Results 1 to 3 of 3

Thread: Chất lượng dịch vụ y tế phải tốt nhất nhưng cũng phải rẻ và nhanh nhất (!?)

 1. #1
  Ha Phuong's Avatar
  Ha Phuong is offline Sinh viên Y4
  Giấy phép số
  NT-75
  Cấp phép ngày
  Jul 2012
  Bệnh nhân
  162
  Cám ơn
  8
  Được cám ơn
  114/61
  Kinh nghiệm khám
  18

  Default Chất lượng dịch vụ y tế phải tốt nhất nhưng cũng phải rẻ và nhanh nhất (!?)

  CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ Y TẾ PHẢI TỐT NHẤT NHƯNG CŨNG PHẢI RẺ VÀ NHANH NHẤT (!?)

  Chúng tớ làm ngành y nên có nhiều cái lợi, ít nhất là có thể tư vấn được cho người thân về bệnh tật, cần đì khám cái gì, khám ở đâu, và chuyên khoa nào... một cách nhanh chóng ngay trong bữa ăn gia đình, trong buổi rong chơi những ngày cuối tuần, qua điện thoại, và thậm chí trên giường ngủ.

  Tuy nhiên, với nhân dân thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn, có bệnh mà không biết hỏi ai, đến viên thuốc không cần kê đơn cũng không biết mua loại gì, mua ở đâu, và nếu đến phòng khám hoặc bệnh viện... thì sẽ mất rất nhiều thời gian, nhất là những lúc phòng khám hoặc bệnh viện quá tải.

  Bên cạnh đó, nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân thì rất lớn, nhưng cơ sở y tế và nhân lực y tế thì có hạn, chi phí y tế thì rất cao vì phần lớn thuốc men, vật tư y tế... chúng ta đều phải nhập về bằng đô la Mỹ hoặc bằng nhiều ngoại tệ có tỷ giá rất cao so với tiền Việt.

  Để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân, Chính phủ, BYT và nhiều Bộ cũng như cơ quan nhà nước có liên quan đã phải tìm mọi cách để giảm chi phí khám, chữa bệnh cho nhân dân xuống mức thấp nhất có thể bao gồm "cắt giảm" tiền công của nhân viên y tế, và điều này sẽ kéo theo hệ lụy là chất lượng dịch vụ y tế không được tốt như kỳ vọng khi so với các nước phát triển (những nước mà nhân dân vẫn lấy làm tiêu chuẩn để so sánh với nước mình).


  Hiện nay, điều kiện kinh tế, chất lượng cuộc sống... của nhân dân có sự phân hóa rõ rệt theo điều kiện kinh tế, xã hội... thực tế ở Việt Nam, có rất nhiều người giầu, người có của ăn của để, và vẫn còn rất nhiều người nghèo chạy ăn từng bữa.

  Người giầu có hẳn thì họ sẽ không quan tâm tới chi phí y tế nhiều lắm, họ chỉ quan tâm làm sao được hưởng chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất có thể, một bộ phận người giầu có vừa phải hoặc người có của ăn của để cũng có những suy nghĩ và tư tưởng như người giầu có hẳn.

  Bên cạnh đó, đại bộ phận người có của ăn của để, người nghèo vẫn chỉ quan tâm tới việc được hưởng dịch vụ y tế tốt nhất, thậm chí phải là chất lượng cao... nhưng chi phí cho các dịch vụ này phải thấp nhất mới được, và đây là nguyện vọng chính đáng, không có gì là đáng trách.

  Tuy nhiên, nhân dân cũng cần hiểu rằng, tiền nào của đó, với chi phí y tế phải bỏ ra không đáng là bao khi so với các nước phát triển thì phải chấp nhận dịch vụ y tế không được tốt như kỳ vọng - kể cả đối với các dịch vụ khám bệnh theo yêu cầu ở các bệnh viện công tại Việt Nam hiện nay.

  Trong vài ngày vừa qua, thậm chí từ nhiều năm nay rồi, nhân dân nói chung và truyền thông nói riêng đang phản ánh về các loại hình dịch vụ y tế trong bệnh viện công, đặc biệt là dịch vụ khám bệnh theo yêu cầu. Mình không muốn nói nhiều và nói sâu về các phản ánh này vì nhân dân và truyền thông đã nói nhiều rồi.

  Mình chỉ mong muốn nhân dân suy nghĩ thấu đáo, nếu muốn rẻ thì không nên khám bệnh theo yêu cầu, và nhất định cho dù nhân dân có khám bệnh theo loại hình dịch vụ y tế nào đi chăng nữa thì cũng không thể nhanh được. Nhân chứng sống về chủ đề này ở nước ngoài, một nước phát triển thực sự chính là chị Huong Vu thần thánh.

  Nguồn bài viết Tại đây


 2. #2
  SeoNews's Avatar
  SeoNews is offline Banned
  Giấy phép số
  NT-17530
  Cấp phép ngày
  Oct 2016
  Bệnh nhân
  14
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  0

  Default

  Mình thấy ngành y tế hiện nay rất nhiều vấn đề

 3. #3
  SeoNews's Avatar
  SeoNews is offline Banned
  Giấy phép số
  NT-17530
  Cấp phép ngày
  Oct 2016
  Bệnh nhân
  14
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  0

  Default

  Mong rằng ngành Y tế sẽ có những thay đổi tích cực để cho dân bớt khổ

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

 1. [Hỏi đáp] Những địa điểm khám thai 12 tuần chất lượng nhất ở tphcm
  By mrtrong181 in forum SẢN PHỤ KHOA
  Bệnh nhân: 0
  Last Post: 20-09-17, 15:04
 2. Bệnh nhân: 0
  Last Post: 19-01-16, 11:03

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file vào bài viết
 • Bác không được sửa lại bài mình viết
 •