp bạn bè rồi vượt lên để có hôm nay. Tôi rất biết ơn những lớp học thêm như vậy. Thời bao cấp khó khăn, trong trường cũng có nhiều thầy không dạy thêm mà lăn lộn ra chợ làm hàng xáo, nấu rượu nuôi lợn hoặc cầy cấy ruộng vườn. Rõ ràng việc các thầy dạy thêm chả hề kém danh giá, phi đạo đức hơn so với việc các thầy làm thêm ngoài chợ, ngoài vườn.

  Ngày nay, Nhà nước trả lương các giáo viên 2 - 4 triệu mỗi tháng. Lẽ công bằng các thầy sẽ chỉ dạy cho học sinh những kiến thức tương đương mức lương mà nhà nước chi trả. Nếu đòi hỏi các thầy dạy tốt hơn là chúng ta đang bóc lột các thầy. Nếu thầy nào dạy kém hơn mức đó thì phải cho thầy đó nghỉ việc. Còn không làm được như vậy thì lỗi tại quản lý giáo dục yếu kém. Còn nếu tôi, các bạn muốn con em mình học được nhiều hơn mức đó, đương nhiên chúng ta phải rút ví chi trả.

  Vậy mà Bộ Giáo dục ra quy định cấm các thầy dạy thêm. Phải chăng Bộ chỉ muốn con em chúng ta có kiến thức tương đương chất lượng với mức lương chết đói của các thầy. Hay Bộ sẽ hài lòng hơn khi thấy các thầy bươn trải nuôi lợn, chạy xe ôm, làm cửu vạn ngoài giờ.

  Từ năm 1919, Bác Hồ đã công bố bản Yêu sách 8 điểm của nhân dân An Nam, trong đó có nhu cầu thiêt yếu là “Thay chế độ ra các sắc lệnh bằng chế độ ra các đạo luật”. Vậy mà sau gần 100 năm, khi đã phải đổ máu hàng triệu sinh linh để làm cách mạng, Bộ Giáo dục & Đào tạo vẫn chỉ muốn quản lý bằng thông tư, nghị định.

  Và với vài bạn phóng viên, các bạn có nhiều việc đáng làm hơn là đi rình mò, quay phim chụp ảnh thầy giáo dạy thêm.

  Bác sĩ Cẩm Trúc
  Em thấy bác Unregistered mắc bệnh ngôi sao nặng. Em thề

 2. #2
  maytinhcure7749's Avatar
  maytinhcure7749 is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-10619
  Cấp phép ngày
  Dec 2014
  Bệnh nhân
  3
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  1/1
  Kinh nghiệm khám
  0

  Default

  Dạy thêm thì có gì sai mà phải đưa lên báo nhỉ
  Bạn đang muốn tìm một trang web chuyên buôn bán về máy tính? Hãy vào đây ngay nhé [URL=http://maytinhcure.com/]maytinhcure.com[/URL]

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

 1. [Thông báo] Mở thêm chuyên mục MedBook
  By drchinh in forum MEDBOOK
  Bệnh nhân: 7
  Last Post: 21-01-13, 08:57

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file vào bài viết
 • Bác không được sửa lại bài mình viết
 •